Trợ lý của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump bác thông tin ông sẽ gặp Tổng thống Nga
Hãng tin Reuters dẫn lời một trợ lý (yêu cầu không nêu tên) của ông Trump khẳng định: "Câu chuyện này là một sự ảo tưởng". Trong khi đó, một trợ lý khác của ông Trump cũng tuyên bố rằng thông tin trên là sai sự thật.
Các phản ứng trên được đưa ra sau khi tờ "The Sunday Times" (Anh) đưa tin rằng ông Trump đã trao đổi với giới chức Anh về kế hoạch tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Putin vài tuần sau khi nhậm chức, và cuộc gặp có thể được tổ chức ở thủ đô Reykjavik của Iceland. Ông Trump, người sẽ nắm quyền lãnh đạo nước Mỹ từ ngày 20/1 tới, từng nhiều lần phát biểu về việc tìm kiếm mối quan hệ nồng ấm hơn với Nga.Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn Tạp chí Phố Wall ngày 13/1 vừa qua, ông Trump cho biết sẽ duy trì các lệnh trừng phạt mà Washington đang áp đặt đối với Moskva do các cáo buộc tấn công mạng nhằm vào cuộc bầu cử vừa qua tại Mỹ.
Dù vậy, ông cũng cho biết sẽ dỡ bỏ trừng phạt nếu Nga hỗ trợ cuộc chiến chống tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng cũng như các mục tiêu khác của Mỹ.
Trong khi đó, trái ngược với "ông chủ" tương lai của Nhà Trắng, Ngoại trưởng và Bộ trưởng Quốc phòng được đề cử của Mỹ đều bày tỏ quan điểm cứng rắn với Nga trong cuộc điều trần mới đây ở Thượng viện./.>>>Đòn trừng phạt Nga của Chính quyền Obama là cú đánh nhằm vào Donald Trump
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống đăc cử Mỹ Donald Trump muốn gặp Tổng thống Nga tại thủ đô Iceland
10:27' - 15/01/2017
Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump muốn gặp nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin tại Reykjavik của Iceland vài tuần sau ngày nhậm chức 20/1 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Đòn trừng phạt Nga của Chính quyền Obama là cú đánh nhằm vào Donald Trump
19:56' - 14/01/2017
Trang mạng “Business Insider” đã đăng bài viết cho rằng các đòn trừng phạt mới của Mỹ "rõ ràng là cú đòn nhằm vào chủ trương quan hệ với Moskva của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump".
-
Kinh tế Thế giới
Người Mỹ hối thúc Tổng thống đắc cử D.Trump đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp với Cuba
12:02' - 13/01/2017
Hàng chục chủ trang trại tại Mỹ đã hối thúc Tổng thống đắc cử Donald Trump tiếp tục kế thừa và thúc đẩy những bước tiến tích cực trong quan hệ với Cuba dưới thời chính quyền tiền nhiệm Barack Obama.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Mỹ: Nhà đầu tư thất vọng về cuộc họp báo của Tổng thống đắc cử Donald Trump
08:17' - 13/01/2017
Kết thúc phiên giao dịch ngày 12/1, ba chỉ số chứng khoán chủ chốt của Phố Wall đều giảm điểm. Chỉ số công nghệ Nasdaq Composite chấm dứt chuỗi tăng điểm liên tiếp trong bảy phiên.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:22'
Tuần qua, kinh tế toàn cầu ghi nhận nhiều biến động đáng chú ý từ Hiệp định EU-MERCOSUR hoàn tất tiến trình phê chuẩn tại Nam Mỹ; Fed giữ nguyên lãi suất trước dự báo lạm phát và rủi ro kinh tế,...
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột tại Trung Đông: Khi thế giới phải "thắt lưng buộc bụng" về năng lượng
20:46' - 21/03/2026
Chỉ trong 3 tuần, có khoảng 400 triệu thùng dầu, nguồn cung toàn cầu trong vài ngày đã bị loại khỏi thị trường, đẩy giá năng lượng tăng mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Giá vé máy bay sẽ tiếp tục tăng trong nhiều tháng tới
16:12' - 21/03/2026
Theo báo La Tribune của Pháp, giá vé máy bay trên toàn cầu được dự báo sẽ tiếp tục leo thang trong thời gian tới, dưới tác động trực tiếp từ chi phí nhiên liệu tăng mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Argentina tăng trưởng 4,4% năm 2025
14:14' - 21/03/2026
Viện Thống kê và Điều tra Dân số Quốc gia Argentina (INDEC) ngày 20/3 cho biết nền kinh tế nước này tăng trưởng 4,4% trong năm 2025.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tạm nới lỏng trừng phạt đối với dầu mỏ Iran trên biển
14:13' - 21/03/2026
Ngày 20/3, Mỹ đã tạm thời dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với dầu mỏ của Iran đã được chất lên tàu nhằm ứng phó với cuộc khủng hoảng nguồn cung do cuộc chiến tại Trung Đông gây ra.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Canada quyết liệt cắt giảm chi tiêu
14:12' - 21/03/2026
Kế hoạch ngân sách mới của Chính phủ Canada cho thấy, 85 bộ sẽ bị giảm tổng cộng khoảng 31 tỷ CAD trong năm tài chính bắt đầu từ ngày 1/4.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 20/3
21:41' - 20/03/2026
Ngày 20/3, điểm tin kinh tế thế giới nổi bật với những thông tin chính. Một số nội dung đáng chú ý gồm chính sách lãi suất của Nga, biến động thị trường công nghệ và xu hướng năng lượng toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ - Nhật Bản công bố loạt dự án năng lượng hàng chục tỷ USD
12:11' - 20/03/2026
Ngày 19/3, Mỹ và Nhật Bản đã công bố dự án trị giá 40 tỷ USD nhằm xây dựng các lò phản ứng hạt nhân tại Tennessee và Alabama.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ cân nhắc dỡ trừng phạt đối với dầu Iran đang trên biển
07:25' - 20/03/2026
Chính quyền Tổng thống Donald Trump cân nhắc dỡ bỏ trừng phạt đối với hàng triệu thùng dầu Iran, trong khi các nhà lãnh đạo toàn cầu kêu gọi hạ nhiệt căng thẳng.

Trợ lý của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump bác thông tin ông sẽ gặp Tổng thống Nga. Ảnh: AP/TTXVN