Tổng thống Mỹ sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc trong tháng 3/2019

07:29' - 14/02/2019
Bnews Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ gặp nhau trong tháng 3/2019, trong bối cảnh hai nước đang tìm cách chấm dứt cuộc chiến về vấn đề thuế quan.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP/ TTXVN 

Ngày 13/2, hãng tin Reuters dẫn lời Thứ trưởng Nông nghiệp Mỹ Stephen Censky cho biết, Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ gặp nhau trong tháng 3/2019, trong bối cảnh hai nước đang tìm cách chấm dứt cuộc chiến về vấn đề thuế quan.

Phát biểu trong một hội thảo về công nghiệp năng lượng tái tạo, ông Censky khẳng định hai nhà lãnh đạo sẽ gặp nhau “ở một thời điểm trong tháng 3”.

Trước đó cùng ngày, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết Tổng thống Trump đang cân nhắc một số phương án, khi thời hạn để hai nước đi đến một thỏa thuận thương mại là ngày 1/3 sắp đến.

Theo bà Sanders, thỏa thuận cuối cùng sẽ phụ thuộc vào một cuộc gặp trực tiếp giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình.

Mỹ dọa tăng thuế từ 10% lên tới 25% đối với 200 triệu USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc nếu hai bên không thể đạt một thỏa thuận trước ngày 1/3 tới.

Nếu điều này xảy ra, hàng loạt lĩnh vực từ đồ điện tử đến nông nghiệp đều sẽ hứng chịu thiệt hại./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục