Tuần tới, Boeing công bố đơn hàng và số máy bay chuyển giao
Trước khi số liệu cụ thể được công bố, nhà sản xuất máy bay hàng đầu thế giới Boeing Co cảnh báo số máy bay chuyển giao trong tháng 10/2018 theo các đơn đặt hàng của các hãng hàng không sẽ thấp hơn so với bình thường, do hoạt động cung cấp động cơ máy bay và các phụ tùng khác bị chậm trễ.
Boeing dự kiến trong tuần tới sẽ công bố số liệu về đơn đặt hàng và số máy bay chuyển giao trong tháng 10/2018. Giám đốc Tài chính Boeing Greg Smith cho biết hoạt động chuyển giao máy bay sẽ được hồi phục trong tháng 11 và 12/2018 bất chấp những khó khăn kéo dài với nhà sản xuất động cơ CFM International Inc, một liên doanh của General Electric Co (GE của Mỹ) và Safran (Pháp).
Boeing đang thực hiện kế hoạch khôi phục hoạt động sản xuất mẫu máy bay 737 bán chạy nhất do sự chậm trễ trong hoạt động cung cấp thân máy bay, động cơ và các phụ tùng máy bay khác, việc đã dẫn tới tình trạng "nút thắt cổ chai" tại nhà máy ở Seattle (Mỹ) vào mùa Hè vừa qua. Ông Smith cho biết Boeing hiện đang hướng sự tập trung vào GE và chuỗi cung cấp của GE, và Boeing sẽ không thể khôi phục đầy đủ hoạt động cho đến cuối năm 2018. Boeing đã chuyển giao 568 máy bay trong các tháng 1-9/2018 trong bối cảnh công ty này nỗ lực khắc phục tình trạng ách tắc tại nhà máy sản xuất 737, cao hơn con số 554 máy bay hồi cuối tháng 9/2017, giúp Boeing hướng một năm đạt doanh số kỷ lục. Điều đó cũng sẽ giúp Boeing dẫn trước đối thủ Airbus (châu Âu) - đã chuyển giao 503 máy bay kể từ đầu năm nay đến cuối tháng Chín vừa qua./.Xem thêm:
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Xử lý tình huống khẩn cấp với tất cả các máy bay Boeing 737-MAX
10:39' - 08/11/2018
Sau vụ rơi máy bay tại Indonesia, Mỹ yêu cầu các hãng hàng không tuân thủ quy trình xử lý tình huống khẩn cấp với máy bay Boeing 737-MAX.
-
Kinh tế Thế giới
Lion Air yêu cầu kiểm tra tất cả các máy bay Boeing 737 MAX 8
10:03' - 31/10/2018
Hãng hàng không Lion Air của Indonesia sẽ yêu cầu nhà sản xuất máy bay Boeing kiểm tra tất cả các máy bay Boeing 737 MAX 8 thuộc sở hữu của hãng hàng không này.
-
Kinh tế & Xã hội
Rơi máy bay tại Indonesia: Yêu cầu kiểm tra toàn bộ máy bay Boeing 737 Max
19:29' - 30/10/2018
Lion Air được cho là sở hữu 8 máy bay Boeing 737 Max, còn Garuda có 1 chiếc.
-
Chuyển động DN
Boeing đầu tư vào công ty sản xuất phụ tùng kim loại bằng công nghệ in 3D
14:35' - 08/08/2018
Hãng sản xuất máy bay hàng đầu thế giới của Mỹ Boeing đã hợp tác cùng một số công ty liên doanh có tiếng đầu tư vào một công ty sản xuất phụ tùng kim loại bằng công nghệ in 3D.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Intel đồng ý trao 10% cổ phần cho chính phủ - bước ngoặt trong chiến lược bán dẫn của Mỹ
14:10' - 23/08/2025
Ngày 22/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Intel thông báo nhà sản xuất chip này đã đồng ý trao cho chính phủ 10% cổ phần.
-
Doanh nghiệp
Petrovietnam và CIP trao thỏa thuận phát triển chung cho dự án điện gió ngoài khơi
12:48' - 23/08/2025
Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) và Quỹ CI GMF II COÖPERATIEF U.A. (Quản lý bởi CIP) vừa trao thỏa thuận phát triển chung cho dự án điện gió ngoài khơi.
-
Doanh nghiệp
Phú Mỹ - PVFCCo đạt Top 50 công ty niêm yết tốt nhất và Top 25 Thương hiệu dẫn đầu Việt Nam năm 2025
11:53' - 23/08/2025
Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (Phú Mỹ - PVFCCo, mã chứng khoán DPM) vừa đạt danh hiệu kép "Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam" và Top 25 Thương hiệu dẫn đầu Việt Nam năm 2025.
-
Doanh nghiệp
Brazil hỗ trợ 1,85 tỷ USD tín dụng với doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi thuế Mỹ
08:38' - 23/08/2025
Ngân hàng Phát triển Kinh tế Xã hội Quốc gia Brazil (BNDES)triển khai thêm gói tín dụng trị giá 10 tỷ real (khoảng 1,85 tỷ USD) hỗ trợ các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi mức thuế 50% của Mỹ.
-
Doanh nghiệp
Walmart sử dụng lợi thế quy mô trước những tác động của thuế quan
05:51' - 23/08/2025
Walmart đang chịu những tác động của thuế quan như mọi doanh nghiệp khác ở Mỹ. Tuy nhiên, khách hàng vẫn đến Walmart khi tin rằng nhà bán lẻ này mang lại cho họ lợi ích lớn nhất so với số tiền bỏ ra.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp sản xuất Việt chủ động gia nhập nền tảng số
16:16' - 22/08/2025
Nhiều doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam nói chung, TP. Hồ Chí Minh nói riêng chủ động gia nhập nền tảng số, đưa sản phẩm lên kênh bán hàng trực tuyến (online) trên thị trường nội địa lẫn toàn cầu.
-
Doanh nghiệp
Sức nặng của báo cáo kinh doanh Nvidia đối với thị trường tài chính
12:58' - 22/08/2025
Giới phân tích cho rằng báo cáo dự kiến công bố ngày 27/8 của “gã khổng lồ” ngành chip mới Nvidia là yếu tố thực sự dẫn dắt hướng đi của thị trường.
-
Doanh nghiệp
Meta “chi đậm” để tăng tốc phát triển AI
12:28' - 22/08/2025
Truyền thông phương Tây đưa tin tập đoàn Meta đã đạt được một thỏa thuận điện toán đám mây với Google trị giá hơn 10 tỷ USD trong vòng 6 năm.
-
Doanh nghiệp
Netflix có tham vọng đưa Thái Lan thành Trung tâm Nội dung châu Á mới
08:04' - 22/08/2025
Netflix đang thực hiện một bước đi chiến lược quan trọng, đầu tư hơn 200 triệu USD vào Thái Lan trong bốn năm qua để biến quốc gia này thành trung tâm nội dung mới của Netflix tại châu Á.