Cơ hội vàng cho những nhà sản xuất điện thoại di động
Cũng theo nghiên cứu của GSMA, đến năm 2020, 5,7 tỷ người sẽ sở hữu điện thoại di động, tương đương với 3/4 dân số toàn cầu, chủ yếu nhờ việc người dân Châu Á trang bị điện thoại di động một cách nhanh chóng, trước hết là người Ấn Độ, điều này đóng góp 50% vào sự tăng trưởng kể trên.
Những con số nói trên được công bố trong ngày đầu tiên diễn ra Đại hội Di động Toàn cầu tại Barcelona (Tây Ban Nha), sự kiện do GSMA tổ chức.
Nghiên cứu của GSMA đồng thời chỉ ra một dấu hiệu khác liên quan đến việc thay đổi mục đích sử dụng điện thoại di động, đó là 55% tổng số các điện thoại di động trên thế giới được kết nối với mạng Internet di động, thông qua việc sử dụng dịch vụ 3G hoặc 4G, tỷ lệ này dự kiến sẽ đạt 75% vào năm 2020.Đặc biệt, 4G sẽ phát triển nhanh, tăng từ 23% tổng số các điện thoại di động lên tới 41% vào cuối thập kỷ này. Theo GSMA, đây là kết quả đầu tư của các nhà cung cấp mạng Internet di động 4G.
Hiệp hội này cũng nhấn mạnh rằng "đến cuối năm 2016, 580 mạng Internet 4G đã hiện diện tại 188 quốc gia, phổ biến tới 60% dân số thế giới".
Về công nghệ mạng di động 5G, nghiên cứu của GSMA dự đoán 5G sẽ được đưa vào thương mại hóa vào năm 2019 và 1/3 dân số toàn cầu sẽ sử dụng công nghệ mới này vào năm 2025, tương đương với hơn 1 tỷ điện thoại thông minh vào thời điểm đó./.Tin liên quan
-
Hàng hoá
MWC 2017 - "Sân chơi" của các thương hiệu điện thoại nhỏ
10:31' - 27/02/2017
MWC năm nay là "sân chơi" của các nhà sản xuất điện thoại thông minh nhỏ bởi hai "đại gia" là Samsung và Apple đều không cho ra mắt bất cứ sản phẩm điện thoại thông minh mới nào.
-
Đời sống
Ứng dụng qua điện thoại thông minh giúp thay đổi cuộc sống
06:18' - 21/02/2017
Những ứng dụng qua điện thoại thông minh- smartphone như Uber, gọi xe ôm, dịch vụ giúp việc gia đình đã mang lại nhiều tiện ích lớn lao giúp thay đổi cuộc sống của người sử dụng.
-
Hàng hoá
Thị phần điện thoại của BlackBerry về mức 0%
09:21' - 17/02/2017
Thêm một dấu hiệu nữa cho thấy kỷ nguyên của BlackBerry đã kết thúc khi số liệu thống kê mới nhất cho thấy thị phần của hãng điện thoại này đã về mức 0,0%.
-
Chuyển động DN
Huawei bám đuổi Samsung, Apple trên thị trường điện thoại thông minh
20:55' - 16/02/2017
Nhà sản xuất điện thoại thông minh (smartphone) của Trung Quốc - Huawei đang bám đuổi quyết liệt và giành lấy thị phần từ tay các đối thủ Samsung (Hàn Quốc) và Apple (Mỹ) trong năm 2016.
-
Kinh tế Việt Nam
0 giờ ngày mai sẽ chuyển đổi mã vùng điện thoại của 13 tỉnh, thành
12:58' - 10/02/2017
Bắt đầu từ 0 giờ ngày 11/2, sẽ có 13 tỉnh thành phố chính thức chuyển mã vùng điện thoại cố định.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Ngành kim cương và trang sức Ấn Độ tìm giải pháp né thuế quan Mỹ
08:24' - 16/09/2025
Ngành đá quý và trang sức Ấn Độ đang đối mặt với thách thức chưa từng có khi Mỹ áp mức thuế nhập khẩu lên tới 50% đối với kim cương và các sản phẩm trang sức xuất xứ từ nước này.
-
Thị trường
Sở Giao dịch vàng Thượng Hải thúc đẩy ổn định thị trường tài chính Trung Quốc
06:30' - 15/09/2025
Trung Quốc đã chính thức đưa Sở Giao dịch vàng Thượng Hải đi vào hoạt động, trở thành một biểu tượng quan trọng của việc mở cửa thị trường vàng của Trung Quốc.
-
Thị trường
Nông dân trồng ngô ở Mỹ đối mặt nguy cơ “được mùa mất giá"
11:05' - 14/09/2025
Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) ngày 12/9 dự báo sản lượng ngô vụ thu của nước này sẽ đạt mức cao mới.
-
Thị trường
Giá gạo Thái Lan chạm mức cao nhất 3 tuần do đồng baht mạnh
18:12' - 13/09/2025
Tuần này, giá gạo xuất khẩu của Thái Lan đã tăng lên mức cao nhất trong ba tuần nhờ sự tăng giá của đồng baht, trong khi nhu cầu yếu đã đẩy giá gạo của Việt Nam đi xuống.
-
Thị trường
Hàn Quốc áp dụng các biện pháp bình ổn do giá gạo tăng cao
12:05' - 13/09/2025
Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc ngày 12/9 công bố sẽ tiếp tục tung ra thị trường thêm 25.000 tấn gạo từ nguồn dự trữ của chính phủ để ổn định nguồn cung gạo.
-
Thị trường
OCOP Khánh Hòa: Đòn bẩy kinh tế cho sản phẩm miền núi
10:44' - 13/09/2025
Vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi của Khánh Hòa hiện có hơn 30 hợp tác xã hoạt động trong các lĩnh vực nông – lâm nghiệp, dịch vụ tổng hợp, du lịch cộng đồng, tiểu thủ công nghiệp.
-
Thị trường
Rà soát, gỡ vướng về truy xuất nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa nông sản
15:37' - 12/09/2025
Tây Ninh đang tập trung triển khai và đạt nhiều kết quả tích cực, đặc biệt trong quản lý, giám sát vùng trồng, cơ sở đóng gói nông sản phục vụ xuất khẩu.
-
Thị trường
Dừa Việt hướng mốc 1,15 tỷ USD xuất khẩu
11:42' - 12/09/2025
Với dư địa thị trường còn rất lớn, ngành hàng dừa đang đứng trước cơ hội bứt phá mạnh mẽ nếu tập trung vào xây dựng chuỗi giá trị bền vững, hiện đại hóa sản xuất và chuẩn hóa vùng nguyên liệu.
-
Thị trường
Philippines, Indonesia tạm ngừng nhập gạo: Xuất khẩu gạo của Việt Nam không bị ảnh hưởng đáng kể
16:22' - 11/09/2025
Quyền Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Trần Đức Thắng khẳng định: trong ngắn hạn, xuất khẩu gạo của Việt Nam không bị ảnh hưởng đáng kể.