Trung Quốc: Phát hiện mỏ vàng trữ lượng siêu lớn ở tỉnh Hồ Nam
Theo Tân Hoa xã, ngày 23/11, Sở Địa chất tỉnh Hồ Nam (miền Trung Trung Quốc) thông báo đã phát hiện một mỏ vàng siêu lớn với trữ lượng ước tính hơn 1.000 tấn, trị giá 600 tỷ nhân dân tệ (khoảng 83 tỷ USD).
Phát hiện này thể đóng vai trò trong việc giải quyết các thách thức về nguồn cung vàng của Trung Quốc, đánh dấu thời điểm quan trọng đối với chiến lược kinh tế và quản lý tài nguyên của Trung Quốc, mở ra những cơ hội mới để củng cố vị thế của nước này trên thị trường kim loại quý toàn cầu và địa phương.
Mỏ mới ở độ sâu 2.000m bên dưới mỏ vàng Wangu ở huyện Bình Giang. Theo chuyên gia thăm dò quặng của Viện Giám sát và khảo sát thảm họa địa chất tỉnh Hồ Nam, thuộc Sở Địa chất tỉnh, một tấn quặng trong phạm vi 2.000m chứa tối đa 138 gram vàng.
Vàng cũng được tìm thấy trong quá trình khoan xung quanh khu vực ngoại vi của địa điểm, khai quật những triển vọng đầy hứa hẹn.
Phó Giám đốc Sở Địa chất tỉnh, ông Liu Yongjun cho biết: “Phát hiện này là thành tựu lớn trong chiến lược thăm dò khoáng sản của Trung Quốc”. Trong khi đó, các chuyên gia phân tích nhận định phát hiện mới sẽ giúp ổn định thị trường vàng trong nước và giảm sự phụ thuộc vào biến động của giá vàng toàn cầu.
Mỏ vàng Wangu từ lâu đã là một trong những trung tâm khai thác vàng quan trọng nhất của Trung Quốc. Từ năm 2020, chính quyền tỉnh đã đầu tư hơn 100 triệu NDT vào hoạt động thăm dò khoáng sản tại khu vực này.
Trung Quốc đã tăng cường đầu tư vào thăm dò khoáng sản như một phần của kế hoạch phát triển 2021-2025, nhằm mở rộng dự trữ tài nguyên chiến lược trong nước. Đầu tư thăm dò năm 2022 tăng 8% so với cùng kỳ năm trước, đạt 110,5 tỷ NDT.
Điều này đã thúc đẩy dự trữ các nguồn tài nguyên thiết yếu, bao gồm dầu mỏ, khí đốt tự nhiên, đất hiếm và vàng. Gần đây, nước này đã có một số khám phá quan trọng. 4,96 triệu tấn đất hiếm đã được xác định tại châu tự trị dân tộc Di Lương Sơn của Tứ Xuyên hồi tháng 9 vừa qua.
- Từ khóa :
- Trung Quốc
- Phát hiện mỏ vàng
- trữ lượng vàng
- Hồ Nam
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
"Mỏ vàng đảo Sado" được công nhận là Di sản văn hóa thế giới
17:05' - 27/07/2024
Ngày 27/7, Di tích “Mỏ vàng đảo Sado” ở tỉnh Niigata của Nhật Bản đã chính thức được bổ sung vào Danh sách Di sản thế giới của Tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO).
-
Kinh tế Thế giới
Năm công ty toàn cầu nhắm đến “mỏ vàng đen” phía Đông Hàn Quốc
10:38' - 20/06/2024
Ngày 19/6, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Hàn Quốc (KNOC) cho hay 5 công ty dầu mỏ toàn cầu quan tâm đến việc tham gia phát triển trữ lượng dầu và khí đốt tiềm năng ngoài khơi bờ biển phía Đông Hàn Quốc.
-
Kinh tế và pháp luật
Phú Yên phạt 250 triệu đồng doanh nghiệp vi phạm trong khai thác mỏ vàng
17:55' - 11/06/2024
UBND tỉnh Phú Yên ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Tân Hoàng Đạt 250 triệu đồng vì những vi phạm trong khai thác mỏ vàng gốc Sơn Phước.
-
Phân tích - Dự báo
“Mỏ vàng” khoáng sản của Đông Nam Á
05:30' - 20/04/2024
Nhờ thiên nhiên ban tặng, Đông Nam Á sở hữu trữ lượng đáng kể đối với một số khoáng sản quan trọng, trong đó có niken, thiếc, các nguyên tố đất hiếm (REE) và bauxite.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ để ngỏ khả năng lùi thời hạn cấm TikTok
10:32'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22/8 cho biết ông đã có các nhà đầu tư Mỹ sẵn sàng mua TikTok và có thể tiếp tục lùi thời hạn để công ty Trung Quốc ByteDance thoái vốn khỏi ứng dụng này tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Malaysia thông qua kế hoạch phát triển đất nước giai đoạn 2026-2030
08:39'
Quốc hội Malaysia mới đây đã thông qua kế hoạch tổng thể phát triển đất nước trong 5 năm tới (2026-2030) - Kế hoạch Malaysia (MP) lần thứ 13 mà không có sửa đổi nào.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ chi 2 tỷ USD để làm đẹp thủ đô Washington
08:39'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22/8 (giờ địa phương) tuyên bố sẽ yêu cầu Quốc hội chi 2 tỷ USD để làm đẹp Washington D.C trong một dự án đánh dấu sự can thiệp vào việc quản lý thủ đô của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ củng cố chuỗi cung ứng chu trình nhiên liệu hạt nhân trong nước
08:38'
Bộ Năng lượng Mỹ (DOE) thông báo thành lập một tập đoàn năng lượng hạt nhân theo Đạo luật sản xuất quốc phòng (Tập đoàn DPA) nhằm củng cố các chuỗi cung ứng chu trình nhiên liệu hạt nhân trong nước.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ điều tra an ninh quốc gia đối với tuabin gió nhập khẩu
20:27' - 22/08/2025
Bộ Thương mại Mỹ đã mở cuộc điều tra an ninh quốc gia về việc nhập khẩu tuabin gió và các bộ phận của tuabin, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump liên tục chỉ trích mặt hàng này.
-
Kinh tế Thế giới
Thêm nhiều tín hiệu lạc quan cho kinh tế Mỹ trong quý III/2025
11:03' - 22/08/2025
Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) trong lĩnh vực chế tạo của Mỹ do S&P công bố đã bất ngờ tăng vọt từ 49,8 lên 53,3 trong tháng 8/2025, vượt xa mọi dự báo bi quan của giới kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc-Mỹ chốt chương trình nghị sự cho Hội nghị thượng đỉnh
10:30' - 22/08/2025
Các quan chức Hàn Quốc và Mỹ đang nỗ lực xác định chương trình nghị sự cho hội nghị thượng đỉnh sắp tới giữa Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung và Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Hàn Quốc thảo luận với tỷ phú Bill Gates về hợp tác công nghệ mới và y tế toàn cầu
10:30' - 22/08/2025
Ngày 21/8, tại Seoul, Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung đã có cuộc gặp với ông Bill Gates, Chủ tịch Quỹ Gates, hiện đang có chuyến thăm Hàn Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tăng cường trừng phạt lĩnh vực dầu mỏ của Iran
10:09' - 22/08/2025
Mỹ đã ban hành thêm các lệnh trừng phạt liên quan đến Iran, nhắm vào 13 thực thể có trụ sở tại Hong Kong (Trung Quốc), Trung Quốc đại lục, UAE và Quần đảo Marshall, cùng với 8 tàu thuyền.