1. >

Trung Quốc nhập khẩu lượng đậu nành lớn từ Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Giới thạo tin cho biết, các nhà nhập khẩu Trung Quốc đã nhập ít nhất 10 tàu đậu nành của Mỹ trong ngày 12/9. Đây là số lượng đậu nành nhập khẩu lớn nhất của Trung Quốc từ Mỹ kể từ hồi tháng 6 đến nay.

Trung Quốc nhập khẩu lượng đậu nành lớn từ Mỹ

Trung Quốc mua tổng cộng ít nhất 600.000 tấn đậu nành trong thương vụ lần này với Mỹ. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo nguồn tin trên, Trung Quốc mua tổng cộng ít nhất 600.000 tấn đậu nành trong thương vụ lần này với Mỹ. Số hàng này dự kiến được vận chuyển từ các cảng xuất khẩu ở khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương của Mỹ tới Trung Quốc trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12/2019.

Động thái này của Trung Quốc là một dấu hiệu nữa cho thấy, căng thẳng thương mại Mỹ-Trung có thể hạ nhiệt, sau khi căng thẳng leo thang do Trung Quốc ngừng mua tất cả nông sản Mỹ để đáp trả những lời đe dọa của Tổng thống Donald Trump về việc tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc.

Những động thái của Trung Quốc và Mỹ cho thấy hai bên đang nỗ lực tạo không khí hòa hoãn để hướng tới thỏa thuận giải quyết tranh chấp thương mại đang gây tổn hại cho hai nền kinh tế lớn nhất thế giới cũng như đẩy lùi tốc độ tăng trưởng toàn cầu. Washington lâu nay luôn cáo buộc Bắc Kinh quay lưng với những cam kết nhập khẩu nông sản Mỹ.

Dự kiến, Mỹ và Trung Quốc sẽ tổ chức các cuộc đàm phán thương mại cấp cao song phương vào tháng 10 tới. nhằm chấm dứt cuộc chiến tranh thương mại kéo dài hơn 1 năm qua giữa hai nước./.

>>> Trung Quốc đề nghị Mỹ báo giá các nông sản định mua

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ ngày 27/10, Hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines sẽ mở hai đường bay mới kết nối TP HCM với 2 địa danh du lịch nổi tiếng là Bali (Indonesia) và Phuket (Thái Lan). Đường bay TP HCM – Bali có tần suất 7 chuyến/tuần; đường bay TP HCM – Phuket, tần suất 3 chuyến/tuần.

ncif