Tổng thống Mỹ: Rất có thể sẽ gặp lại nhà lãnh đạo Triều Tiên
Đồng thời bảo vệ những nỗ lực của Washington trong quá trình thuyết phục Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình phát triển hạt nhân của nước này.
Theo Tổng thống Trump, ông tin rằng Triều Tiên đã thực hiện những hành động cụ thể hướng đến việc phi hạt nhân hóa.Tuy nhiên, nhà lãnh đạo của Mỹ cũng nhận định rằng, dù có “rất nhiều điều tốt đẹp đang diễn ra với Bình Nhưỡng” nhưng Trung Quốc không còn hỗ trợ Mỹ nhiều trong vấn đề với Triều Tiên như trong quá khứ vì căng thẳng thương mại giữa Washington và Bắc Kinh.
Cũng trong cuộc phỏng vấn, Tổng thống Trump cũng đề cập tới nỗ lực của cá nhân ông với nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhằm giải quyết tình trạng đối đầu căng thẳng hồi năm ngoái, vốn làm dấy lên những lo ngại về nguy cơ xảy ra đụng độ mới.Ông nói: “Không còn mối lo ngại nào về tên lửa đạn đạo. Tôi có mối quan hệ cá nhân rất tốt với nhà lãnh đạo của Triều Tiên”.
Khi được hỏi rằng liệu có một cuộc gặp khác với nhà lãnh đạo Triều Tiên hay không, Tổng thống Trump cho biết: “Rất có thể sẽ diễn ra nhưng tôi không muốn bình luận gì vào lúc này”./.Xem thêm:
>>Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ thăm Bình Nhưỡng vào tháng tới
>>Mỹ, Triều Tiên sẽ thảo luận cho đến khi đạt mục tiêu phi hạt nhân hóaTin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung: Hàn Quốc ở nhóm bị ảnh hưởng nhất
15:56' - 19/08/2018
Hàn Quốc được dự báo là một trong những nền kinh tế bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi cuộc chiến thương mại kéo dài giữa Mỹ và Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Trung Quốc đều có những lợi thế tại Đông Nam Á
06:30' - 19/08/2018
Theo nhận định của trang mạng thediplomat mới đây, do Mỹ và Trung Quốc đều có những lợi thế tại Đông Nam Á nên cạnh tranh ảnh hưởng của hai cường quốc ở khu vực này sẽ là cuộc chiến kéo dài.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẽ không đầu hàng Mỹ
21:09' - 18/08/2018
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ngày 18/8 tuyên bố nước này sẽ không đầu hàng Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng thương mại tác động tiêu cực đến ngành du lịch Mỹ
17:50' - 18/08/2018
Ngành du lịch Mỹ đang lo ngại những căng thẳng thương mại toàn cầu do chính quyền của Tổng thống Donald Trump khơi mào có thể tác động tiêu cực đến số lượng du khách đến nước này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 22/12/2025
20:51' - 22/12/2025
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 22/12/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc đặt cược vào sức bật của tiêu dùng nội địa
16:14' - 22/12/2025
Nhiều địa phương trên khắp Trung Quốc đang đồng loạt triển khai các chiến dịch kích cầu vào dịp cuối năm, với hàng loạt chương trình khuyến mại đa dạng.
-
Kinh tế Thế giới
Người đầu tiên trên thế giới sở hữu tài sản vượt 700 tỷ USD
09:16' - 22/12/2025
Tạp chí Forbes mới đây cho biết tỷ phú Mỹ Elon Musk đã trở thành người đầu tiên trong lịch sử có giá trị tài sản ròng vượt mốc 700 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chưa chấp thuận miễn thuế toàn diện cho Israel
07:00' - 22/12/2025
Các đề nghị của Israel nhằm đưa thuế suất xuống mức 10% – mức Mỹ đang áp dụng cho một số đối tác khác – đã bị phía Mỹ bác bỏ.
-
Kinh tế Thế giới
Mercosur thất vọng về việc EU trì hoãn ký kết FTA
14:21' - 21/12/2025
Các nước thành viên Mercosur bày tỏ tin tưởng EU sẽ sớm hoàn tất những thủ tục nội bộ cần thiết để ấn định ngày ký chính thức.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:28' - 21/12/2025
Dưới đây là một số sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Ngoại trưởng Mỹ: Lộ trình hòa bình Nga-Ukraine vẫn nhiều rào cản lớn
13:28' - 20/12/2025
Ngày 19/12, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio nhận định tiến trình đạt được một thỏa thuận hòa bình giữa Ukraine và Nga vẫn còn "một chặng đường dài phía trước".
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế nông nghiệp Thái Lan tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm 2026
12:58' - 20/12/2025
Văn phòng Kinh tế Nông nghiệp (OAE) thuộc Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã Thái Lan dự báo kinh tế nông nghiệp của nước này sẽ tăng trưởng chậm hơn một chút nhưng vẫn mạnh mẽ ở mức 2-3% trong năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Hào quang K-Content và thách thức tái cấu trúc
12:11' - 20/12/2025
2025 là năm được ghi nhận bộc lộ những giới hạn mang tính cấu trúc của ngành sản xuất nội dung Hàn Quốc (K-Content).

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP/TTXVN