Tổng thống Nga ký sắc lệnh trừng phạt trả đũa phương Tây
Theo hãng tin TASS của Nga, ngày 3/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh áp dụng các biện pháp trả đũa kinh tế đặc biệt liên quan đến các hành động Moskva coi là thiếu thân thiện của một số quốc gia nước ngoài và tổ chức quốc tế.
Thông báo của Điện Kremlin cho biết theo sắc lệnh, văn bản này cấm các cơ quan nhà nước các cấp, các tổ chức và cá nhân thuộc thẩm quyền của LB Nga thực hiện các giao dịch và nghĩa vụ đối với các cá nhân và pháp nhân nước ngoài đã bị áp dụng các biện pháp hạn chế trả đũa, cũng như cấm xuất khẩu nguyên liệu thô và sản phẩm từ Nga có lợi cho những cá nhân và thực thể mà nước này đã trừng phạt.
Sắc lệnh nêu rõ các biện pháp này "liên quan đến các hành động không thân thiện và trái với luật pháp quốc tế của Mỹ và các quốc gia khác cùng các tổ chức quốc tế đã tham gia với họ nhằm tước bỏ bất hợp pháp quyền của LB Nga, công dân LB Nga và các pháp nhân Nga đối với tài sản và hạn chế quyền sở hữu của họ".
Các biện pháp nhằm bảo vệ lợi ích quốc gia của LB Nga và theo Luật liên bang "Về các biện pháp kinh tế đặc biệt và các biện pháp bắt buộc" của Nga./.
- Từ khóa :
- nga
- Tổng thống Nga
- Vladimir Putin
- xung đột nga ukraine
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
EU tìm cách điều phối chiến lược khí đốt để đối phó với nguồn cung từ Nga bị cắt
09:03' - 03/05/2022
Các Bộ trưởng Năng lượng của Liên minh châu Âu (EU) đang điều phối chiến lược khí đốt của họ để đối phó với khả năng bị cắt giảm nguồn cung từ Nga.
-
Kinh tế Thế giới
EU không có thông tin về việc các công ty mua khí đốt Nga bằng đồng ruble
07:00' - 03/05/2022
EC không có thông tin về việc công ty châu Âu mua khí đốt của Nga bằng đồng ruble, sau khi Moskva yêu cầu các khách hàng chuyển việc thanh toán từ đồng euro và đồng USD sang đồng nội tệ Nga.
-
Phân tích - Dự báo
Nông nghiệp Colombia “điêu đứng” vì các lệnh trừng phạt Nga
06:30' - 03/05/2022
Ngành nông nghiệp Colombia đối mặt viễn cảnh mất tới 139 triệu USD do cuộc khủng hoảng thậm chí còn không diễn ra ở Nam Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp thuế 30% hàng nhập từ Mexico, cảnh báo mở rộng nếu không hợp tác chặt chẽ
09:45'
Trong một sắc lệnh công bố ngày 12/7/2025, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định áp mức thuế 30% lên hàng hóa nhập khẩu từ Mexico, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/8.
-
Kinh tế Thế giới
10 sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
09:20'
Tuần qua có các sự kiện kinh tế thế giới nổi bật như lần đầu Việt Nam tham gia BRICS, Mỹ thông báo mức thuế quan mới đối với hơn 20 quốc gia, Bitcoin lần đầu tiên tăng vượt ngưỡng 118.000 USD/BTC...
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump thông báo áp thuế 30% đối với EU và Mexico
20:19' - 12/07/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/7 đã thông báo quyết định áp thuế nhập khẩu 30% đối với hàng hóa từ Liên minh châu Âu (EU) và Mexico, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/8 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Singapore vẫn là trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới
18:09' - 12/07/2025
Singapore tiếp tục giữ vững vị trí trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới khi dẫn đầu Chỉ số Phát triển trung tâm vận tải biển quốc tế Tân Hoa xã-Baltic (ISCDI) trong năm thứ 12 liên tiếp.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế hải quan Mỹ lần đầu tiên vượt 100 tỷ USD trong một năm tài khóa
14:29' - 12/07/2025
Doanh thu thuế hải quan tổng của Mỹ tăng lên mức kỷ lục 27,2 tỷ USD trong tháng 6 khi nguồn thu từ các mức thuế do Tổng thống Donald Trump áp dụng bắt đầu phát huy tác dụng.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ Ngoại giao Mỹ bắt đầu đợt sa thải hơn 1.300 nhân viên
10:46' - 12/07/2025
Trong bản thông báo nội bộ gửi đến đội ngũ nhân viên, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết đợt sa thải lần này sẽ bao gồm 1.107 viên chức và 246 công chức ngoại giao làm việc tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Câu chuyện truyền cảm hứng cho cả thế giới
10:10' - 12/07/2025
Hai nước đã trải qua một giai đoạn lịch sử phi thường, xây dựng mối quan hệ song phương đạt được những tiến triển đầy ý nghĩa và đáng tự hào.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành rượu vang Đức lo ngại tác động tiêu cực từ thuế quan của Mỹ
21:56' - 11/07/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, các nhà sản xuất rượu vang nước này dự đoán sẽ có nhiều hậu quả tiêu cực lớn nếu Mỹ quyết định áp thuế quan đối với rượu vang nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế lớn thứ sáu thế giới tăng trưởng trì trệ
16:20' - 11/07/2025
Kinh tế Anh chỉ đạt mức tăng trưởng 0,1% trong tháng 5/2025 với sự sụt giảm cả trong hai lĩnh vực sản xuất và xây dựng.