Volkswagen triển khai sản xuất xe chạy điện tại Ba Lan
Theo người phát ngôn của Volkswagen, trong giai đoạn này, mẫu thiết kế sẽ được hoàn thiện tại Hanover, Đức. Giai đoạn tiếp theo, khâu sản xuất sẽ được chuyển tới một nhà máy đặt tại Wrzesnia, phía Tây Ba Lan. Nhà máy này được khởi công xây dựng từ năm 2014, với khoản kinh phí đầu tư lên đến 800 triệu euro (869 triệu USD).
Volkswagen cho biết mẫu xe chạy điện mới có thể vận hành trên 200 km và có tải trọng khoảng 1,7 tấn. Trước đó, Volkswagen từng tuyên bố sẽ đưa ra thị trường mẫu xe điện đầu tiên vào cuối năm nay và khẳng định sẽ trở thành nhà sản xuất ô tô điện hàng đầu thế giới vào năm 2025.
Trong năm 2016, lợi nhuận ròng của Volkswagen đạt 5,1 tỷ euro (5,5 tỷ USD) và hãng này cũng đã soán ngôi nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới từ tay Toyota theo doanh số bán hàng.
Bước hồi phục này diễn ra sau khi Volkswagen chịu mức thua lỗ kỷ lục 1,6 tỷ euro năm 2015 và liên tục đối mặt với án phạt liên quan đến bê bối khí thải "Dieselgate", với trên 11 triệu xe của hãng bị cho là gắn phần mềm "gian lận" nhằm làm giảm lượng khí thải ra môi trường để vượt qua khâu kiểm tra./.
>>> Trung Quốc sẽ trở thành thị trường ô tô điện hàng đầu thế giới
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
GM sẽ có thêm 10 mẫu xe điện tại thị trường Trung Quốc
14:01' - 26/04/2017
General Motors (GM), nhà sản xuất ô tô hàng đầu của Mỹ, đã lên kế hoạch tới năm 2020 sẽ tung ra thị trường Trung Quốc 10 dòng xe ô tô chạy điện và xe hybrid sử dụng động cơ xăng - điện.
-
Đời sống
Pin lithium-ion cho xe điện gồm những thành phần gì?
09:55' - 02/04/2017
Pin lithium-ion có thành phần nikel được nhiều hãng sản xuất xe điện sử dụng.
-
Kinh tế số
GM nhắm vào thị trường xe điện bình dân
14:15' - 14/12/2016
"Đại gia" xe hơi nổi tiếng của Mỹ General Motors (GM) đã bắt đầu giao những chiếc ôtô chạy điện đầu tiên với mức giá khá "mềm" nhằm đáp ứng nhu cầu ở phân khúc xe điện bình dân.
-
Kinh tế số
Renault giới thiệu xe điện đi được 400km chỉ trong 1 lần sạc
20:55' - 01/10/2016
Tại Paris Motor Show đang diễn ra, hãng xe Renault của Pháp đã thiết lập kỷ lục mới khi giới thiệu chiếc xe ô tô điện Zoe đi được tới 400km chỉ trong 1 lần sạc, đồng thời tiếp tục ra mắt 5 mẫu xe mới.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan đẩy mạnh đầu tư cho xe điện
08:17' - 13/09/2016
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Tập đoàn Dầu khí PTT của Thái Lan đã ký Bản ghi nhớ (MOU) với 6 nhà sản xuất ô tô, theo đó cam kết xây dựng các trạm sạc điện cho ô tô chạy bằng điện.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Khởi công dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng VSIP Nam Định
15:01'
Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Hải Long giai đoạn 1 được chấp thuận chủ trương đầu tư với mục tiêu xây dựng khu công nghiệp hiện đại, đồng bộ.
-
Chuyển động DN
Các chuỗi nhà hàng Hàn Quốc đang mở rộng nhanh chóng ra nước ngoài
14:47'
Số lượng cửa hàng ở nước ngoài do các công ty dịch vụ ăn uống Hàn Quốc (K-food) điều hành đã tăng gần 25% trong 5 năm qua.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát khởi công dự án KCN Đồng Phúc có mức đầu tư 3.730 tỷ đồng tại Bắc Ninh
17:22' - 05/02/2026
Ngày 05/02/2026, Hòa Phát khởi công dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp (KCN) Đồng Phúc, tỉnh Bắc Ninh.
-
Chuyển động DN
Alphabet đạt doanh thu kỷ lục 400 tỷ USD, lên kế hoạch chi "khủng" cho AI
15:14' - 05/02/2026
Alphabet, công ty mẹ của Google, vừa công bố kết quả kinh doanh ấn tượng với doanh thu cả năm 2025 lần đầu tiên vượt mốc 400 tỷ USD.
-
Chuyển động DN
Giữ “mạch máu” điện nối dài trong dịp Tết Bính Ngọ
09:05' - 05/02/2026
Cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các đơn vị truyền tải điện trên cả nước tập trung cao độ sửa chữa, ứng trực, ứng dụng công nghệ để bảo đảm lưới điện vận hành an toàn, liên tục phục vụ nhân dân.
-
Chuyển động DN
Vietjet và Pratt & Whitney công bố thỏa thuận đặt hàng động cơ cho 44 máy bay Airbus A320neo
17:48' - 04/02/2026
Thời gian bàn giao dự kiến sẽ bắt đầu từ tháng 7/2026.
-
Chuyển động DN
Vốn hóa Samsung Electronics lần đầu vượt mốc 1 triệu tỷ won
16:35' - 04/02/2026
Lần đầu tiên trong lịch sử doanh nghiệp Hàn Quốc, giá trị vốn hóa thị trường của Samsung Electronics Co. đã vượt mốc 1 triệu tỷ won (khoảng 688 tỷ USD).
-
Chuyển động DN
Hapag-Lloyd và Maersk quay lại tuyến kênh đào Suez sau hai năm gián đoạn
10:53' - 04/02/2026
Hapag-Lloyd sẽ đưa một tuyến dịch vụ vận tải biển quay trở lại hoạt động qua Biển Đỏ và kênh đào Suez. Còn Maersk đã cho các tàu do hãng tự khai thác quay trở lại Biển Đỏ trước đó.
-
Chuyển động DN
"Gã khổng lồ" thiết bị y tế Medtronic sắp sửa thâu tóm một startup Israel
10:51' - 04/02/2026
Tập đoàn thiết bị y tế hàng đầu thế giới Medtronic sẽ thực hiện quyền chọn mua lại công ty công nghệ y tế CathWorks, trong một thương vụ trị giá ban đầu 585 triệu USD.

Volkswagen triển khai sản xuất xe điện tại Ba Lan. Ảnh minh họa: AP/TTXVN