Trung Quốc lạc quan về đà phục hồi của ngành hàng không
Ngày 4/1, Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc (CAAC) ước tính số lượng chuyến bay quốc tế đến và đi từ nước này sẽ đạt mức 6.000 chuyến/tuần vào cuối năm 2024, tức là phục hồi về mức 80% mức trước đại dịch COVID-19.
Theo thông báo của CAAC, hiện số lượng chuyến bay quốc tế đến và đi từ Trung Quốc đang ở mức 4.600 chuyến/tuần. Vào đầu năm 2023, con số này chưa đến 500 chuyến. Trong năm 2024, CAAC sẽ tiếp tục tìm cách đẩy mạnh số lượng chuyến bay thẳng giữa Trung Quốc và Mỹ, từ mức 63 chuyến/tuần hiện nay.
Tốc độ phục hồi hoạt động đi lại quốc tế đến và đi từ Trung Quốc chậm hơn so với hoạt động đi lại trong nước sau khi nước này dỡ bỏ chính sách "Không COVID". Các nguyên nhân dẫn tới tình trạng này có thể kể đến như thiếu các chuyến bay, giá vé cao và khó khăn khi xin visa đi nước ngoài.
CAAC kỳ vọng ngành hàng không Trung Quốc sẽ phục vụ 690 triệu chuyến chuyên chở hành khách trong năm 2024, cả trong nước và quốc tế, tăng 11% so với năm 2023. Trước đó, cả năm 2023, hàng không Trung Quốc phục vụ 620 triệu chuyến chuyên chở hành khách, tăng 146,1% so với năm 2022.Tin liên quan
-
DN cần biết
Boeing khuyến nghị các hãng hàng không kiểm tra phần cứng máy bay 737 MAX
11:04' - 29/12/2023
Ngày 29/12, hãng chế tạo máy bay Boeing (Mỹ) khuyến nghị các hãng hàng không kiểm tra máy bay 737 MAX để kịp thời phát hiện nếu các bộ phận phần cứng trên hệ thống kiểm soát bánh lái không đảm bảo.
-
Chuyển động DN
Boeing nối lại cung cấp máy bay cho hãng hàng không Trung Quốc
13:02' - 22/12/2023
Boeing đánh giá Trung Quốc là thị trường có tiềm năng tăng trưởng mạnh. Vào tháng 9, Boeing đã dự báo đến năm 2042, Trung Quốc sẽ cần 8.560 máy bay thương mại mới.
-
Kinh tế Thế giới
Các hãng hàng không Mỹ sẵn sàng cho mùa cao điểm
21:42' - 21/12/2023
Các hãng hàng không Mỹ cho biết đã chuẩn bị cho một mùa đi lại dịp cuối năm bận rộn hơn so với cùng kỳ cao điểm một năm trước.
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luận
Việt Nam khẳng định vị thế và vai trò trong khu vực
14:26' - 15/09/2025
Việt Nam - với vai trò dẫn dắt ngày càng rõ nét trong ASEAN về kinh tế, xã hội và văn hóa, đang chủ động thúc đẩy quan hệ ngoại giao đa chiều, đặc biệt với Malaysia.
-
Ý kiến và Bình luận
TTXVN phát huy thế mạnh trong cuộc chiến chống tin giả
10:50' - 15/09/2025
Sự hiện diện của Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) tại Campuchia nói riêng và vai trò của TTXVN nói chung có ý nghĩa quan trọng, nhất là trong cuộc chiến chống tin giả.
-
Ý kiến và Bình luận
TTXVN: Tiếng nói hàng đầu trong hệ sinh thái truyền thông quốc tế
10:22' - 15/09/2025
Giám đốc Hãng thông tấn Quốc gia Cuba nhấn mạnh TTXVN cũng đóng vai trò là “la bàn” cho tổ chức truyền thông, đảm bảo tính bền vững về mặt tài chính cho các dự án hợp tác thông tin.
-
Ý kiến và Bình luận
Ai Cập kêu gọi doanh nghiệp Mỹ đầu tư vào lĩnh vực vận tải biển
09:10' - 15/09/2025
Ai Cập đang mời gọi các doanh nghiệp Mỹ đầu tư vào lĩnh vực vận tải biển của quốc gia Bắc Phi này, đồng thời nêu bật các cơ hội hợp tác đầy tiềm năng trong lĩnh vực quản lý cảng và vận tải biển.
-
Ý kiến và Bình luận
80 năm TTXVN: Nguồn thông tin tin cậy nhất của nhà đài Campuchia
15:36' - 14/09/2025
Đài truyền hình CNC (Campuchia) thường xuyên dẫn nguồn, sử dụng thông tin từ các phương tiện truyền thông của TTXVN hay VNA, theo cách gọi của nhà đài và công chúng sở tại.
-
Ý kiến và Bình luận
80 năm TTXVN: Điểm tựa tin cậy trên mặt trận thông tin đối ngoại
13:35' - 14/09/2025
Đại sứ Việt Nam tại Israel Lý Đức Trung đánh giá cao vai trò chủ lực của TTXVN trong công tác thông tin đối ngoại và quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra thế giới.
-
Ý kiến và Bình luận
TTXVN góp phần vun đắp mối quan hệ đặc biệt Lào – Việt Nam
20:24' - 13/09/2025
TTXVN đã phản ánh kịp thời, đầy đủ và sinh động các hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm, từ các cuộc hội đàm cấp cao, cho đến những buổi gặp gỡ, giao lưu hữu nghị Lào-Việt.
-
Ý kiến và Bình luận
LHQ cảnh báo leo thang xung đột sau vụ Israel tấn công vào Qatar
09:00' - 12/09/2025
Phó Tổng thư ký LHQ nhấn mạnh rằng việc mở rộng chiến sự và leo thang bạo lực không phải là con đường dẫn đến hòa bình bền vững cho khu vực Trung Đông.
-
Ý kiến và Bình luận
Minh bạch chi phí và lộ trình điều chỉnh giá điện
14:08' - 11/09/2025
Nhiều chuyên gia cho rằng khoản lỗ của EVN thực chất là “lỗ chính sách”, phát sinh do giá bán điện thấp hơn chi phí đầu vào để bảo đảm ổn định kinh tế và an sinh xã hội.