1. >

Trung Quốc xác nhận việc bắt giữ nhân viên Lãnh sự quán Anh tại Hong Kong

Facebook Share

BNEWS.VN Ông Simon Cheng, nhân viên Lãnh sự quán Anh tại Khu hành chính đặc biệt Hong Kong đang bị tạm giam do vi phạm Luật Xử phạt quản lý trật tự trị an.

Trung Quốc xác nhận việc bắt giữ nhân viên Lãnh sự quán Anh tại Hong Kong

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng phát biểu trong cuộc họp báo tại Bắc Kinh. Ảnh: EPA/ TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, trong cuộc họp báo thường kỳ ngày 21/8, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng dẫn nguồn tin từ các cơ quan hữu quan của nước này cho biết cảnh sát thành phố Thâm Quyến đang tạm giam hành chính 15 ngày đối với ông Simon Cheng, nhân viên Lãnh sự quán Anh tại Khu hành chính đặc biệt Hong Kong, do vi phạm Luật Xử phạt quản lý trật tự trị an. 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc nêu rõ ông Simon Cheng là công dân Trung Quốc nên đây là vấn đề nội bộ của nước này. Trong khi đó, Anh bày tỏ quan ngại trước thông tin nhân viên làm việc tại Lãnh sự quán nước này tại Hong Kong bị bắt giữ. 

Cũng tại cuộc họp báo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc nhắc lại cảnh báo Anh không "can thiệp" vào các vấn đề tại Hong Kong cũng như vấn đề nội bộ của Trung Quốc./.

>>> Nga, Trung Quốc đề nghị HĐBA LHQ họp khẩn về vụ thử tên lửa tầm trung của Mỹ

 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kết quả điều tra nội bộ công ty Nissan Motor cho thấy CEO Saikawa đã nhận gần 47 triệu yen (434.000 USD) theo cơ chế thưởng liên quan đến cổ tức vào năm 2013. Mặc dù đây không phải là hành động bất hợp pháp, song báo cáo điều tra cho rằng điều này đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc quản lý.

ncif