Tổng thống Mỹ Donald Trump mời người đồng cấp Nga thăm Mỹ
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết rất hân hạnh được đón tiếp ông Putin tại Nhà Trắng.
Hãng tin trên dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết chủ nhân Nhà Trắng đã đưa ra lời mời trên trong cuộc điện đàm với ông Putin. Ông Trump nói với ông Putin rằng ông sẽ vui mừng nếu có một chuyến công du tới Nga.
Liên quan đến vấn đề Syria, Ngoại trưởng Nga nhấn mạnh các cuộc không kích của Mỹ nhằm vào Syria tuần trước đã khiến Nga không có lý do gì để từ chối cung cấp hệ thống tên lửa chống máy bay S-300 cho Syria.
Trước khi Mỹ tấn công nhằm vào các mục tiêu Syria, Nga từng nêu rõ với giới chức Mỹ rằng khu vực nào của quốc gia Trung Đông này nằm trong ranh giới đỏ của Moskva và hành động quân sự của Mỹ đã không vượt quá giới hạn này. Ông cũng cho rằng Tổng thống Putin và người đồng cấp Trump sẽ không cho phép xảy ra đụng độ quân sự giữa hai nước.
Ngày 14/4 vừa qua, Mỹ, Anh và Pháp đã phóng hơn 100 tên lửa vào nhiều mục tiêu ở Syria để đáp lại hành động mà phương Tây cáo buộc chính quyền Damaccus sử dụng vũ khí hóa học.
Chính phủ Syria đã bác bỏ cáo buộc trên và nói rằng nhóm khủng bố Jaish al-Islam đã tổ chức cuộc tấn công hóa học để mở đường hợp thức hóa sự can thiệp của nước ngoài vào Syria.
Vụ việc đã khiến tình hình tại Syria đã trở nên đặc biệt căng thẳng trong khi nhiều quốc gia kêu gọi thúc đẩy giải pháp chính trị cho cuộc xung đột ở quốc gia Trung Đông này./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tác động đối với kinh tế Nga sau các lệnh trừng phạt của Mỹ
07:25' - 20/04/2018
Báo “Tầm Nhìn” (Nga) mới có bài viết cho rằng các lệnh trừng phạt mới của Mỹ rõ ràng sẽ có những tác động lớn không chỉ đối với giới doanh nghiệp Nga mà cả lợi ích của người tiêu dùng Nga.
-
Kinh tế Thế giới
Nga khiếu nại lên WTO đòi Mỹ bồi thường việc áp thuế nhập khẩu
18:43' - 19/04/2018
Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) ngày 19/4 cho biết Nga đang yêu cầu Mỹ bồi thường vì áp thuế đối với các mặt hàng nhập khẩu nhôm và thép.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chưa đưa ra biện pháp trừng phạt mới đối với Nga
16:29' - 18/04/2018
Theo phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga, ngày 18/4, thông qua Đại sứ quán Nga tại Washington, Mỹ thông báo tạm thời chưa đưa ra biện pháp trừng phạt mới đối với Nga.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
BoE: Kinh tế Anh đối mặt với thách thức kép
12:57' - 24/08/2025
Thống đốc Ngân BoE Andrew Bailey cho biết, nước này đang phải đối mặt với một thách thức nghiêm trọng do tăng trưởng kinh tế yếu kém và tỷ lệ tham gia lực lượng lao động giảm sút từ sau dịch COVID-19.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
07:51' - 24/08/2025
Trong tuần qua, kinh tế thế giới có các sự kiện nổi bật như chỉ số Dow Jones vượt đỉnh lịch sử, Trung Quốc siết chặt hạn ngạch cung cấp đất hiếm, EU tăng mạnh nhập khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng...
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc tăng tốc giải phóng nhu cầu nội địa
07:39' - 24/08/2025
Theo China Daily, Quốc vụ viện Trung Quốc cho biết nước này sẽ thực hiện nhiều bước, bao gồm chính sách tài chính và thuế, để giải phóng nhiều hơn tiềm năng của nhu cầu nội địa.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ dự định chế tạo động cơ máy bay thế hệ thứ 5
07:00' - 24/08/2025
Ấn Độ sẽ bắt đầu sản xuất động cơ máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 ngay trên lãnh thổ quốc gia, với sự hợp tác cùng tập đoàn hàng không Safran (Pháp).
-
Kinh tế Thế giới
Bức tranh phức tạp của thuế quan Mỹ: Châu Âu hạn chế dịch vụ bưu chính
06:00' - 24/08/2025
Bức tranh phức tạp của thuế quan Mỹ: Châu Âu hạn chế dịch vụ bưu chính
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ cảnh báo giữ “lằn ranh đỏ” trong đàm phán thương mại với Mỹ
18:10' - 23/08/2025
Trong một phát biểu ngày 23/8, Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar cho biết, các cuộc đàm phán thương mại với Mỹ vẫn đang tiếp tục, nhưng có những giới hạn mà Ấn Độ cần phải bảo vệ.
-
Kinh tế Thế giới
HĐBA LHQ triệu tập họp khẩn về vụ phá hoại đường ống Dòng chảy Phương Bắc
18:10' - 23/08/2025
HĐBA LHQ dự kiến sẽ họp khẩn vào ngày 26/8 tới về vụ phá hoại đường ống dẫn khí Dòng chảy Phương Bắc, theo yêu cầu của Moskva.
-
Kinh tế Thế giới
Đồ nội thất vào "tầm ngắm" trong chính sách thuế quan của Mỹ
16:27' - 23/08/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ mở một cuộc điều tra "lớn" đối với đồ nội thất nhập khẩu, bước đi có thể dẫn tới việc áp mức thuế cao hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Uớc tính thâm hụt ngân sách của Mỹ có thể giảm hàng nghìn tỷ USD
14:55' - 23/08/2025
Việc Tổng thống Donald Trump gia tăng thuế đối với hàng nhập khẩu từ nước ngoài có thể giúp giảm thâm hụt ngân sách quốc gia 4.000 tỷ USD trong thập kỷ tới.