Triển lãm hàng không quốc tế quy tụ các "siêu tàu bay" thế hệ mới
Được xem là một trong ba triển lãm về hàng không vũ trụ và quốc phòng an ninh lớn nhất thế giới và diễn ra hai năm một lần, Airshow năm nay đã quy tụ dàn "siêu tàu bay" thế hệ mới hàng đầu hiện nay.
Ban tổ chức triển lãm Airshow 2018 cho biết 65 trong số 100 công ty và doanh nghiệp hàng đầu thuộc các lãnh vực sản xuất máy bay và hàng không thế giới như Airbus, Boeing và Rolls-Royce đều có mặt trong sự kiện Airshow lần này.
Bên cạnh việc giới thiệu những xu hướng và công nghệ mới cũng như cập nhật sự phát triển của ngành hàng không thế giới, triển lãm cũng là cơ hội để không quân các nước trong khu vực quảng bá sức mạnh.
Đặc biệt, tại triển lãm năm nay cũng có sự xuất hiện của dàn "siêu tàu bay" hàng đầu thế giới như chiếc máy bay chở khách tầm xa Airbus A350-1000 và chiếc F-35B (do tập đoàn Lockheed Martin, Mỹ, sản xuất) có khả năng hạ cánh theo phương thẳng đứng, đứng yên trên không và cất cánh chỉ cần đường băng ngắn. Đây là hai số những chiếc máy bay thương mại và quân sự mới được trưng bày tại Singapore Airshow 2018. Theo dự báo của các chuyên gia, trong vòng hai thập kỷ tới, khu vực châu Á - Thái Bình Dương sẽ cần và mua nhiều máy bay hơn bất cứ khu vực nào trên thế giới, với khoảng hơn 14.000 chiếc trị giá trên 2.000 tỷ USD. Khu vực này cũng sẽ có lưu lượng hành khách dự kiến tăng trưởng ở mức 5,6% mỗi năm, vượt xa mức tăng 4,4% trung bình toàn cầu.Chính vì vậy, đây cũng là thị trường "cốt lõi" của các nhà sản xuất máy bay hàng đầu như Boeing và Airbus khi cả hai đều dự báo đến năm 2036, khu vực châu Á - Thái Bình Dương sẽ chiếm khoảng 39-41% số lượng máy bay mới.
Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) dự báo năm 2018 sẽ là năm ngành hàng không đạt kỷ lục về lợi nhuận với con số 38,4 tỷ USD, trong đó khu vực châu Á - Thái Bình Dương có thể đạt đến 9 tỷ USD. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp tích cực đưa ra những giải pháp, công nghệ mới trong lĩnh vực hàng không. Dự kiến, trong 4 ngày đầu tiên của triển lãm (từ 6-9/2), sẽ có khoảng hơn 1.060 công ty từ 50 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia gặp gỡ, trao đổi, tìm kiếm đối tác và cơ hội hợp tác trong lĩnh vực hàng không dân dụng và quân sự vào 4 ngày đầu tiên. Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng kỳ vọng sẽ có ít nhất 130.000 lượt khách tham quan trong hai ngày mở cửa cho công chúng vào thứ Bảy và Chủ nhật (10-11/2).- Từ khóa :
- hàng không
- hàng không quốc tế
- airbus
- boeing
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Còn gần 50% vé máy bay nội địa phục vụ cao điểm Tết
09:31' - 04/02/2018
Theo Cục Hàng không Việt Nam, tổng số tải cung ứng toàn mạng của các hãng hàng không Việt Nam trong giai đoạn cao điểm Tết (từ 30/1 - 4/3/2018) là 5,1 triệu ghế, tăng 9,8% so với cùng kỳ năm trước.
-
Chuyển động DN
AirAsia dự định mua máy bay mới để mở rộng đội bay
07:32' - 03/02/2018
Theo Giám đốc điều hành hãng hàng không giá rẻ AirAsia, Tony Fernandes, AirAsia đang tìm mua máy bay mới để mở rộng đội bay của AirAsia X.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines sử dụng máy bay thế hệ mới cho chặng Hà Nội-Moskva
07:55' - 01/02/2018
Điểm nổi trội của chiếc Boeing 787-9 là những cải tiến đáng kể về cơ sở vật chất và dịch vụ ở cả hạng thương gia và hạng phổ thông đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế 4 sao.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
07:51'
Trong tuần qua, kinh tế thế giới có các sự kiện nổi bật như chỉ số Dow Jones vượt đỉnh lịch sử, Trung Quốc siết chặt hạn ngạch cung cấp đất hiếm, EU tăng mạnh nhập khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng...
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc tăng tốc giải phóng nhu cầu nội địa
07:39'
Theo China Daily, Quốc vụ viện Trung Quốc cho biết nước này sẽ thực hiện nhiều bước, bao gồm chính sách tài chính và thuế, để giải phóng nhiều hơn tiềm năng của nhu cầu nội địa.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ dự định chế tạo động cơ máy bay thế hệ thứ 5
07:00'
Ấn Độ sẽ bắt đầu sản xuất động cơ máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 ngay trên lãnh thổ quốc gia, với sự hợp tác cùng tập đoàn hàng không Safran (Pháp).
-
Kinh tế Thế giới
Bức tranh phức tạp của thuế quan Mỹ: Châu Âu hạn chế dịch vụ bưu chính
06:00'
Bức tranh phức tạp của thuế quan Mỹ: Châu Âu hạn chế dịch vụ bưu chính
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ cảnh báo giữ “lằn ranh đỏ” trong đàm phán thương mại với Mỹ
18:10' - 23/08/2025
Trong một phát biểu ngày 23/8, Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar cho biết, các cuộc đàm phán thương mại với Mỹ vẫn đang tiếp tục, nhưng có những giới hạn mà Ấn Độ cần phải bảo vệ.
-
Kinh tế Thế giới
HĐBA LHQ triệu tập họp khẩn về vụ phá hoại đường ống Dòng chảy Phương Bắc
18:10' - 23/08/2025
HĐBA LHQ dự kiến sẽ họp khẩn vào ngày 26/8 tới về vụ phá hoại đường ống dẫn khí Dòng chảy Phương Bắc, theo yêu cầu của Moskva.
-
Kinh tế Thế giới
Đồ nội thất vào "tầm ngắm" trong chính sách thuế quan của Mỹ
16:27' - 23/08/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ mở một cuộc điều tra "lớn" đối với đồ nội thất nhập khẩu, bước đi có thể dẫn tới việc áp mức thuế cao hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Uớc tính thâm hụt ngân sách của Mỹ có thể giảm hàng nghìn tỷ USD
14:55' - 23/08/2025
Việc Tổng thống Donald Trump gia tăng thuế đối với hàng nhập khẩu từ nước ngoài có thể giúp giảm thâm hụt ngân sách quốc gia 4.000 tỷ USD trong thập kỷ tới.
-
Kinh tế Thế giới
Nga mong muốn khôi phục toàn diện quan hệ với Mỹ
14:42' - 23/08/2025
Tổng thống Nga hy vọng mối quan hệ giữa Nga và Mỹ sẽ được khôi phục hoàn toàn, đồng thời khẳng định những bước đầu tiên được thực hiện là khởi đầu cho việc khôi phục toàn diện mối quan hệ song phương.