Tổng thống Mỹ: Sẽ không có vụ phóng thử tên lửa hay hạt nhân nào nữa
Trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống Mỹ nêu rõ: "Ông Kim Jong-un đã nhất trí cho phép các thanh sát viên hạt nhân (tới Triều Tiên), tùy thuộc vào các kết quả đàm phán cuối cùng, và dỡ bỏ vĩnh viễn một cơ sở thử hạt nhân và một bãi phóng trước sự chứng kiến của các chuyên gia quốc tế".
Ông Trump đồng thời bày tỏ lạc quan: "Sẽ không có vụ phóng thử tên lửa hay hạt nhân nào nữa".
Ngoài ra, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng nhận định rằng việc hai miền Triều Tiên cùng vận động đăng cai Olympic mùa Hè 2032 là một ý tưởng "vô cùng thú vị".
Trước đó cùng ngày, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã ký "Tuyên bố chung Tháng 9" kết thúc Hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3 giữa hai nhà lãnh đạo, nhằm đưa quan hệ liên Triều lên tầm cao mới với một loạt thỏa thuận quan trọng.
Trong số những thỏa thuận nêu trên, Bình Nhưỡng cam kết sẽ đóng cửa vĩnh viễn bãi thử hạt nhân Dongchang-ri tại cơ sở hạt nhân Yongbyon. Đây là một quyết định cho thấy Triều Tiên đang nỗ lực hướng tới phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.
Tổng thống Moon Jae-in cũng thông báo nhà lãnh đạo Triều Tiên bày tỏ ý định đóng cửa vĩnh viễn các cơ sở hạt nhân ở Yongbyon và điều này phụ thuộc vào các hành động của Mỹ./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Thượng đỉnh liên Triều: Hai nhà lãnh đạo hội đàm kín
09:00' - 19/09/2018
Hãng thông tấn Yonhap đưa tin hai nhà lãnh đạo dường như tiến hành hội đàm kín, không có các quan chức cấp cao của hai miền tham dự.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Hàn Quốc lạc quan về Hội nghị thượng đỉnh liên Triều
15:23' - 18/09/2018
Ngày 18/9, Tổng thống Hàn Quốc đã bày tỏ hy vọng đạt được tiến triển trong cuộc hội đàm với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhằm tái khởi động các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa Mỹ-Triều.
-
Tin ảnh
Những hình ảnh mới nhất về cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều
14:42' - 18/09/2018
Nội dung chính của cuộc gặp giữa Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Moon Jae-in là cải thiện và phát triển quan hệ liên Triều, thúc đẩy đối thoại Mỹ-Triều nhằm phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.
-
Kinh tế Thế giới
Quan hệ liên Triều trước cuộc gặp thượng đỉnh lần 3
10:53' - 18/09/2018
Ngày 18/9, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã tới Bình Nhưỡng, bắt đầu chuyến thăm 3 ngày và tham dự Hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3 trong vòng 5 tháng qua.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Đồng euro mạnh làm gia tăng sức ép đối với xuất khẩu của Đức
12:10' - 27/12/2025
Các hiệp hội kinh tế Đức cảnh báo đà tăng giá mạnh của đồng euro trong năm 2025 đang và sẽ tiếp tục gây sức ép đáng kể lên các doanh nghiệp xuất khẩu của nước này trong năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Năm động lực tăng trưởng cho kinh tế Mỹ 2026
06:30' - 27/12/2025
Bất chấp biến động năm 2025, kinh tế Mỹ bước vào năm 2026 với nhiều động lực từ tiêu dùng, đầu tư, lãi suất và năng lượng, song vẫn đối mặt rủi ro lạm phát và nợ công gia tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc ra mắt quỹ đầu tư mạo hiểm quốc gia
21:38' - 26/12/2025
Trong một động thái chiến lược nhằm tái định hình mô hình tăng trưởng dựa trên công nghệ, Trung Quốc ngày 26/12 đã chính thức ra mắt quỹ định hướng đầu tư mạo hiểm quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Các xu hướng lớn đang chờ đợi Đông Nam Á và những cơ hội cho Việt Nam
21:37' - 26/12/2025
Năm 2026, kinh tế Đông Nam Á đối mặt nhiều bất định từ thương mại, thuế quan, song FDI, nhu cầu nội địa và công nghệ cao mở ra cơ hội mới, trong đó Việt Nam được đánh giá là điểm sáng.
-
Kinh tế Thế giới
Quy mô công nghiệp AI của Trung Quốc vượt 1.000 tỷ NDT
21:36' - 26/12/2025
Trong năm 2025, ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo (AI) của Trung Quốc đạt quy mô hơn 1.000 tỷ nhân dân tệ (khoảng 142 tỷ USD).
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc vận hành tuyến đường sắt cao tốc mới
17:19' - 26/12/2025
Sáng 26/12, Trung Quốc đã đưa vào vận hành tuyến đường sắt cao tốc mới, chính thức nâng tổng chiều dài khai thác toàn quốc lên hơn 50.000 km.
-
Kinh tế Thế giới
Nối lại nỗ lực tìm kiếm máy bay MH370 mất tích cách đây hơn 1 thập kỷ
16:40' - 26/12/2025
Ngày 26/12, công ty nghiên cứu Ocean Infinity của Mỹ thông báo đang nối lại hoạt động tìm kiếm xác máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines, mất tích vào năm 2014.
-
Kinh tế Thế giới
Thương mại toàn cầu 2026: Từ "bức tường thuế quan" đến loạt thách thức mới
16:38' - 26/12/2025
Bất chấp việc Tổng thống Mỹ Donald Trump dựng “bức tường thuế quan” quanh nền kinh tế lớn nhất thế giới, thương mại hàng hóa toàn cầu trong năm 2025 nhìn chung vẫn duy trì được khả năng chống chịu.
-
Kinh tế Thế giới
Niger đáp trả việc Mỹ dừng Chương trình thị thực nhập cư đa dạng
12:20' - 26/12/2025
Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Chính phủ Niger đã bắt đầu triển khai các biện pháp đáp trả Mỹ trong tuần này bằng việc áp dụng lệnh cấm cấp thị thực cho công dân Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP/TTXVN