Tỷ lệ thất nghiệp ở giới trẻ Hàn Quốc cao nhất 19 năm
Hãng thông tấn Yonhap ngày 22/8 dẫn kết quả điều tra của Tổng cục Thống kê Hàn Quốc cùng ngày cho biết, trong tháng 7/2018 những người thất nghiệp ở độ tuổi 25-34 đạt 338.000 người (chiếm 6,4%), mức cao kỷ lục trong 19 năm qua, chỉ sau kỷ lục được ghi vào năm 1999 với số người thất nghiệp là 434.000 người (chiếm 7,2%).
Tỷ lệ thất nghiệp ở độ tuổi này cũng tăng liên tục trong những năm gần đây. Tháng 7/2014, số người thất nghiệp trong độ tuổi này đạt 305.000 người (chiếm 5,5%), sau đó giảm vào năm 2015 xuống còn 285.000 người (5,2%).Tuy nhiên, số người thất nghiệp trong độ tuổi này tăng mạnh lên 319.000 người (chiếm 6,0%) vào tháng 7/2016, 327.000 người (6,3%) vào tháng 7/2017 và tăng kỷ lục 434.000 người vào năm nay.
Chính phủ Hàn Quốc cho biết lý do dẫn đến tình trạng thất nghiệp nghiêm trọng ở lứa tuổi này là hết sức phức tạp.Trước đó, đề cập đến chính sách việc làm cũng như tình trạng trì trệ trong tuyển dụng đối với tầng lớp thanh niên Chính phủ Hàn Quốc chỉ ra nguyên nhân do tồn tại trong vấn đề cấu trúc thị trường lao động, giáo dục và công nghiệp, cũng như tình trạng tạo việc làm trì trệ vẫn tiếp diễn, đồng thời đưa ra dự báo cạnh tranh khốc liệt trong vấn đề tìm việc làm do số người trên 20 tuổi tăng mạnh, nên việc làm đối với thanh niên sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn.
Ngoài ra, số liệu thống kê cũng cho thấy số người có trình độ đại học không tìm được việc làm tính đến tháng 7/2018 đạt 3,7%, chỉ đứng sau mức kỷ lục ghi được vào tháng 7/1999 là 5,0%.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc tiếp tục đàm phán vòng 6 với Mỹ về chia sẻ chi phí quân sự
11:04' - 22/08/2018
Ngày 22/8, Hàn Quốc và Mỹ đã bắt đầu vòng đàm phán mới về chia sẻ chi phí quân sự cho các quân nhân Mỹ đồn trú trên bán đảo Triều Tiên.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc tìm từ thay thế "kẻ địch" khi nói về quân đội Triều Tiên
08:32' - 22/08/2018
Chính phủ Hàn Quốc vẫn đang đi theo hướng tìm một cụm từ hoặc một từ phù hợp để mô tả về quân đội của Triều Tiên, thay cho cách thể hiện "kẻ địch".
-
Kinh tế Thế giới
Ô tô của Hàn Quốc không bị Mỹ áp thuế nhập khẩu
18:24' - 21/08/2018
Hàn Quốc không phải là mục tiêu chính của Mỹ trong kế hoạch áp thuế đối với ô tô nhập khẩu, bởi Seoul đã đưa ra các nhượng bộ với Washington trong Hiệp định Thương mại tự do (FTA) mới sửa đổi.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Phản ứng của UNCTAD về thuế quan của Mỹ
12:47'
Người đứng đầu Hội nghị Liên hợp quốc về thương mại và phát triển (UNCTAD), bà Rebeca Grynspan kêu gọi Mỹ tránh để "nỗi đau của thuế quan" ảnh hưởng tới các quốc gia nghèo nhất.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump hoãn thuế, triển vọng kinh tế Mỹ vẫn bấp bênh
11:22'
Những nhà hoạch định chính sách của Fed vẫn nhận định các mức thuế quan Mỹ đã công bố là một cú đánh vào tăng trưởng kinh tế, đồng thời làm tăng nguy cơ lạm phát cao hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump dùng thuế giải quyết tranh chấp nước với Mexico
11:02'
Ngày 10/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa Mexico bằng các lệnh trừng phạt và thuế quan trong tranh chấp về việc chia sẻ nguồn nước giữa hai nước, cáo buộc Mexico phá vỡ hiệp ước đã tồn tại 81 năm.
-
Kinh tế Thế giới
Tương lai thương vụ thép tỷ USD thêm bất ổn với chính sách thuế Mỹ
11:01'
Tổng thống Donald Trump hôm 10/4 cho biết, ông không chắc liệu nhà sản xuất thép U.S. Steel có cần thực hiện thỏa thuận với Nippon Steel của Nhật Bản hay không nhờ vào chính sách thuế quan của ông.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ Ngoại giao Nga thông tin về nội dung vòng đàm phán thứ 2 với Mỹ
09:55'
Moskva và Washington dự kiến tìm giải pháp cho các vấn đề nêu ra ở Istanbul trong vòng tham vấn tiếp theo.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump lạc quan về khả năng đạt thỏa thuận với Trung Quốc
09:41'
Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ lạc quan về khả năng đạt thỏa thuận với Trung Quốc dù cuộc chiến thuế quan tiếp tục leo thang khi ông tăng thuế với hàng hóa Trung Quốc lên 145%.
-
Kinh tế Thế giới
Gia hạn Hiệp định vận tải đường bộ EU-Ukraine đến hết năm 2025
08:44'
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, Liên minh châu Âu (EU) và Ukraine vừa đạt được thỏa thuận gia hạn Hiệp định vận tải đường bộ đến ngày 31/12 năm nay.
-
Kinh tế Thế giới
EU và Trung Quốc đàm phán thuế quan với xe điện nhập khẩu
08:23'
Liên minh châu Âu (EU) và Trung Quốc đã bắt đầu đàm phán về việc bãi bỏ thuế quan của EU đối với ô tô điện (EV) nhập khẩu từ Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Anh và Nhật Bản "bắt tay" giảm rào cản thương mại
08:14'
Anh và Nhật Bản đã nhất trí về sự cần thiết của việc các quốc gia cùng chí hướng hợp tác giảm bớt rào cản thương mại.