BNEWS Ngân hàng HSBC vừa công bố báo cáo HSBC Expat 2019 - bảng xếp hạng những quốc gia đáng sống và làm việc nhất thế giới dành cho người nước ngoài, trong đó Việt Nam lọt vào top 10 trong danh sách này.
Trong khi đó, sau 4 năm liên tiếp thống trị bảng xếp hạng này, Singapore đã phải ngậm ngùi để vị trí số 1 lọt vào tay Thụy Sĩ.
HSBC Expat dựa trên các dữ liệu thu thập được từ 18.059 lao động nước ngoài tại 163 khu vực. Việt Nam được đánh giá là một trong những nước có sự thăng hạng rất nhanh. Từ vị trí thứ 18 của năm ngoái, Việt Nam đã vươn lên vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng năm nay.
HSBC từng nêu các lý do khiến Việt Nam là điểm đến hứa hẹn của lao động nhập cư như cơ hội việc làm rộng mở, thu nhập cao, chi phí sinh hoạt rẻ, nền văn hóa phong phú đa dạng, con người thân thiện, đất nước hòa bình, thời tiết tương đối dễ chịu và cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời.
Được đánh giá cao về cơ hội thăng tiến nhanh, mức lương hấp dẫn và "khung cảnh tuyệt vời", Thụy Sĩ, một quốc gia nhỏ bé ở châu Âu, đã xuất sắc vượt qua Singapore trở thành điểm đến tốt nhất đối với những người lao động nước ngoài trên bảng xếp hạng HSBC Expat 2019.
Thụy Sĩ được đánh giá cao về chất lượng cuộc sống, với 70% người lao động ngoại quốc chuyển tới định cư tại đây bày tỏ hài lòng khi họ được tận hưởng một môi trường thiên nhiên tốt hơn tại quê nhà. Mức lương bình quân trả cho lao động nước ngoài ở Thụy Sĩ là 111.587 USD/năm, cao hơn so với mức trung bình toàn cầu là 75.966 USD/năm.
Những người được hỏi cũng đánh giá tích cực về tỷ lệ tội phạm thấp, sự ổn định kinh tế và chính trị tại Thụy Sĩ, những yếu tố quan trọng giúp đưa quốc gia châu Âu này từ vị trí thứ 8 trong năm ngoái lên vị trí số 1 năm nay.
Trong khi đó, Singapore, quán quân trong nhiều năm liền, đã "trượt" xuống vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng. Tuy nhiên, đây vẫn là thành tích đáng nể khi quốc gia châu Á được đánh giá sở hữu hệ thống giáo dục nổi tiếng, cơ hội kinh doanh và kiếm tiền ổn định, cũng như chất lượng sống cao, sự an toàn và môi trường sạch đẹp.
Ngoài Thụy Sĩ và Singapore, các nước còn lại nằm trong top 10 lần lượt gồm Canada, Tây Ban Nha, New Zealand, Australia, Thổ Nhĩ Kỳ, Đức, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất và Việt Nam./.
Xem thêm:>>Chile được bình chọn là quốc gia đáng sống nhất Mỹ Latinh
>>Đan Mạch - Quốc gia đáng sống nhất trên thế giới
Tin liên quan
Đạo diễn Đỗ Thanh Hải: Để đạt được đẳng cấp, phải vượt qua thành công đã có
Đồng hành cùng Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng suốt hai kỳ liên tiếp, Tổng đạo diễn Đỗ Thanh Hải đã chia sẻ về chuyện nghề và những kỳ vọng với DIFF trước thềm Chung kết DIFF 2019.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamSiết kỷ luật giải ngân, điều chuyển vốn khỏi dự án chậm tiến độ
UBND tỉnh Tây Ninh chỉ đạo khẩn đôn đốc các sở, ban, ngành, Kho bạc Nhà nước khu vực XVIII và chính quyền các xã, phường nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc giải ngân vốn đầu tư công năm 2026.
-
Kinh tế Việt NamGỡ vướng mặt bằng, thúc tiến độ các công trình trọng điểm
Thành phố Đà Nẵng đã tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, nhất là bồi thường, giải phóng mặt bằng các công trình trọng điểm.
-
Kinh tế Việt NamPhó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc tiếp Đại sứ Hoa Kỳ Jennifer Wicks
Phó Thủ tướng chúc mừng bà Jennifer Wicks bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, đánh giá cao việc ngay trong những tuần đầu nhiệm kỳ.
-
Kinh tế Việt NamBan hành Bộ chỉ số đánh giá năng lực số và mức độ sẵn sàng chuyển đổi số trong các cơ quan Đảng
Theo Bộ chỉ số, năng lực số của cán bộ được đánh giá thông qua nhận thức, kiến thức, kỹ năng và khả năng sử dụng, khai thác công nghệ số, dữ liệu số, hệ thống và nền tảng số trong thực hiện nhiệm vụ.
-
Kinh tế Việt NamĐiểm tin kinh tế VIệt Nam nổi bật ngày 19/8/2026
Bnews.vn điểm tin kinh tế VIệt Nam nổi bật ngày 19/8/2026.
-
Kinh tế Việt NamQuảng Ninh bố trí gần 9.800 tỷ đồng cho các Chương trình mục tiêu quốc gia
Tỉnh đã bố trí 9.785 tỷ đồng ngân sách cho cả giai đoạn 2026-2030; trong đó, vốn đầu tư công chiếm khoảng 9.000 tỷ đồng và chi thường xuyên là 785 tỷ đồng.
-
Kinh tế Việt NamThông cáo báo chí số 12, Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI
Thứ Tư, ngày 19/8/2026, ngày làm việc thứ mười hai, Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI diễn ra tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.
-
Kinh tế Việt NamPhó Thủ tướng: Ưu tiên sản phẩm tạo giao dịch thực chất tại Trung tâm tài chính quốc tế
Chiều 19/8, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng đã chủ trì cuộc họp của Hội đồng điều hành Trung tâm tài chính quốc tế.
-
Kinh tế Việt NamĐề nghị đồng bộ pháp Luật đất đai, nhà ở và kinh doanh bất động sản
Thời gian qua, các luật chuyên ngành quy định tản mạn, có những dẫn chiếu ngược về điều kiện giao đất đã gây ra rất nhiều điểm nghẽn thể chế, rủi ro pháp lý cho cán bộ thực hiện ở địa phương.












