Trung Quốc xúc tiến thủ tục giải quyết tranh chấp của WTO đối với Mỹ

07:45' - 15/08/2018
BNEWS Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo nước này ngày 14/8 đã xúc tiến thủ tục giải quyết tranh chấp của WTO liên quan đến các biện pháp bảo hộ của Mỹ đối với mặt hàng điện Mặt Trời nhập khẩu...
Trụ sở của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Ảnh: Reuters

Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo nước này ngày 14/8 đã xúc tiến thủ tục giải quyết tranh chấp của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) liên quan đến các biện pháp bảo hộ của Mỹ đối với mặt hàng điện Mặt Trời nhập khẩu, cũng như trợ giá cho mặt hàng năng lượng tái tạo.

Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc nêu rõ: "Do các biện pháp của Mỹ gây tổn hại nghiêm trọng tới lợi ích thương mại của Trung Quốc, quyết định sử dụng cơ chế giải quyết tranh chấp WTO của Trung Quốc là hành động cần thiết để bảo vệ quyền hợp pháp và lợi ích cũng như các nguyên tắc thương mại đa phương".

Theo người phát ngôn trên, các biện pháp bảo hộ thiếu công bằng không chỉ gây tổn hại tới quyền và lợi ích chính đáng của Trung Quốc mà còn ảnh hưởng tới sự nghiêm túc và thẩm quyền của các nguyên tắc WTO.

Người phát ngôn cho biết thêm ngoài các biện pháp bảo hộ, Mỹ còn bổ sung các biện pháp trợ giá cho mặt hàng năng lượng tái tạo nội địa... mang đến cho ngành công nghiệp này lợi thế cạnh tranh không công bằng, đồng thời làm tổn hại quyền và lợi ích của các công ty năng lượng tái tạo Trung Quốc.

Trước đó, Mỹ đã áp thuế bổ sung lên tới 30% đối với các sản phẩm quang điện nhập khẩu./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục