1. >

Trung Quốc quan ngại một "cuộc chạy đua vũ trang" mới

Facebook Share

BNEWS.VN Trung Quốc ngày 20/8 cảnh báo việc Mỹ thử tên lửa hành trình tầm trung có thể khởi động một cuộc "chạy đua vũ trang" mới.

Trung Quốc quan ngại một "cuộc chạy đua vũ trang" mới

Phát biểu với báo giới tại Bắc Kinh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng  nêu rõ động thái trên của Mỹ có thể khởi động một cuộc chạy đua vũ trang mới, kéo theo việc gia tăng đối đầu quân sự, gây ảnh hưởng tiêu cực nghiêm trọng đối với tình hình an ninh khu vực và quốc tế.

Ông Cảnh Sảng đưa ra tuyên bố trên trong bối cảnh Lầu Năm Góc vừa thông báo đã thử nghiệm một tên lửa hành trình được phóng từ mặt đất thông thường, tên lửa này đã đánh trúng mục tiêu ở cách xa hơn 500 km.

Đây là vụ thử tên lửa tầm trung đầu tiên kể từ khi Mỹ rút khỏi Hiệp định các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF).

Tuyên bố của Lầu Năm Góc cho hay vụ thử được tiến hành hôm 18/8 tại đảo San Nicolas, bang California.

Cũng trong ngày 20/8,  Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho rằng vụ thử tên lửa của Mỹ làm gia tăng căng thẳng quân sự.

Theo ông, động thái này cho thấy Washington đã chuẩn bị từ lâu cho việc chấm dứt INF và Nga sẽ không bị lôi kéo vào cuộc chạy đua vũ trang cũng như không có ý định triển khai tên lửa trừ khi Mỹ làm việc đó trước./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các sản phẩm dược mỹ phẩm có nguồn gốc thảo dược của Việt Nam đã chính thức có mặt trên thị trường Anh. Tại buổi lễ ra mắt sản phẩm Sao Thái Dương diễn ra trong ngày hôm qua tại London, Đại sứ Việt Nam tại Vương Quốc Anh Trần Ngọc An bày tỏ vui mừng vì hàng Việt Nam ngày càng được biết đến với người tiêu dùng Anh.

ncif