VCB cấp tín dụng 4.000 tỷ đồng cho Dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3&4
Chiều 29/8, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký hợp đồng tín dụng trung dài hạn trị giá 4.000 tỷ đồng giữa PV Power và VCB.
Tham dự và chứng kiến lễ ký có Tổng Giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng; Phó Tổng Giám đốc PVN Dương Mạnh Sơn; Chủ tịch HĐQT PV Power Hoàng Văn Quang; Tổng Giám đốc PV Power Lê Như Linh; Giám đốc Chi nhánh Phát điện Dầu khí (PVPGB) Hồ Công Kỳ; Chủ tịch HĐQT Vietcombank Phạm Quang Dũng; Tổng Giám đốc Vietcombank Nguyễn Thanh Tùng.Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng cho biết hiện PVN đang tập trung phát triển các dự án điện trong xu thế chuyển dịch năng lượng theo cam kết của Thủ tướng Chính phủ tại COP26. Trong đó dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3&4 là dự án với quy mô công suất 1.620 MW do PV Power làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư 1,4 tỷ USD, được xây dựng tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Theo dự kiến, dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3&4 sẽ đi vào vận hành trong giai đoạn 2024-2025.
Hợp đồng tín dụng giữa PV Power và Vietcombank CN Sở giao dịch được ký kết trị giá 4.000 tỷ đồng là hợp đồng tín dụng trung dài hạn để tài trợ cho dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 &4. Với thời gian trả nợ là 13 năm, trong đó có 3 năm ân hạn, PV Power và Vietcombank sẽ đồng hành cùng dự án trong khoảng thời gian dài, đảm bảo dự án vận hành an toàn hiệu quả, hoàn trả nợ vay đầy đủ cho các bên tài trợ.Cùng với nguồn vốn vay trong nước, PV Power cũng tiếp tục làm việc với các bên tài trợ của dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 &4 từ nguồn vốn nước ngoài từ Tập đoàn Ngân hàng Sumitomo Mitsui (SMBC), tổ hợp ING - Citibank cũng như các tổ chức tín dụng xuất khẩu bảo lãnh/bảo hiểm để đảm bảo nguồn vốn vay cho dự án.Chủ tịch HĐQT PV Power Hoàng Văn Quang cho biết, doanh nghiệp đã chuẩn bị thu xếp vốn cho dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3&4 từ năm 2018. Vietcombank với tư cách là một trong các ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam đã gửi thư quan tâm và đồng hành cùng doanh nghiệp trong những giai đoạn đầu tiên của dự án. Năm 2022 khi PV Power gửi bản chào tài chính cho các ngân hàng trong nước với nhu cầu nguồn vốn VNĐ cho dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3&4, Vietcombank đã gửi lại bản chào với giá phí cạnh tranh nhất thể hiện sự quyết tâm cũng như thiện chí của Vietcombank cho dự án.Tại lễ ký, Chủ tịch HĐQT Vietcombank Phạm Quang Dũng cho khẳng định, lễ ký hợp đồng tín dụng trung dài hạn trị giá 4.000 tỷ đồng giữa Vietcombank và PV Power là bước tiến quan trọng góp phần cụ thể hóa hợp tác chiến lược giữa Vietcombank và PVN.Vietcombank cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi trong việc hỗ trợ tín dụng, đồng hành cùng PVN và PV Power nói riêng tham gia vào các dự án trong tương lai.
Trong những năm qua, Vietcombank được biết đến là ngân hàng đối tác đã đồng hành cùng PVN trong rất nhiều dự án lớn như: Nhà máy điện Cà Mau 1, Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, Nhà máy điện Sông Hậu 1, Đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2 (giai đoạn 2), Đường ống dẫn khí mỏ Sao Vàng - Đại Nguyệt, Sư Tử Trắng phase 2A./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Thúc tiến độ các dự án giải tỏa công suất Nhà máy điện Nhơn Trạch 3, Nhơn Trạch 4
16:04' - 14/06/2023
Các dự án đang gặp khó khăn, vướng mắc trong bồi thường giải phóng mặt bằng làm ảnh hưởng đến tiến độ hoàn thành, giải tỏa công suất cho Nhà máy điện Nhơn Trạch 3, Nhơn Trạch 4.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
TKV cung cấp dài hạn than nhập khẩu cho các nhà máy nhiệt điện của EVN
13:21'
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) vừa ký kết Thỏa thuận hợp tác cung cấp dài hạn than nhập khẩu phục vụ các nhà máy nhiệt điện thuộc EVN.
