Tỷ lệ thất nghiệp tại Brazil cao kỷ lục
Con số trên đồng nghĩa khoảng 12,9 triệu người Brazil hiện không có việc làm. Như vậy, số người thất nghiệp tại Brazil đã tăng tới 34,3% so với một năm trước đây, phản ánh tình trạng suy thoái nghiêm trọng đeo bám nền kinh tế này suốt 2 năm qua. Hồi tháng trước, Bộ Lao động Brazil cho biết trong năm 2016, nước này đã mất hơn 1,32 triệu việc làm.
Trong khi đó, ngày 21/2 vừa qua, Bộ trưởng Tài chính Brazil Henrique Meirelles khẳng định, sau 2 năm chìm đắm trong sự trì trệ với chỉ số kinh tế ảm đạm, Brazil đã thoát khỏi suy thoái và nền kinh tế lớn nhất Mỹ Latinh này đang ghi nhận dấu hiệu tăng trưởng tốt.
Năm 2015, kinh tế Brazil giảm 3,85% - mức tồi tệ nhất trong vòng 25 năm, và dự kiến tiếp tục giảm 3,5% năm 2016. Mới đây, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự đoán kinh tế Brazil chỉ tăng trưởng 0,2% trong năm 2017, hạ so với mức 0,3% đưa ra hồi tháng 10 vừa qua./.
- Từ khóa :
- Brazil
- thất nghiệp tại Brazil
- kinh tế Brazil
- IMF
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Brazil đình chỉ tạm thời cấp phép nhập khẩu cà phê
11:09' - 23/02/2017
Ngày 22/2, Tổng thống Brazil Michel Temer đã đình chỉ tạm thời quyết định cho phép nhập khẩu cà phê vối robusta vừa được thông báo hôm 20/2.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách kinh tế của Tổng thống Donald Trump tác động xấu đến Brazil
14:36' - 06/02/2017
Các nhà phân tích kinh tế Brazil cho rằng các đề xuất chính sách kinh tế của Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tác động xấu đến tăng trưởng kinh tế vốn đang trì trệ tại đất nước Nam Mỹ này.
-
Kinh tế Thế giới
Lạm phát của Brazil rơi xuống mức thấp nhất trong gần 3 năm
05:29' - 23/01/2017
Tỷ lệ lạm phát của Brazil đã chững lại vào giữa tháng 1/2017 và tụt xuống dưới 6% lần đầu tiên trong gần ba năm, làm tăng thêm khả năng Ngân hàng trung ương nước này cắt giảm mạnh lãi suất.
-
Kinh tế & Xã hội
Ngành công nghiệp không khói Brazil ăn nên làm ra
07:38' - 09/01/2017
Bộ Du lịch Brazil cho biết lượng khách du lịch quốc tế đến nước này trong năm 2016 đạt mức kỷ lục 6,6 triệu lượt, tăng 4,8 % so với năm 2015 và mang lại nguồn doanh thu hơn 6,2 tỷ USD.
-
Chứng khoán
Giới đầu tư chứng khoán Brazil thắng lớn trong năm 2016
21:14' - 01/01/2017
Theo giới phân tích, thị trường chứng khoán của Brazil dường như đã nhận được cú hích niềm tin từ sự quyết liệt trong việc xử lý vụ việc liên quan đến Tổng thống Dilma Rousseff.
-
Chứng khoán
Năm hoàng kim của thị trường tiền tệ và chứng khoán Brazil
07:29' - 01/01/2017
Thị trường tiền tệ và chứng khoán của Brazil khép lại năm 2016 với sự khởi sắc nhất trong bảy năm qua.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điện Kremlin đề cập khả năng tổ chức thượng đỉnh Nga-Mỹ
19:24'
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Nga hoan nghênh cuộc gặp thượng đỉnh với Mỹ, song nhấn mạnh cần chuẩn bị kỹ lưỡng, tránh dự đoán vội thời điểm tổ chức.
-
Kinh tế Thế giới
Nỗi ám ảnh mới của ngành hàng hải Pháp
16:23'
Sự thống trị áp đảo của Trung Quốc trong lĩnh vực đóng tàu dân dụng và thương mại đang khiến giới công nghiệp hàng hải Pháp lo ngại về nguy cơ mất chủ quyền kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc họp khẩn sau vụ phóng tên lửa đạn đạo Triều Tiên
15:22'
Theo hãng tin Yonhap, ngày 7/11, Văn phòng An ninh Quốc gia (ONS) của Hàn Quốc đã triệu tập cuộc họp khẩn để thảo luận về vụ phóng mới nhất, được cho là tên lửa đạn đạo tầm ngắn của Triều Tiên.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ cắt giảm 1.800 chuyến bay mỗi ngày do thiếu kiểm soát viên không lưu
14:39'
Việc chính phủ Mỹ yêu cầu cắt giảm chuyến bay tại các sân bay lớn, Công ty phân tích hàng không Cirium ước tính sẽ khiến 1.800 chuyến bay và 268.000 chỗ trên máy bay bị hủy mỗi ngày tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống D.Trump: “Nước Mỹ cần duy trì khả năng thanh khoản”
14:38'
Ngày 6/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước Mỹ cần duy trì “khả năng thanh khoản” để có thể đối phó với các tình huống bất ngờ.
-
Kinh tế Thế giới
Kim ngạch xuất khẩu của Trung Quốc giảm mạnh nhất trong 8 tháng
13:33'
Xuất khẩu của Trung Quốc bất ngờ sụt giảm trong tháng 10/2025, đánh dấu mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 2/2025, giữa lúc nhu cầu từ nước ngoài yếu đi và căng thẳng thương mại với Mỹ gia tăng trở lại.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tạm dừng phí cảng với Trung Quốc để thúc đẩy đàm phán hàng hải
13:23'
Mỹ sẽ đàm phán với Trung Quốc về lĩnh vực đóng tàu và logistics hàng hải, đồng thời tạm dừng áp phí cảng trong vòng 1 năm đối với các tàu có liên quan tới Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ tiếp tục đóng cửa do bế tắc giữa hai đảng
11:17'
Sau hơn 5 tuần đóng cửa, Chính phủ Mỹ vẫn chưa thể hoạt động trở lại khi đảng Dân chủ và Cộng hòa chưa đạt đồng thuận về dự luật tài trợ tạm thời và các chương trình hỗ trợ liên bang.
-
Kinh tế Thế giới
Mexico ra mắt Trung tâm đào tạo công lập lớn về AI
09:08'
Ngày 6/11, Tổng thống Mexico Claudia Sheinbaum đã chủ trì lễ ra mắt Trung tâm đào tạo công lập về trí tuệ nhân tạo (AI) tại thủ đô Mexico City.

Tỷ lệ thất nghiệp của Brazil cao kỷ lục trong tháng 2/2017. Ảnh minh họa: World Bulletin