Tổng thống V.Putin: Nga sẽ duy trì thế cân bằng chiến lược trên thế giới
Quan hệ Nga-Mỹ là chủ đề chính trong tập 2 của bộ phim "Phỏng vấn Tổng thống Vladimir Putin" (The Putin Interviews" gồm 4 tập của đạo diễn nổi tiếng người Mỹ Oliver Stone đang được chiếu trên kênh truyền hình cáp Showtime của Mỹ.
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, trong bộ phim, Tổng thống Vladimir Putin đặc biệt nhấn mạnh tới việc Mỹ rút khỏi Hiệp định về phòng thủ tên lửa mà ông gọi là "hòn đá tảng của toàn bộ an ninh quốc tế".
Ông cho biết đã đề nghị Mỹ và các đối tác châu Âu cùng xây dựng hệ thống phòng thủ tên lửa nhưng các đối tác đã từ chối.
Vì vậy để duy trì nền tảng quan trọng của an ninh quốc tế, sự cân bằng chiến lược này, Nga buộc phải phát triển các hệ thống tên lửa tấn công có khả năng vượt qua mọi hệ thống phòng thủ tên lửa.
Tổng thống Putin nhấn mạnh tại Đông Âu, trên các tàu chiến trên Địa Trung Hải và các vùng biển phía Bắc cũng như ở bang Alaska của Mỹ đều có các hệ thống phòng thủ tên lửa.
Thực tế toàn bộ lãnh thổ Nga bị bao vây bởi các hệ thống này. Ông khẳng định Nga sẽ phản ứng thích đáng mưu toan của Mỹ bao vây lãnh thổ Nga bằng các hệ thống phòng thủ tên lửa.
Tổng thống Nga cảnh báo lá chắn tên lửa của Mỹ không thể bảo vệ nước này và không nước nào có thể giành chiến thắng nếu xảy ra xung đột hạt nhân giữa Nga và Mỹ.
Tuy nhiên nhà lãnh đạo Nga khẳng định chủ trương tiếp tục đối thoại với Mỹ về các vấn đề duy trì cân bằng hạt nhân và giải trừ vũ khí./.
- Từ khóa :
- nga
- tổng thống nga putin
- vladimir putin
- quan hệ nga-mỹ
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định không quen biết cựu Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ
12:19' - 05/06/2017
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông đã gặp cựu Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Michael Flynn một lần, nhưng không quen biết người này.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định quân đội Syria không dùng vũ khí hóa học
07:50' - 31/05/2017
Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa bác bỏ các thông tin cho rằng quân đội Syria không dùng vũ khí hóa học.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống V.Putin tuyên bố Nga không can thiệp bầu cử nước ngoài
11:10' - 30/05/2017
Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố "không có gì để thảo luận" về các cáo buộc Moskva can thiệp vào bầu cử nước ngoài và cho biết ông Macron đã không nêu vấn đề này trong cuộc hội đàm.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Putin bác bỏ việc Nga nhận thông tin mật từ Tổng thống Mỹ
20:47' - 17/05/2017
Tổng thống Nga khẳng định có bằng chứng để chứng minh Tổng thống Mỹ không thông báo bất cứ bí mật nào cho Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Canada dỡ bỏ phần lớn thuế quan trả đũa Mỹ
11:48'
Canada sẽ dỡ bỏ phần lớn thuế quan trả đũa áp đặt đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ, đồng thời thúc đẩy các cuộc đàm phán nhằm xây dựng một khuôn khổ quan hệ kinh tế và an ninh mới với Washington.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ để ngỏ khả năng lùi thời hạn cấm TikTok
10:32'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22/8 cho biết ông đã có các nhà đầu tư Mỹ sẵn sàng mua TikTok và có thể tiếp tục lùi thời hạn để công ty Trung Quốc ByteDance thoái vốn khỏi ứng dụng này tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Malaysia thông qua kế hoạch phát triển đất nước giai đoạn 2026-2030
08:39'
Quốc hội Malaysia mới đây đã thông qua kế hoạch tổng thể phát triển đất nước trong 5 năm tới (2026-2030) - Kế hoạch Malaysia (MP) lần thứ 13 mà không có sửa đổi nào.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ chi 2 tỷ USD để làm đẹp thủ đô Washington
08:39'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22/8 (giờ địa phương) tuyên bố sẽ yêu cầu Quốc hội chi 2 tỷ USD để làm đẹp Washington D.C trong một dự án đánh dấu sự can thiệp vào việc quản lý thủ đô của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ củng cố chuỗi cung ứng chu trình nhiên liệu hạt nhân trong nước
08:38'
Bộ Năng lượng Mỹ (DOE) thông báo thành lập một tập đoàn năng lượng hạt nhân theo Đạo luật sản xuất quốc phòng (Tập đoàn DPA) nhằm củng cố các chuỗi cung ứng chu trình nhiên liệu hạt nhân trong nước.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ điều tra an ninh quốc gia đối với tuabin gió nhập khẩu
20:27' - 22/08/2025
Bộ Thương mại Mỹ đã mở cuộc điều tra an ninh quốc gia về việc nhập khẩu tuabin gió và các bộ phận của tuabin, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump liên tục chỉ trích mặt hàng này.
-
Kinh tế Thế giới
Thêm nhiều tín hiệu lạc quan cho kinh tế Mỹ trong quý III/2025
11:03' - 22/08/2025
Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) trong lĩnh vực chế tạo của Mỹ do S&P công bố đã bất ngờ tăng vọt từ 49,8 lên 53,3 trong tháng 8/2025, vượt xa mọi dự báo bi quan của giới kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc-Mỹ chốt chương trình nghị sự cho Hội nghị thượng đỉnh
10:30' - 22/08/2025
Các quan chức Hàn Quốc và Mỹ đang nỗ lực xác định chương trình nghị sự cho hội nghị thượng đỉnh sắp tới giữa Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung và Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Hàn Quốc thảo luận với tỷ phú Bill Gates về hợp tác công nghệ mới và y tế toàn cầu
10:30' - 22/08/2025
Ngày 21/8, tại Seoul, Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung đã có cuộc gặp với ông Bill Gates, Chủ tịch Quỹ Gates, hiện đang có chuyến thăm Hàn Quốc.