Tổng thống Mỹ Donald Trump hủy kế hoạch dự khánh thành Đại sứ quán mới tại Anh
Tuyên bố của ông Trump được đưa ra trong bối cảnh các nguồn tin tại Anh cho rằng chuyến thăm của ông sẽ vấp phải các cuộc biểu tình phản đối.
Theo thông báo đăng trên Tweeter, Tổng thống Trump cho biết ông sẽ không sang Anh để khai trương Đại sứ quán mới nằm bên bờ sông Thames ở Nine Elms, phía Tây Nam thủ đô London, do không hài lòng về vị trí cũng như kinh phí xây dựng Đại sứ quán này.
Theo Tổng thống Trump, việc chính quyền tiền nhiệm bán đại sứ quán cũ nằm ở một vị trí rất đắc địa với giá quá rẻ và xây đại sứ quán mới với chi phí 1,2 tỉ USD là một thương vụ "tồi" và ông không muốn cắt băng khánh thành.
Trước đó, trong chuyến công du hồi tháng 1/2017 tới Mỹ, sau khi ông Donald Trump nhậm chức Tổng thống Mỹ, Thủ tướng Anh Theresa May đã mời nhà lãnh đạo Mỹ thăm Anh, song hai bên chưa ấn định thời gian cụ thể.
Tuy nhiên, sau khi lời mời được công bố, nhiều cuộc biểu tình phản đối chuyến thăm của Tổng thống Mỹ đã diễn ra tại Anh từ cả phía người dân, phe đối lập và trong quốc hội. Chính sách của ông Trump tạm cấm nhập cảnh Mỹ đối với người dân đến từ 6 nước Hồi giáo đã gây ra làn sóng chỉ trích không chỉ tại Mỹ mà cả tại Anh.
Mới đây nhất, ngày 7/1 vừa qua, Thủ tướng May cho biết chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng thống Trump vẫn được hai bên lên kế hoạch./.
>>> Vấn đề Brexit: Thêm công ty chuyển trụ sở từ London sang Brussels
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hỏa hoạn tại Tháp Trump ở New York
20:21' - 08/01/2018
Theo hãng tin NBC và CBS, ngày 8/1, một ngọn lửa đã bùng phát tại Tháp Trump ở khu vực trung tâm quận Manhattan, thành phố New York, Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Cuốn sách về Tổng thống D.Trump bán chạy nhất trên Amazon
12:41' - 07/01/2018
Bất chấp thời tiết giá lạnh, nhiệt độ dưới 0°C, nhiều người vẫn đứng xếp hàng trước các hiệu sách tại Washington để chờ mua sách "Fire and Fury: Inside the Trump White House".
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẵn sàng điện đàm với nhà lãnh đạo Triều Tiên
09:56' - 07/01/2018
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/1 cho biết ông sẽ sẵn sàng nói chuyện trực tiếp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Khu vực sử dụng đồng euro đón thêm thành viên mới
13:01' - 01/01/2026
Vào đúng khoảnh khắc giao thừa bước sang ngày 1/1/2026, Bulgaria đã chính thức trở thành thành viên thứ 21 của Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone).
-
Kinh tế Thế giới
Thế giới khởi đầu chu kỳ tăng trưởng mới
11:01' - 01/01/2026
Sau một năm 2025 nhiều sóng gió, đoàn tàu kinh tế thế giới năm 2026 nhiều khả năng sẽ chậm lại và không đồng đều ở mỗi quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Hàn Quốc phác thảo tầm nhìn về phát triển đất nước
10:59' - 01/01/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, trong phát biểu vào ngày đầu tiên của năm mới, Tổng thống Lee cam kết sẽ biến năm 2026 thành “năm đầu tiên cho bước nhảy vọt quốc gia của Hàn Quốc”.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc nỗ lực thúc đẩy nền kinh tế
10:33' - 01/01/2026
Năm 2026 là năm đầu tiên Trung Quốc thực hiện “Quy hoạch 5 năm lần thứ 15”, do đó việc thực hiện tốt công tác kinh tế là hết sức quan trọng.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 31/12/2025
21:07' - 31/12/2025
Sau đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 31/12/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc gia hạn miễn phí thị thực theo đoàn cho du khách Việt Nam
13:34' - 31/12/2025
Ngày 31/12, Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Koo Yun Cheol cho biết nước này sẽ gia hạn miễn phí thị thực thêm 6 tháng cho du khách đi theo đoàn đến từ 6 quốc gia, trong đó có Việt Nam.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Mỹ 2025 tăng trưởng mạnh, nhưng rủi ro tiềm ẩn năm 2026 gia tăng
11:26' - 31/12/2025
Dù ghi nhận tăng trưởng GDP và thị trường tài sản ấn tượng trong năm 2025, kinh tế Mỹ vẫn đối mặt nhiều điểm yếu ngầm, làm dấy lên lo ngại về sức chống chịu khi bước sang năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ áp thuế quan tạm thời đối với một số sản phẩm thép nhập khẩu
10:54' - 31/12/2025
Ngày 30/12, Ấn Độ quyết định áp thuế quan trong thời hạn ba năm đối với một số sản phẩm thép nhập khẩu. Động thái này chủ yếu nhằm hạn chế làn sóng thép giá rẻ nhập khẩu từ Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 30/12
21:19' - 30/12/2025
Ngày 30/12, kinh tế thế giới có nhiều diễn biến đáng chú ý, từ triển vọng tăng trưởng 2026, biến động chứng khoán, kim loại, năng lượng, tiền tệ đến làn sóng phá sản doanh nghiệp...

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: THX/TTXVN