Twitter hợp tác với AP và Reuters ngăn chặn thông tin sai lệch

08:35' - 03/08/2021
BNEWS Twitter Inc sẽ hợp tác với các hãng truyền thông Associated Press (Mỹ) và Reuters (Vương quốc Anh) nhằm ngăn chặn thông tin sai lệch.
Mạng xã hội Twitter Inc ngày 2/8 cho biết họ sẽ hợp tác với các hãng truyền thông Associated Press (Mỹ) và Reuters (Vương quốc Anh) để nhanh chóng cung cấp thông tin đáng tin cậy thông tin trên trang mạng xã hội như một phần của nỗ lực để chống lại sự lan truyền của thông tin sai lệch.
Giống như các công ty truyền thông xã hội khác, Twitter, có trụ sở tại San Francisco (Mỹ), đã phải chịu áp lực để loại bỏ các thông tin sai lệch trên mạng xã hội của mình. Đầu năm nay, Twitter đã xúc tiến một chương trình có tên Birdwatch, yêu cầu người dùng giúp xác định và kiểm tra thực tế những nội dung đăng tải gây hiểu lầm.
Twitter cho biết họ sẽ cộng tác với các hãng tin nói trên trong thời gian diễn ra các sự kiện tin tức nóng. Theo một người phát ngôn của hãng Twitter, quan hệ đối tác này đánh dấu lần đầu tiên Twitter chính thức cộng tác với các hãng tin để nâng cao độ chính xác của thông tin trên trang mạng của mình./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục