Việt Nam lọt vào top 10 quốc gia tốt nhất thế giới cho lao động nước ngoài
Trong khi đó, sau 4 năm liên tiếp thống trị bảng xếp hạng này, Singapore đã phải ngậm ngùi để vị trí số 1 lọt vào tay Thụy Sĩ.
HSBC Expat dựa trên các dữ liệu thu thập được từ 18.059 lao động nước ngoài tại 163 khu vực. Việt Nam được đánh giá là một trong những nước có sự thăng hạng rất nhanh. Từ vị trí thứ 18 của năm ngoái, Việt Nam đã vươn lên vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng năm nay.
HSBC từng nêu các lý do khiến Việt Nam là điểm đến hứa hẹn của lao động nhập cư như cơ hội việc làm rộng mở, thu nhập cao, chi phí sinh hoạt rẻ, nền văn hóa phong phú đa dạng, con người thân thiện, đất nước hòa bình, thời tiết tương đối dễ chịu và cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời.
Được đánh giá cao về cơ hội thăng tiến nhanh, mức lương hấp dẫn và "khung cảnh tuyệt vời", Thụy Sĩ, một quốc gia nhỏ bé ở châu Âu, đã xuất sắc vượt qua Singapore trở thành điểm đến tốt nhất đối với những người lao động nước ngoài trên bảng xếp hạng HSBC Expat 2019.
Thụy Sĩ được đánh giá cao về chất lượng cuộc sống, với 70% người lao động ngoại quốc chuyển tới định cư tại đây bày tỏ hài lòng khi họ được tận hưởng một môi trường thiên nhiên tốt hơn tại quê nhà. Mức lương bình quân trả cho lao động nước ngoài ở Thụy Sĩ là 111.587 USD/năm, cao hơn so với mức trung bình toàn cầu là 75.966 USD/năm.
Những người được hỏi cũng đánh giá tích cực về tỷ lệ tội phạm thấp, sự ổn định kinh tế và chính trị tại Thụy Sĩ, những yếu tố quan trọng giúp đưa quốc gia châu Âu này từ vị trí thứ 8 trong năm ngoái lên vị trí số 1 năm nay.
Trong khi đó, Singapore, quán quân trong nhiều năm liền, đã "trượt" xuống vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng. Tuy nhiên, đây vẫn là thành tích đáng nể khi quốc gia châu Á được đánh giá sở hữu hệ thống giáo dục nổi tiếng, cơ hội kinh doanh và kiếm tiền ổn định, cũng như chất lượng sống cao, sự an toàn và môi trường sạch đẹp.
Ngoài Thụy Sĩ và Singapore, các nước còn lại nằm trong top 10 lần lượt gồm Canada, Tây Ban Nha, New Zealand, Australia, Thổ Nhĩ Kỳ, Đức, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất và Việt Nam./.
Xem thêm:Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Đạo diễn Đỗ Thanh Hải: Để đạt được đẳng cấp, phải vượt qua thành công đã có
14:15' - 04/07/2019
Đồng hành cùng Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng suốt hai kỳ liên tiếp, Tổng đạo diễn Đỗ Thanh Hải đã chia sẻ về chuyện nghề và những kỳ vọng với DIFF trước thềm Chung kết DIFF 2019.
-
Kinh tế Việt Nam
Đà Nẵng tìm giải pháp xây dựng kiến trúc cao tầng ven biển
13:47' - 04/07/2019
Sáng 4/7, tại thành phố Đà Nẵng, Tạp chí Kiến trúc phối hợp với Hội Kiến trúc sư Đà Nẵng tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Không gian Kiến trúc cao tầng ven biển: Tầm nhìn và giải pháp”.
-
Kinh tế số
Sức nóng của những tổ hợp giải trí lớn ở Phú Quốc
15:39' - 14/06/2019
Theo Sở Du lịch Kiên Giang, đến hết tháng 5/2019, Phú Quốc đón trên 2,2 triệu lượt khách, tăng 35,9% so cùng kỳ năm 2018.
-
Kinh tế & Xã hội
Thủ tướng yêu cầu xử lý phản ánh nguy cơ vỡ quy hoạch tại các khu đô thị
19:47' - 02/06/2019
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND thành phố Hà Nội xem xét, xử lý phản ánh của báo Tiền Phong về tình trạng phá vỡ quy hoạch tại nhiều khu đô thị kiểu mẫu.
