Trung Quốc giảm giá xăng dầu diesel từ ngày 7/8
Ủy ban Cải cách và Phát triển Nhà nước Trung Quốc (NDRC) ngày 6/8 cho hay, theo cơ chế giá xăng dầu hiện nay của Trung Quốc, nếu giá dầu thô thế giới tăng/giảm hơn 50 NDT/tấn và duy trì mức giá mới này trong 10 ngày làm việc, thì giá các sản phẩm dầu như xăng và diesel ở Trung Quốc sẽ được điều chỉnh theo.
Bên cạnh đó, NDRC cũng yêu cầu các doanh nghiệp dầu mỏ lớn của Trung Quốc, trong đó có Công ty Dầu mỏ Quốc gia Trung Quốc (CNPC), Công ty Hóa dầu Trung Quốc (CPC) và Công ty Dầu mỏ Ngoài khơi Quốc gia Trung Quốc (CNOOC), có trách nhiệm đảm bảo nguồn cung dầu ổn định và thực hiện chính sách giá của chính phủ. NDRC cho biết sẽ theo dõi chặt chẽ diễn những tác động của cơ chế giá hiện nay và nâng cao hiệu quả ứng phó đối với những biến động của thị trường dầu thế giới.Xem thêm:
>>Đã có sự cạnh tranh bước đầu về giá xăng dầu
>>Quỹ bình ổn giá xăng dầu: Lúc dư thì đóng vào, lúc khó lấy ra dùng
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng kiểm tra nguồn gốc và điều kiện kinh doanh của các cửa hàng xăng dầu trên cả nước
19:59' - 13/06/2019
Thời gian qua, thị trường liên tục chứng kiến các vụ gian lận thương mại, nhất là trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu.
-
Kinh tế và pháp luật
Sóc Trăng họp báo thông tin về vụ “Đại gia xăng dầu” Trịnh Sướng bị bắt
18:35' - 11/06/2019
Chiều 11/6, UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức họp báo, cung cấp thông tin liên quan đến việc Công ty TNHH Mỹ Hưng bị khám xét và “đại gia xăng dầu” Trịnh Sướng bị bắt.
-
Thị trường
Tổng cục Quản lý thị trường chống gian lận thương mại trong kinh doanh xăng dầu
11:36' - 11/06/2019
Bộ Công Thương và Tổng cục Quản lý thị trường, lực lượng quản lý thị trường cả nước đã tiến hành kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trong kinh doanh xăng dầu và đã đạt được một số kết quả nhất định.
-
Kinh tế và pháp luật
Vạch trần đường dây sản xuất, buôn bán xăng dầu giả
11:21' - 06/06/2019
Ngày 6/6, Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với một số đơn vị liên quan tổ chức họp báo thông tin kết quả điều tra bước đầu vụ án “sản xuất, buôn bán hàng giả”.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá bạc chạm mức cao kỷ lục kể từ tháng 1/1980
16:34' - 14/10/2025
Giá bạc chạm mức cao kỷ lục trên 53 USD/ounce trong phiên 14/10, khi thị trường London bị siết chặt đã tiếp thêm động lực cho đợt tăng giá nhờ nhu cầu tài sản an toàn tăng vọt.
-
Hàng hoá
Thị trường kim loại bất ngờ tăng giá
10:53' - 14/10/2025
Thị trường kim loại chứng kiến lực mua áp đảo, với 7 trên 10 mặt hàng đồng loạt tăng giá. Dẫn đầu là bạc khi giá bật tăng vọt tới 6,7%, lên 50,43 USD/ounce - mức cao nhất trong lịch sử giao dịch.
-
Hàng hoá
Biến đổi khí hậu làm giá cà phê tại Nga tăng cao
09:32' - 14/10/2025
Giá cà phê hòa tan trung bình tại Nga trong tháng 9 là 4.006 ruble (khoảng 49,3 USD)/kg, tăng từ 3.988 ruble/kg của tháng 8 do điều kiện thời tiết bất lợi ở các nước xuất khẩu.
-
Hàng hoá
Nguy cơ thuế 100% với hàng Trung Quốc đe dọa mùa mua sắm cuối năm tại Mỹ
08:08' - 14/10/2025
Cảnh báo áp thuế bổ sung 100% đối với hàng hóa Trung Quốc của Tổng thống Donald Trump đang khiến giới bán lẻ Mỹ lo ngại, khi chi phí tiêu dùng tăng cao có thể ảnh hưởng đến mùa mua sắm cuối năm.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng khi căng thẳng thương mại Mỹ-Trung hạ nhiệt
07:40' - 14/10/2025
Giá dầu thế giới tăng trong phiên giao dịch ngày 13/10 trước diễn biến có phần hạ nhiệt trong căng thẳng thương mại Mỹ-Trung.
-
Hàng hoá
Giá dầu lấy lại đà tăng nhờ kỳ vọng đàm phán thương mại Mỹ-Trung
16:54' - 13/10/2025
Giá dầu đã tăng trở lại trong phiên chiều 13/10, sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng ở phiên giao dịch trước đó.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng 1% sau đợt bán tháo do căng thẳng thương mại Mỹ-Trung
10:41' - 13/10/2025
Giá dầu đã phục hồi một phần vào sáng 13/10 sau khi chạm mức thấp nhất năm tháng trong phiên trước đó.
-
Hàng hoá
Giá dầu suy yếu khi căng thẳng tại Trung Đông hạ nhiệt
10:37' - 13/10/2025
Giá cà phê Arabica và Robusta đồng loạt giảm mạnh khi nguồn cung toàn cầu được cải thiện và kỳ vọng thương mại giữa Mỹ - Brazil khởi sắc.
-
Hàng hoá
Mỹ tăng dự trữ khoáng sản chiến lược để đối phó Trung Quốc
21:57' - 12/10/2025
Lầu Năm Góc đang xúc tiến kế hoạch mua tới 1 tỷ USD các loại khoáng sản chiến lược để bổ sung kho dự trữ phục vụ ngành công nghiệp quốc phòng.