Việt Nam ấn tượng trong mắt đại biểu quốc tế dự APEC
“Tôi thấy Việt Nam rất đẹp, con người Việt Nam thân thiện, hiếu khách; hàng hóa có giá hợp lý; bãi biển thơ mộng và sạch đẹp. Tôi đã đến thăm chợ Đầm, một trong những khu chợ lớn chuyên bán các sản phẩm truyền thống của địa phương và vãn cảnh chùa Long Sơn, một ngôi chùa nổi tiếng cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 3 km. Sau Hội nghị này, tôi sẽ dành thời gian khám phá Nha Trang đặc biệt là ẩm thực đường phố”, ông Mohamad Iqbal Djamil chia sẻ.
Đối với bà Anne Veronica Craig, đại biểu đến từ Australia, Việt Nam luôn là một điểm đến tuyệt vời. Đây là lần thứ 3 bà đến Việt Nam. Mặc dù lịch tham dự Hội nghị khá dày nhưng bà vẫn dành thời gian đi dọc bờ biển và tìm hiểu phố xá ở thành phố Nha Trang.“Tôi rất thích các món ăn Việt Nam. Con người nơi đây cũng tốt bụng, lịch thiệp, thân thiện, luôn sẵn sàng giúp đỡ du khách tham quan. Cả ba lần tôi đến Việt Nam đều nhận được sự giúp đỡ tận tình của người dân khi không biết đường hoặc khi có sự cố đột xuất”, bà Anne Veronica Craig nói.
Ông Andrey Klochenko, đại biểu đến từ Liên bang Nga rất háo hức muốn khám phá thành phố Nha Trang, nơi đang diễn ra Hội nghị các quan chức cao cấp Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương và các cuộc họp liên quan.
Ông Andrey Klochenko chia sẻ ấn tượng về công tác chuẩn bị Hội nghị SOM1 của Việt Nam. Ban tổ chức có đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả, tạo thuận tiện cho đại biểu từ các nền kinh tế thành viên APEC tới dự Hội nghị".
Ông cho biết: “Tôi có 5 ngày ở Nha Trang trong đó 3 ngày dự Hội nghị. Tôi sẽ dành những ngày còn lại để khám phá vùng đất này. Tôi cũng nhờ khách sạn nơi tôi đang ở đặt một tour du lịch quanh Nha Trang để tìm hiểu, thăm quan nơi đây”.
Tỉnh Khánh Hòa đã chọn 5 khách sạn làm địa điểm diễn ra các hội nghị. Trung tâm hội nghị tỉnh trở thành trung tâm báo chí; 180 tình nguyện viên đã được lựa chọn và trải qua các đợt tập huấn nhiệm vụ phục vụ đại biểu và hội nghị.Để quảng bá về địa phương, tỉnh Khánh Hòa đã xây dựng video, sách và bố trí các triển lãm hình ảnh để giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh kinh tế-xã hội của địa phương, nét đẹp văn hóa của vùng đất và con người Khánh Hòa tại các điểm diễn ra hội nghị.
Bên cạnh đó, tỉnh đã chọn 4 địa điểm là nơi tham quan cho các đại biểu, bao gồm các khu thắng cảnh nổi tiếng: Tháp Bà Ponagar, Hòn Chồng, Bảo tàng Bác sĩ Yersin và điểm chế tác trầm hương Khánh Hòa.
Ngoài ra, Khánh Hòa cũng đã chuẩn bị quà tặng dành cho các đại biểu tham dự, bao gồm các sản phẩm về trầm hương, yến sào và cà phê, vốn là những đặc sản truyền thống của địa phương./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
APEC 2017: Ưu tiên an ninh lương thực và nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu
16:44' - 25/02/2017
Trong Năm APEC 2017, chủ đề an ninh lương thực thích ứng với biến đổi khí hậu được chọn là một trong bốn chủ đề ưu tiên của Diễn đàn.
-
Kinh tế Việt Nam
APEC 2017: Nhiều cuộc họp trong khuôn khổ Hội nghị SOM 1
08:56' - 25/02/2017
Ngày 25/2, tại tp. Nha Trang (Khánh Hòa), Hội nghị lần thứ nhất các quan chức cao cấp Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương và các cuộc họp liên quan bước vào ngày làm việc thứ tám.
