BNEWS Theo một nghiên cứu của Hiệp hội các nhà cung cấp dịch vụ mạng di động toàn cầu (GSMA), công bố ngày 27/2, vào cuối năm nay, dự kiến hơn 5 tỷ người trên thế giới sẽ sở hữu điện thoại di động.
Cũng theo nghiên cứu của GSMA, đến năm 2020, 5,7 tỷ người sẽ sở hữu điện thoại di động, tương đương với 3/4 dân số toàn cầu, chủ yếu nhờ việc người dân Châu Á trang bị điện thoại di động một cách nhanh chóng, trước hết là người Ấn Độ, điều này đóng góp 50% vào sự tăng trưởng kể trên.
Những con số nói trên được công bố trong ngày đầu tiên diễn ra Đại hội Di động Toàn cầu tại Barcelona (Tây Ban Nha), sự kiện do GSMA tổ chức.
Nghiên cứu của GSMA đồng thời chỉ ra một dấu hiệu khác liên quan đến việc thay đổi mục đích sử dụng điện thoại di động, đó là 55% tổng số các điện thoại di động trên thế giới được kết nối với mạng Internet di động, thông qua việc sử dụng dịch vụ 3G hoặc 4G, tỷ lệ này dự kiến sẽ đạt 75% vào năm 2020.Đặc biệt, 4G sẽ phát triển nhanh, tăng từ 23% tổng số các điện thoại di động lên tới 41% vào cuối thập kỷ này. Theo GSMA, đây là kết quả đầu tư của các nhà cung cấp mạng Internet di động 4G.
Hiệp hội này cũng nhấn mạnh rằng "đến cuối năm 2016, 580 mạng Internet 4G đã hiện diện tại 188 quốc gia, phổ biến tới 60% dân số thế giới".
Về công nghệ mạng di động 5G, nghiên cứu của GSMA dự đoán 5G sẽ được đưa vào thương mại hóa vào năm 2019 và 1/3 dân số toàn cầu sẽ sử dụng công nghệ mới này vào năm 2025, tương đương với hơn 1 tỷ điện thoại thông minh vào thời điểm đó./.Tin liên quan
MWC 2017 - "Sân chơi" của các thương hiệu điện thoại nhỏ
MWC năm nay là "sân chơi" của các nhà sản xuất điện thoại thông minh nhỏ bởi hai "đại gia" là Samsung và Apple đều không cho ra mắt bất cứ sản phẩm điện thoại thông minh mới nào.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trườngEni: Thị trường dầu mỏ có thể biến động mạnh từ đầu năm 2027
Theo người đứng đầu Eni, lượng dầu dự trữ trên toàn cầu đã giảm trung bình khoảng 3,8 triệu thùng/ngày kể từ khi xung đột giữa Mỹ và Iran bùng phát vào cuối tháng 2.
-
Thị trườngThị trường nông sản: Giá cà phê tiếp tục tăng
Giá cà phê tại khu vực Tây Nguyên tuần qua tiếp tục tăng 2.300-2.400 đồng/kg, lên khoảng 94.700-95.300 đồng/kg, theo đà phục hồi của thị trường thế giới.
-
Thị trườngNgười tiêu dùng Mỹ "quay lưng" với đồ ăn vặt khi áp lực chi phí sinh hoạt tăng cao
Cả doanh thu và lợi nhuận quý II tài khóa 2026 (kết thúc ngày 13/6) của tập đoàn kinh doanh nước ngọt và đồ ăn nhẹ PepsiCo đều vượt kỳ vọng của các nhà phân tích trên Phố Wall.
-
Thị trườngĐà Nẵng quảng bá sâm Ngọc Linh và dược liệu đến với du khách
Thành phố Đà Nẵng tổ chức Chương trình giới thiệu, quảng bá sản phẩm sâm Ngọc Linh và dược liệu thành phố Đà Nẵng năm 2026.
-
Thị trườngNgành gỗ trước bài toán duy trì tăng trưởng xuất khẩu
Xuất khẩu gỗ vẫn tăng trưởng trong nửa đầu năm 2026 nhưng đang chịu sức ép từ chi phí logistics, rào cản xanh và yêu cầu truy xuất nguồn gốc ngày càng khắt khe.
-
Thị trườngNông nghiệp Hòa Phát xuất bán hơn 212.000 con heo
6 tháng đầu năm, Nông nghiệp Hòa Phát tiêu thụ gần 177.000 tấn thức ăn chăn nuôi, xuất bán hơn 212.000 con heo, hơn 10.000 con bò và 170,7 triệu quả trứng gà.
-
Thị trườngQuảng bá nông sản Mỹ tại hệ thống MM Mega Market
Chương trình nhằm mở rộng khả năng tiếp cận của người tiêu dùng Việt Nam với các sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm chất lượng cao của Hoa Kỳ.
-
Thị trườngPhilippines nhập khẩu gạo cao kỷ lục trong 6 tháng đầu năm
Theo số liệu mới nhất của BPI, lượng gạo nhập khẩu trong giai đoạn từ tháng 1 đến hết tháng 6 tăng 20,1%, tương đương khoảng 460.000 tấn, so với mức 2,29 triệu tấn của cùng kỳ năm 2025.
-
Thị trườngXuất khẩu cà phê 2026: Tăng sản lượng, khó tăng kim ngạch khi giá giảm sâu
6 tháng đầu năm 2026, xuất khẩu cà phê của Việt Nam ghi nhận nghịch lý khi sản lượng tiếp tục tăng nhưng kim ngạch lại giảm mạnh do giá xuất khẩu lao dốc.