-
Doanh nghiệp
Mitsubishi Estate chi 15 tỷ USD xây 14 trung tâm dữ liệu tại Mỹ
08:51'
Tập đoàn bất động sản Mitsubishi Estate của Nhật Bản đầu tư 15 tỷ USD xây dựng 14 trung tâm dữ liệu tại Mỹ, đón đầu nhu cầu bùng nổ từ các tập đoàn công nghệ và làn sóng AI toàn cầu.
-
Doanh nghiệp
Dự luật cấm xe scooter điện có thể làm doanh nghiệp Hàn Quốc chậm IPO
15:05' - 06/11/2025
Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đang đối mặt nguy cơ đình trệ IPO khi một dự luật mới được đề xuất nhằm cấm hoàn toàn xe scooter điện (e-scooter) – nền tảng cốt lõi trong mô hình kinh doanh của họ.
-
Doanh nghiệp
OpenAI đề nghị chính phủ bảo lãnh khoản vay để mở rộng hạ tầng AI
14:35' - 06/11/2025
OpenAI đang đề nghị Chính phủ Mỹ bảo lãnh các khoản vay nhằm triển khai kế hoạch mở rộng cơ sở hạ tầng AI trị giá hơn 1.000 tỷ USD.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp kiến tạo sức bật cho cực tăng trưởng Hải Phòng
13:01' - 06/11/2025
Hải Phòng luôn xác định cộng đồng doanh nghiệp là lực lượng tiên phong, là động lực quan trọng thúc đẩy công nghiệp hóa, hiện đại hóa.
-
Doanh nghiệp
Mỹ chặn Nvidia bán chip AI Blackwell cho Trung Quốc
09:01' - 06/11/2025
Chính quyền Tổng thống Donald Trump khẳng định chưa có kế hoạch cho phép Nvidia xuất khẩu chip AI tiên tiến Blackwell sang Trung Quốc, nhằm bảo vệ lợi thế công nghệ Mỹ.
-
Doanh nghiệp
Đường sắt Nhật Bản thử nghiệm cổng soát vé nhận dạng khuôn mặt
08:47' - 06/11/2025
Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản (JR East) bắt đầu thử nghiệm hệ thống cổng soát vé nhận dạng khuôn mặt tại hai nhà ga Nagaoka và Niigata, hướng tới mở rộng tiện ích di chuyển không cần vé.
-
Doanh nghiệp
STEM Innovation Petrovietnam: Thắp sáng “nguồn năng lượng tri thức”
08:33' - 06/11/2025
Từ ý tưởng của Tổng Bí thư Tô Lâm, Chương trình “STEM Innovation Petrovietnam” đang được Petrovietnam triển khai với mục tiêu xây dựng 100 phòng STEM đạt chuẩn quốc tại 34 tỉnh, thành trên cả nước.
-
Doanh nghiệp
Công nghiệp và xuất khẩu tiếp tục là "điểm sáng" của kinh tế Đồng Nai
15:56' - 05/11/2025
Theo Thống kê tỉnh Đồng Nai, chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 10/2025 toàn tỉnh tăng 20,1% so cùng kỳ; tính chung 10 tháng năm 2025 tăng 14,38% so với năm 2024.

Tổng Giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: A.N/BNEWS/TTXVN
Lễ ký hợp đồng tín dụng trị giá 4.000 tỷ đồng cho dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3&4. Ảnh: A.N/BNEWS/TTXVN
Chủ tịch HĐQT Vietcombank Phạm Quang Dũng phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: A.N/BNEWS/TTXVN