Trung Quốc tuyên bố thử vũ khí mới đáp trả Mỹ triển khai THAAD
Ngày 27/4, Bộ Quốc Phòng Trung Quốc thông báo sẽ tiến hành 5 cuộc tập trận bắn đạn thật và thử các thiết bị quân sự mới nhằm đảm bảo an ninh quốc gia, cũng như hòa bình và ổn định của khu vực.
Tuyên bố trên được đưa ra sau khi cùng ngày Hàn Quốc và Mỹ đã nhất trí về “các biện pháp trừng phạt nhanh chóng” nhằm vào Triều Tiên trong trường hợp Bình Nhưỡng có thêm hành động khiêu khích.
Hàn Quốc cũng cho biết việc triển khai THAAD vẫn diễn ra thuận lợi, bất chấp sự phản đối mạnh mẽ của người dân trong nước cũng như từ nước láng giềng Trung Quốc.
Theo Bắc Kinh, hệ thống radar hiện đại của THAAD có khả năng thâm nhập sâu vào lãnh thổ nước này cũng như phương hại đến an ninh quốc gia./.
>>>Hàn Quốc và Mỹ cảnh báo gia tăng các biện pháp trừng phạt Triều Tiên
- Từ khóa :
- thaad
- trung quốc
- hàn quốc
- mỹ
- vũ khí mới
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc quan ngại về việc Mỹ triển khai THAAD tại Hàn Quốc
17:56' - 26/04/2017
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng tuyên bố Bắc Kinh kêu gọi Seoul và Washington rút lại THAAD và ngừng công tác triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa này tại Hàn Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Các ứng cử viên tổng thống Hàn Quốc phản ứng trái chiều về THAAD
11:32' - 26/04/2017
Các ứng cử viên tổng thống hàng đầu của Hàn Quốc đã bày tỏ quan điểm khác nhau sau khi nhiều bộ phận của Hệ thống Phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) vừa được triển khai.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ bắt đầu chuyển các thiết bị của THAAD vào khu vực triển khai tại Hàn Quốc
08:46' - 26/04/2017
Động thái này nhằm đảm bảo khả năng hoạt động sớm bằng cách bố trí một số thiết bị đầu tiên tại khu vực.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump "bật đèn xanh" cho việc sản xuất và bán xe Kei tại Mỹ
05:30'
Tổng thống Donald Trump nói Mỹ không được phép sản xuất những chiếc xe này, nhưng các nhà sản xuất nước ngoài sẽ làm rất tốt điều đó.
-
Kinh tế Thế giới
ĐIỂM TIN KINH TẾ THẾ GIỚI NỔI BẬT NGÀY 4/12/2025
21:19' - 04/12/2025
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày hôm nay 4/12.
-
Kinh tế Thế giới
Nông thôn Maroc phất lên nhờ “vàng đỏ”
17:01' - 04/12/2025
Được mệnh danh là “vàng đỏ”, nghệ tây đã dần thay thế các loại cây trồng truyền thống và trở thành nguồn sinh kế quan trọng của người dân địa phương tại Maroc.
-
Kinh tế Thế giới
Động đất rung chuyển Tân Cương, Trung Quốc
17:01' - 04/12/2025
Chiều 4/12, một trận động đất có độ lớn 6,0 đã xảy ra tại huyện Akqi, thuộc châu tự trị Kizilsu Kirgiz ở Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương, Tây Bắc Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Đức kích hoạt hệ thống phòng thủ tên lửa Arrow 3
16:32' - 04/12/2025
Quân đội Đức đã tiếp nhận và đưa vào vận hành phần đầu tiên của hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo Arrow 3 do Israel sản xuất, trị giá khoảng 4 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Mexico thành lập Hội đồng Xúc tiến Đầu tư Quốc gia
15:33' - 04/12/2025
Tổng thống Mexico Claudia Sheinbaum hôm 3/12 thông báo kế hoạch thành lập Hội đồng Xúc tiến Đầu tư Quốc gia nhằm thúc đẩy năng lực thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước.
-
Kinh tế Thế giới
Khách quốc tế quá cảnh tại Canada có thể không cần khai báo hải quan
13:16' - 04/12/2025
Cơ quan Biên giới Canada bắt đầu tham vấn quy định mới cho phép khách quá cảnh quốc tế không phải làm thủ tục hải quan, hướng tới quy trình ITI nhằm rút gọn thủ tục nhưng vẫn bảo đảm an ninh.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ: Hiện còn quá sớm để đánh giá triển vọng hòa bình
12:21' - 04/12/2025
Ngày 3/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông tin rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin “muốn chấm dứt xung đột với Ukraine”, dù cuộc đàm phán tại Moskva giữa hai bên không đạt đột phá.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ trưởng Tài chính Mỹ lạc quan về nền kinh tế
11:18' - 04/12/2025
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent bày tỏ sự lạc quan triển vọng kinh tế Mỹ năm 2026, nhưng cho rằng việc cắt giảm lãi suất vẫn cần thiết do nhiều lĩnh vực, trong đó có thị trường nhà ở đang suy yếu

Các trang thiết bị cần thiết cho việc lắp đặt THAAD được vận chuyển tới Seongju, đông nam Hàn Quốc ngày 27/4. Ảnh: Yonhap/TTXVN