Trung Quốc, EU đẩy nhanh tốc độ đàm phán về thỏa thuận đầu tư

08:09' - 29/07/2020
BNEWS Ngày 28/7, Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc cho biết Bắc Kinh và Liên minh châu Âu (EU) sẽ đẩy nhanh các cuộc đàm phán nhằm ký kết thỏa thuận đầu tư Trung Quốc-EU vào cuối năm nay.

Trong tuyên bố được Bộ Thương mại Trung Quốc công bố sau hội nghị trực tuyến với Phó Chủ tịch điều hành Ủy ban châu Âu Valdis Dombrovskis, Phó Thủ tướng Lưu Hạc cho biết Bắc Kinh và EU cũng tiếp tục tăng cường những sự điều chỉnh kinh tế vĩ mô và triển khai các chính sách tài chính và tiền tệ hiệu quả nhằm thúc đẩy quá trình phục hồi kinh tế toàn cầu.

Về cuộc chiến chống đại dịch COVID-19, Trung Quốc và EU sẽ cải thiện công tác phòng chống virus, phát triển vaccine và trao đổi chuyên gia thông qua hợp tác song phương chặt chẽ hơn nữa. Ngoài ra, Trung Quốc và EU cũng sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động trao đổi các sản phẩm nông nghiệp.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Trung Quốc và EU tổ chức Đối thoại Thương mại và Kinh tế cấp cao lần thứ 8. Năm nay cũng là năm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Trung Quốc và EU.

Bắt đầu từ năm 2007, cuộc đối thoại là cơ chế để hai bên liên lạc, cũng như phối hợp các chính sách kinh tế và thương mại. Đây là cơ chế được đánh giá có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hợp tác cùng có lợi và giải quyết những quan ngại của hai bên./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục