BNEWS Tỷ lệ thất nghiệp trong Khu vực đồng euro (eurozone) gồm 19 quốc gia đã giảm xuống còn 8,1% trong tháng 8, mức thấp nhất kể từ tháng 11/2008 sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.
Con số thống kê này của Cơ quan thống kê châu Âu (Eurostat) thấp hơn một chút so với mức dự báo 8,2% của các nhà phân tích thuộc công ty dịch vụ tài chính Factset và sẽ được xem như một dấu hiệu khích lệ đối với khu vực đồng euro.
Eurostat ước tính 16,66 triệu người châu Âu trong độ tuổi lao động đang không có việc làm tại Liên minh châu Âu (EU) gồm 28 nước thành viên và 13,22 triệu người tại 19 nền kinh tế của Khu vực đồng euro không có việc làm.
Tỷ lệ thất nghiệp đang giảm trong khu vực đồng euro kể từ khi lên mức cao kỷ lục 12,1% trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6/2013, ở đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng nợ. Tỷ lệ này vẫn cao hơn mức trung bình 7,4%/năm trước khủng hoảng tài chính 2007-2008./.
>>>Eurozone có rút được bài học lớn từ khủng hoảng nợ Hy Lạp?Tin liên quan
Thất nghiệp và tốc độ tăng lương - nghịch lý kinh tế Anh
Cùng với việc tạo được nhiều việc làm cho người dân, thì nền kinh tế Anh cũng cho thấy sự bất lực trong việc tăng lương. Lương thực tế tại "xứ sở sương mù" hiện thấp hơn một thập niên trước đây.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiLưu lượng tàu thuyền qua eo biển Hormuz giảm xuống mức thấp kỷ lục
Dữ liệu mới từ công ty theo dõi tàu biển Kpler cho thấy lưu lượng tàu qua eo biển Hormuz tiếp tục giảm mạnh.
-
Kinh tế Thế giớiThuế quan Mỹ đặt "luật chơi" mới cho các nền kinh tế dựa vào xuất khẩu
Mức thuế 10%-12,5% mà Mỹ chính thức áp dụng từ ngày 24/7 đối với hàng hóa nhập khẩu từ 60 đối tác thương mại có thể không tạo ra cú sốc lớn như những đợt tăng thuế trước đây.
-
Kinh tế Thế giớiHơn 1.000 trường công lập tại Mỹ đóng cửa tác động tiềm tàng đến thị trường nhà ở
Hơn 1.000 trường công lập tại khoảng 700 cộng đồng trên khắp nước Mỹ đã đóng cửa trong vòng một năm qua, phản ánh xu hướng sụt giảm số lượng học sinh và thay đổi cơ cấu dân số.
-
Kinh tế Thế giớiDiễn biến ở eo biển Hormuz dội về từng cây xăng tại Anh
Từ các trạm xăng ở Anh cho tới dòng chảy dầu thô đang co lại nơi eo biển Hormuz, thị trường năng lượng toàn cầu bộc lộ rõ sự mong manh sau nhiều tháng căng thẳng chưa có hồi kết.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ: Lãi suất vay thế chấp tăng vọt lên mức cao nhất trong một năm
Lãi suất vay thế chấp tại Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong một năm, giáng thêm một đòn vào thị trường nhà ở vốn đã đình trệ kéo dài và chưa cho thấy nhiều dấu hiệu phục hồi.
-
Kinh tế Thế giớiLạm phát Eurozone tăng trở lại củng cố kỳ vọng ECB nâng lãi suất
Lạm phát tại Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) tăng nhẹ trong tháng 7/2026, do giá năng lượng leo thang sau khi xung đột giữa Mỹ và Iran tái bùng phát.
-
Kinh tế Thế giớiNgành dầu khí Mỹ đạt lợi nhuận khổng lồ trong bối cảnh xung đột Trung Đông
Các tập đoàn dầu khí hàng đầu của Mỹ đã thu về khoản lợi nhuận khổng lồ trong quý II trong bối cảnh xung đột Mỹ - Iran làm gián đoạn hoạt động vận chuyển dầu mỏ và đẩy giá năng lượng tăng cao.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 31/7/2026
Dưới đây là những thông tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 31/7/2026:
-
Kinh tế Thế giớiHoạt động sản xuất của Trung Quốc giảm lần đầu tiên sau 5 tháng
Theo Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc (NBS), hoạt động sản xuất của nước này bất ngờ giảm lần đầu tiên sau 5 tháng và ngành xây dựng giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu.










