Trung Quốc ưu tiên cấp vaccine COVID cho các nước vùng Mekong

12:27' - 24/08/2020
BNEWS Theo Thủ tướng Lý Khắc Cường, Trung Quốc sẽ ưu tiên cấp vaccine phòng COVID-19 cho các nước vùng Mekong khi vaccine này được phát triển và đưa vào sử dụng.

Tuyên bố trên được Thủ tướng Trung Quốc đưa ra tại Hội nghị trực tuyến các nhà lãnh đạo Hợp tác Mekong - Lan Thương (LMC) lần thứ 3.

Ông Lý Khắc Cường cho biết thêm Trung Quốc sẽ thành lập các quỹ đặc biệt nhằm thúc đẩy y tế cộng đồng trong khuôn khổ Quỹ đặc biệt LMC, đồng thời tiếp tục cung cấp vật tư và kỹ thuật phòng chống đại dịch COVID-19 hỗ trợ các nước Mekong.

Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của đoàn kết và hợp tác trong cuộc chiến toàn cầu chống đại dịch, cho biết Trung Quốc sẵn sàng cùng các nước Mekong ủng hộ công tác phòng chống đại dịch của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Trước đó, giới chức y tế Trung Quốc cho biết từ tháng 7, nước này đã bắt đầu đưa vaccine phòng COVID-19 thử nghiệm vào sử dụng cho những nhóm có nguy cơ cao mắc bệnh.

Hiện vẫn chưa có vaccine phòng COVID-19 nào kết thúc giai đoạn thử nghiệm cuối cùng.

Các cuộc thử nghiệm trên diện rộng đang được tiến hành để kiểm chứng mức độ an toàn và hiệu quả bảo vệ con người trước nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục