Triều Tiên tiếp tục tiến hành các hoạt động tại cơ sở thử SLBM ở Nampo
Điều này cho thấy điều này có thể nằm trong tiến trình chuẩn bị cho một vụ thử tên lửa đạn đạo mới.
Beyond Parallel, một dự án của Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS) có trụ sở tại Washington, đã trích dẫn hình ảnh vệ tinh chụp ngày 19/4 cho biết “Triều Tiên đã đặt một vật thể hình trụ trên sà lan chìm thử tên lửa ở Nampo."
Beyond Paralle nhấn mạnh chỉ riêng hình ảnh vệ tinh trên thì không thể xác định được khả năng sẽ xảy ra một vụ phóng tên lửa trong thời gian tới, tuy nhiên lưu ý rằng vật thể hình trụ có thể là ống phóng cho một tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM).
Theo dự án nghiên cứu trên, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bày tỏ mong muốn "hoàn thiện tên lửa đạn đạo tầm xa” và khả năng SLBM hoạt động sẽ tăng cường khả năng tồn tại sức mạnh răn đe hạt nhân của Triều Tiên.
Bình Nhưỡng đã tuân thủ lệnh cấm thử hạt nhân và tên lửa tầm xa, tuy nhiên năm 2019 họ tuyên bố rằng không còn bị ràng buộc bởi những hạn chế như vậy. Quốc gia này đã tiếp tục thử nghiệm tên lửa đạn đạo tầm ngắn vào tháng 3 vừa qua sau một năm tạm gián đoạn./.
- Từ khóa :
- triều tiên
- tên lửa hạt nhân
- Nampo
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Vụ phóng của Triều Tiên: Triều Tiên xác nhận thử nghiệm tên lửa chiến thuật mới
08:33' - 26/03/2021
Triều Tiên ngày 26/3 xác nhận nước này đã phóng thử một loại vũ khí dẫn đường chiến thuật mới một ngày trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Các vật thể bay của Triều Tiên không rơi vào lãnh hải và vùng EEZ của Nhật Bản
08:15' - 25/03/2021
Chính phủ Nhật Bản nhận định các vật thể bay mà Triều Tiên phóng đi vào sáng 25/3 có thể đã rơi xuống khu vực ngoài lãnh hải và vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Nhật Bản.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc họp khẩn sau khi Triều Tiên phóng vật thể chưa xác định
07:42' - 25/03/2021
Ngay sau khi Triều Tiên phóng hai vật thể chưa xác định ra Biển Nhật Bản, Phủ Tổng thống Hàn Quốc đã triệu tập họp khẩn của Hội đồng An ninh quốc gia (NSC).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hội
Huy động các nguồn lực trong và ngoài nước hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người dân
13:04'
Dự án được triển khai nhằm giúp xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở tại các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
-
Kinh tế xã hội
Đà Nẵng: Tìm giải pháp đồng bộ phòng học ngoại ngữ và STEM/STEAM
13:03'
Các chuyên gia giáo dục cho rằng, trong bối cảnh chuyển đổi số và đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, thiết bị dạy học không còn là yếu tố hỗ trợ mà đã trở thành hạ tầng thiết yếu.
-
Kinh tế xã hội
Khai thác hiệu quả các lợi thế, bảo đảm môi trường du lịch an toàn
13:03'
Bước vào mùa cao điểm du lịch Hè, nhiều điểm du lịch biển, đảo trên địa bàn Quảng Ninh thu hút đông du khách trong và ngoài nước.
-
Kinh tế xã hội
Du lịch Đồng Tháp: Đánh thức tiềm năng từ ba vùng sinh thái
12:22'
Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp, từ đầu năm đến tháng 6/2026, du lịch Đồng Tháp tăng trưởng tích cực với lượng khách du lịch đến tham quan tăng 17,7% so với cùng kỳ năm 2025.
-
Kinh tế xã hội
Ngành gạch gốm Vĩnh Long gặp khó vì khan hiếm nguyên liệu đất sét
12:12'
Làng nghề gạch gốm truyền thống của tỉnh Vĩnh Long đang đứng trước khó khăn khi nguồn nguyên liệu đất sét phục vụ sản xuất ngày càng khan hiếm.
-
Kinh tế xã hội
Hơn 3 triệu ha rừng cần sớm được xác lập chủ thể quản lý
11:20'
Phần lớn diện tích rừng và đất lâm nghiệp do UBND xã quản lý hiện là những khu vực còn tranh chấp, chồng lấn quyền sử dụng đất hoặc chưa đủ điều kiện để giao cho các tổ chức, hộ gia đình và cá nhân.
-
Kinh tế xã hội
Mỹ siết kiểm dịch thực phẩm trước World Cup 2026
11:20'
Trước thềm World Cup 2026, Mỹ tăng cường kiểm soát thực phẩm nhập cảnh, đặc biệt là các sản phẩm từ thịt lợn, nhằm ngăn nguy cơ dịch tả lợn châu Phi xâm nhập và bảo vệ ngành chăn nuôi.
-
Kinh tế xã hội
Phú Thọ khẩn trương xử lý điểm sạt lở đe dọa khu dân cư
10:17'
Thời điểm nay, dù mới bắt đầu vào mùa mưa lũ, hàng chục hộ dân ở xóm Cạn Thượng, xã Cao Phong, tỉnh Phú Thọ lại sống trong tâm trạng bất an, thấp thỏm.
-
Kinh tế xã hội
Nghệ An vẫn còn gần 90 dự án vướng mắc kéo dài
10:16'
Tính đến cuối tháng 5/2026, Ban Thường vụ Đảng ủy UBND tỉnh Nghệ An đã báo cáo Tỉnh ủy Nghệ An xem xét, cho ý kiến xử lý đối với 19/87 dự án.

Trong ảnh (tư liệu do hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên đăng phát ngày 26/7/2019): Một tên lửa đạn đạo được phóng thử nghiệm tại địa điểm không xác định ở Triều Tiên. Ảnh: AFP/TTXVN