-
Chuyển động DN
Viettel và Flamingo hợp tác đem đến trải nghiệm số cho khách hàng
15:48' - 29/05/2019
Viettel và Flamingo vừa ký kết hợp tác nhằm khai thác và phát huy thế mạnh, tiềm năng của hai bên, đem đến trải nghiệm số cho khách hàng.
-
Kinh tế Việt Nam
Cần Thơ sẽ triển khai 3 dự án đầu tư hàng nghìn tỷ đồng
14:21' - 15/04/2019
UBND thành phố Cần Thơ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư thêm 3 dự án đầu tư xây dựng mới; trong đó có 2 dự án khu đô thị và 1 dự án khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
ĐIỂM TIN KINH TẾ VIỆT NAM NỔI BẬT NGÀY 4/12/2025
20:54' - 04/12/2025
Dưới đây là một số tin kinh tế Việt Nam nổi bật trong ngày hôm nay 4/12/2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Cụm khí - điện - đạm Cà Mau tạo đổi thay toàn diện cho Tây Nam Bộ
20:40' - 04/12/2025
Cà Mau-một trong những tỉnh nghèo nhất cả nước vào năm 2006 đã thay “áo mới” kể từ khi Cụm khí - điện - đạm Cà Mau được xây dựng và đi vào hoạt động.
-
Kinh tế Việt Nam
Phiên họp thứ 52, Ủy ban Thường vụ Quốc hội: Khơi thông điểm nghẽn, tạo cơ chế đặc thù thực hiện dự án quan trọng tại Thủ đô
20:40' - 04/12/2025
Chiều 4/12, tiếp tục phiên họp thứ 52, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù để thực hiện các dự án lớn, quan trọng trên địa bàn Thủ đô.
-
Kinh tế Việt Nam
Đưa CCUS thành giải pháp then chốt của ngành năng lượng Việt Nam
20:28' - 04/12/2025
Ngày 4/12, Hội nghị Khoa học Quốc tế CCUS năm 2025 đã diễn ra tại Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU), trong bối cảnh Việt Nam đang quyết tâm thực hiện mục tiêu Net Zero.
-
Kinh tế Việt Nam
Tạo cơ chế vượt trội cho trung tâm tài chính quốc tế và đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia
19:03' - 04/12/2025
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn khẳng định, khi đã thành lập Trung tâm tài chính quốc tế thì "luật chơi” phải phù hợp với quốc tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Sẵn sàng ứng phó với mưa lũ tại khu vực có nguy cơ bị chia cắt
19:03' - 04/12/2025
Cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo các đơn vị quản lý đường bộ chuẩn bị đầy đủ vật tư dự phòng, bố trí máy móc, thiết bị, nhân lực ở những vị trí trọng yếu thường xuyên bị sụt trượt để chủ động khắc phục.
-
Kinh tế Việt Nam
Quảng Trị đánh giá hiện trạng nứt đường trên Quốc lộ 1A, qua Đèo Ngang
18:44' - 04/12/2025
Nhiều chủ phương tiện lo lắng tình trạng này có thể khiến nguy cơ sạt lở hoặc rơi vỡ mặt đường, đặc biệt với các phương tiện lưu thông phía dưới khu vực chân dốc.
-
Kinh tế Việt Nam
Cần có chính sách khuyến khích phát triển điện từ rác thải
18:27' - 04/12/2025
Tiếp tục chương trình Kỳ họp, chiều 4/12, Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về cơ chế, chính sách phát triển năng lượng quốc gia giai đoạn 2026-2030.
-
Kinh tế Việt Nam
Sửa đổi, bổ sung Nghị quyết 98: “Đòn bẩy” để siêu đô thị Thành phố Hồ Chí Minh bứt tốc
18:24' - 04/12/2025
Nghị quyết 98/2023/QH15 được xem là “chiếc áo mới” với nhiều cơ chế đặc thù, tạo điều kiện cho Thành phố Hồ Chí Minh bứt phá.

Một góc Thủ đô Hà Nội, Việt Nam. Ảnh: TTXVN