-
Kinh tế Việt Nam
APEC 2017: Hội nghị SOM 1 và các cuộc họp liên quan hoàn tất nửa chặng đường
20:39' - 24/02/2017
Ngày 24/2, Hội nghị lần thứ nhất các quan chức cao cấp Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương và các cuộc họp liên quan hoàn tất ngày làm việc thứ bảy trong tổng số 14 ngày làm việc.
-
Kinh tế Việt Nam
APEC 2017: Các thành viên APEC đánh giá cao chủ đề và các ưu tiên về y tế của Việt Nam
18:31' - 24/02/2017
Trong khuôn khổ Hội nghị các quan chức cao cấp Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) lần thứ nhất (SOM 1), các đại biểu đánh giá cao chủ đề và những ưu tiên do chủ nhà Việt Nam đưa ra
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương kiểm tra bình ổn thị trường Tết 2026 tại Nghệ An, Hà Tĩnh
20:12' - 11/01/2026
Đoàn công tác của Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước ghi nhận nguồn cung hàng hóa, xăng dầu tại Hà Tĩnh và Nghệ An dồi dào, giá cả cơ bản ổn định trước Tết Bính Ngọ 2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Hội chợ Mùa Xuân 2026: Miễn phí 20m2 trưng bày trong nhà giàn
19:37' - 11/01/2026
Hội chợ Quốc gia Mùa Xuân 2026 sẽ diễn ra từ 2–8/2 tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam, quy mô khoảng 3.000 gian hàng, doanh nghiệp được hỗ trợ miễn phí diện tích trưng bày.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam xuất khẩu được trên 8 triệu tấn gạo
16:12' - 11/01/2026
Năm 2025, xuất khẩu gạo Việt Nam giảm sâu cả lượng và giá trị do giá thế giới đi xuống, nhu cầu yếu, trong khi thị trường trong nước nhìn chung ổn định, giao dịch chậm.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngành hàng không đảm bảo chất lượng dịch vụ phục vụ Đại hội Đảng và cao điểm Tết
15:04' - 11/01/2026
Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam vừa ký Chỉ thị đảm bảo an toàn và chất lượng dịch vụ vận tải hàng không phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và dịp cao điểm Tết.
-
Kinh tế Việt Nam
Nghị quyết 57 tạo đột phá chuyển đổi số từ cơ sở
14:47' - 11/01/2026
Sau một năm triển khai Nghị quyết 57-NQ/TW, nhiều địa phương như Đà Nẵng, Lào Cai ghi nhận bước tiến rõ nét trong chuyển đổi số, đưa tri thức số và dịch vụ số lan tỏa sâu rộng tới cộng đồng dân cư.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược
14:44' - 11/01/2026
Kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Đảng bộ Chính phủ xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể.
-
Kinh tế Việt Nam
Khai mạc Hội nghị tổng kết năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026 của Đảng bộ Chính phủ
09:44' - 11/01/2026
Ngày 11/1, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ.
-
Kinh tế Việt Nam
Sự kiện kinh tế Việt Nam nổi bật tuần qua
08:10' - 11/01/2026
Tuần qua, kinh tế Việt Nam có các sự kiện nổi bật như GDP tăng 8,02%, khai trương Trung tâm tài chính quốc tế Đà Nẵng, xuất khẩu thủy sản lập kỷ lục mới và nhiều dự án đầu tư, năng lượng, công nghệ...
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Ngoại giao kinh tế cũng phải chân thành, lợi ích hài hoà, rủi ro chia sẻ
21:41' - 10/01/2026
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tăng cường mở rộng hợp tác các đối tác lớn, truyền thống, mở rộng hợp tác với các đối tác tiềm năng.

Bên lề Hội nghị lần thứ nhất các quan chức cao cấp Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (SOM1) và các cuộc họp liên quan diễn ra tại thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) từ ngày 18/2 đến ngày 3/3/2017, nhiều đại biểu đến từ 21 nền kinh tế thành viên Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương đã chia sẻ cảm xúc khi đến Việt Nam, đến Nha Trang và trải nghiệm những điều tuyệt vời nơi đây. Ông Mohamad Iqbal Djamil, đại biểu đến từ Indonesia cho biết, trước đây, ông đã đến Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là lần đầu tiên ông đến thành phố biển Nha Trang.