Trung Quốc lập trung tâm thử nghiệm mạng 5G lớn nhất thế giới
Phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh dẫn nguồn tin MIIT nêu rõ 2 “ông lớn” trong lĩnh vực sản xuất thiết bị di động của Trung Quốc là Hoa Vi (Huawei) và ZTE hiện đang tham gia vào các chương trình thử nghiệm tại trung tâm thử nghiệm ngoài trời được đặt ở quận Hoài Nhu (Huairou), thành phố Bắc Kinh.
Các cuộc thử nghiệm diễn ra trong khoảng thời gian từ năm 2016 đến năm 2018, được chia thành 3 giai đoạn là kiểm tra công nghệ, kiểm tra giải pháp công nghệ và kiểm tra hệ thống.
Giai đoạn thử nghiệm thứ 2 được khởi động từ đầu năm 2017 sau khi giai đoạn thử nghiệm thứ nhất đã chứng minh được tính khả thi của các công nghệ thiết yếu.
Trung Quốc là một trong những nước tham gia rất sớm vào hoạt động hợp tác phát triển mạng 5G. Năm 2013, nước này cũng đã chung tay thiết lập Nhóm vận động IMT-2020 (5G) để điều phối hoạt động hợp tác giữa các nhà mạng, nhà sản xuất và các viện nghiên cứu.
Trung Quốc đặt mục tiêu thương mại hoá mạng di động 5G vào năm 2020./.
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
MWC 2017: Màn “trailer” của kỷ nguyên công nghệ 5G
12:48' - 03/03/2017
Theo dự báo của hiệp hội thương mại GSMA, đồng thời là nhà tổ chức Triển lãm Di động Toàn cầu (MWC) 2017, các mạng lưới 5G sẽ bắt đầu được khai thác rộng rãi vào đầu thập kỷ tới.
-
Thị trường
Cơ hội vàng cho những nhà sản xuất điện thoại di động
07:54' - 28/02/2017
Theo một nghiên cứu của Hiệp hội các nhà cung cấp dịch vụ mạng di động toàn cầu (GSMA), công bố ngày 27/2, vào cuối năm nay, dự kiến hơn 5 tỷ người trên thế giới sẽ sở hữu điện thoại di động.
-
Kinh tế Thế giới
CES 2017 thúc đẩy một thế giới kết nối
22:22' - 09/01/2017
Hơn 175.000 chuyên gia trong ngành, trong đó có 55.000 người từ nước ngoài tới CES 2017, đã tập trung tại Las Vegas để cùng thúc đẩy ngành công nghệ thế giới không ngừng đổi mới.
-
Chuyển động DN
Intel trên con đường tái khẳng định mình
06:26' - 27/09/2016
Kết quả kinh doanh khả quan của Intel cho thấy việc chuyển hướng từ mảng kinh doanh truyền thống sang các mảng mới đang dần phát huy hiệu quả và tạo một nền tảng vững chắc để phát triển.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Lạm phát tại Anh tăng vọt
18:19'
Số liệu chính thức công bố ngày 22/4 cho thấy tỷ lệ lạm phát của Anh đã tăng vọt lên mức 3,3% trong tháng 3/2026, trong bối cảnh cuộc chiến tại Trung Đông đẩy giá dầu và khí đốt tăng phi mã.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ cân nhắc gia hạn nới lỏng quy định về vận tải dầu nội địa
16:26'
Tổng thống Mỹ Donald Trump đang xem xét gia hạn miễn trừ Đạo luật Jones nhằm duy trì vận chuyển dầu nội địa, giảm áp lực nguồn cung và giá năng lượng trong bối cảnh xung đột Trung Đông leo thang.
-
Kinh tế Thế giới
EU cân nhắc tăng nhập khẩu nhiên liệu từ Mỹ và thiết lập mức dự trữ tối thiểu
06:30'
Liên minh châu Âu (EU) đang cân nhắc tăng nhập khẩu nhiên liệu máy bay từ Mỹ và thiết lập mức dự trữ tối thiểu, trong bối cảnh xung đột Trung Đông gây sức ép lên nguồn cung toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột tại Trung Đông gây ra cuộc khủng hoảng năng lượng tồi tệ nhất trong lịch sử
06:30'
Giám đốc điều hành Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) Fatih Birol, cảnh báo xung đột tại Trung Đông đang khiến thế giới phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng năng lượng nghiêm trọng nhất trong lịch sử.
-
Kinh tế Thế giới
EU thông qua quy định mới về công nghệ gene trong nông nghiệp
05:30'
Liên minh châu Âu thông qua quy định về kỹ thuật di truyền mới, nhằm tăng năng lực cạnh tranh nông nghiệp, bảo đảm an ninh lương thực và thích ứng biến đổi khí hậu.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 21/4/2026
20:34' - 21/04/2026
Kinh tế thế giới ngày 21/4 có các tin nổi bật như IEA cảnh báo thế giới phải đối mặt với cuộc khủng hoảng năng lượng lớn nhất trong lịch sử, thế giới đã mất hơn 50 tỷ USD từ chiến sự tại Iran...
-
Kinh tế Thế giới
Quan chức Cuba - Mỹ gặp kín tại La Habana
08:17' - 21/04/2026
Quan chức Cuba và Mỹ vừa có cuộc gặp kín tại La Habana, trao đổi trên tinh thần tôn trọng, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng và Cuba ưu tiên dỡ bỏ cấm vận năng lượng.
-
Kinh tế Thế giới
Venezuela tuyên bố mở cửa kinh tế, thu hút đầu tư
08:17' - 21/04/2026
Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodríguez ngày 20/4 tuyên bố quốc gia Nam Mỹ đã bước vào giai đoạn chính trị và kinh tế mới, đồng thời cam kết thúc đẩy mở cửa kinh tế và thu hút đầu tư nước ngoài.
-
Kinh tế Thế giới
Góc nhìn khác về hai nền kinh tế lớn nhất thế giới
06:30' - 21/04/2026
Những số liệu mới nhất cho thấy quy mô kinh tế Trung Quốc tuy lớn, nhưng có sự khác biệt khi so sánh với Mỹ, đặc biệt qua lăng kính thị trường vốn và niềm tin của nhà đầu tư toàn cầu.

Trung Quốc thiết lập trung tâm thử nghiệm mạng 5G lớn nhất thế giới. Ảnh minh hoạ: AFP