Tổng thống Mỹ cảnh báo 2 tuần khó khăn trong cuộc chiến chống COVID-19

10:23' - 01/04/2020
BNEWS Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 31/3 cảnh báo hai tuần tới là giai đoạn rất khó khăn trong cuộc chiến chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Mỹ.

Do đó, ông khuyến cáo người dân nước này tuân tủ các quy định về giãn cách xã hội cho đến hết tháng 4 này.

Phát biểu trước báo giới tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump nêu rõ: "Điều quan trọng tuyệt đối là người dân Mỹ phải tuân thủ những chỉ dẫn về y tế trong 30 ngày tới. Đây là vấn đề giữa sống và chết".

Người đứng đầu Nhà Trắng đưa ra cảnh báo trên trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến nghiêm trọng tại Mỹ.

Báo cáo mới nhất cho thấy số ca tử vong do COVID-19 tại Mỹ đến ngày 31/3 đã lên tới 3.393 người, nhiều hơn số ca tử vong tại Trung Quốc (3.305 ca) và nhiều thứ 3 trên thế giới, sau Italy có 12.428 ca và Tây Ban Nha có 8.189 ca.

Cũng trong ngày 31/3, người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Nga chuẩn bị gửi vật tư y tế hỗ trợ Mỹ chống dịch COVID-19.

Hãng Interfax đưa tin Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề xuất hỗ trợ trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ ngày 30/3 thảo luận về tình tình dịch bệnh và thị trường dầu mỏ.

Interfax dẫn lời ông Peskov cho biết "ông Trump đã cảm kích nhận viện trợ nhân đạo này". Ông Peskov cho biết thêm một máy bay của Nga chở trang thiết bị và vật tư y tế có thể khởi hành tới Mỹ trong ngày 31/3./.
>>Tổng thống Trump kêu gọi Quốc hội thông qua dự luật phát triển cơ sở hạ tầng


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục