Tổng thống Trump kêu gọi Quốc hội thông qua dự luật phát triển cơ sở hạ tầng

08:49' - 01/04/2020
BNEWS Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 31/3 đã kêu gọi Quốc hội thông qua dự luật phát triển cơ sở hạ tầng trị giá 2.000 tỷ USD nhằm thúc đẩy kinh tế Mỹ, trong bối cảnh dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh.

Trên trang mạng Twitter, ông Trump nhấn mạnh: "Với lãi suất ở mức 0, đây là thời điểm để thực hiện dự luật phát triển cơ sở hạ tầng được trông đợi hàng thập kỷ qua của chúng tôi. Dự luật này rất lớn lao và táo bạo, chỉ chú trọng vào việc làm và tái thiết cơ sở hạ tầng vĩ đại trước đây của đất nước chúng ta".

Hồi tuần trước, Tổng thống Trump đã ký ban hành gói giảm thiểu tác động về kinh tế dành cho các doanh nghiệp nhỏ và người lao động chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Các nhà lập pháp Mỹ đang xem xét một gói kích thích kinh tế thứ 4 nhằm duy trì tăng trưởng kinh tế, và các nghị sĩ đảng Dân chủ đã đề xuất một dự luật phát triển cơ sở hạ tầng có thể bao gồm việc hiện đại hóa các hệ thống nước uống cộng đồng và khả năng của các bệnh viện, cũng như nâng cấp đường truyền băng thông rộng của vùng nông thôn, trong bối cảnh mọi người phải làm việc từ xa và học trực tuyến để tránh sự lây lan của virus SARS-CoV-2./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục