Vụ 3 phu vàng mắc kẹt: Đã đưa được thi thể 3 nạn nhân ra khỏi hang

19:15' - 09/06/2016
BNEWS Thi thể nạn nhân cuối cùng trong vụ 3 phu vàng mắc kẹt trong hang sâu ở Thanh Hóa đã được đưa ra.
Lực lượng cứu hộ tiếp cận hang Nước để đưa 3 người bị nạn lên khỏi mặt hang. Ảnh: Trịnh Duy Hưng/TTXVN

Đại tá Hoàng Minh Luyện, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa, Phó Chánh Văn phòng Thường trực Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa cho biết: Vào 17 giờ 30 phút ngày 9/6, lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã đưa được thi thể nạn nhân Phạm Văn Dụng (thôn Dắm, xã Lâm Xa, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa) ra khỏi hang Nước.

Đây là nạn nhân cuối cùng trong vụ 3 phu vàng mắc kẹt trong hang Nước thuộc bản Kịt, xã Lũng Cao, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa. Như vậy sau 4 ngày tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã hoàn tất việc đưa cả 3 thi thể các nạn nhân ra ngoài để gia đình tổ chức an táng.

Trước đó, do lòng hang Nước quá sâu, chứa nhiều khí độc nên Bộ đội công binh, Binh chủng hóa học (Bộ Quốc phòng) đã được huy động cùng phối hợp với các lực lượng chức năng của địa phương tích cực tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn để giải cứu các phu vàng còn bị mắc kẹt bên trong. Đơn vị này đã tiến hành bơm nhiều dưỡng khí vào bên trong để tiếp cận nạn nhân.

Bên cạnh đó, phương án khoét rộng cửa hang hoặc mở thêm một lối vào khác bên cạnh cửa hang cũng đã được các lực lượng thực hiện. Các dụng cụ chuyên dụng như bình dưỡng khí, đèn pin, mũ bảo hiểm... được huy động và sử dụng tối đa để tiếp cận các nạn nhân sớm nhất.

Như tin TTXVN đã đưa, ngày 5/6, anh Khà Văn Ngôn, sinh năm 1991 và anh Khà Văn Huyền (thường trú ở xã Pù Bin, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình) xuống hang Nước để sửa máy đào vàng. Tuy nhiên, cả 2 người kể trên đều bị ngạt khí độc.

Anh Ngôn cố bò lên đến cửa hang hô hoán mọi người xuống cứu anh Huyền. Khi đó anh Phạm Văn Dụng, sinh năm 1962 thường trú ở thôn Dắm, xã Lâm Xa, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa xuống hang cứu anh Ngôn.

Do nồng độ khí độc khá lớn nên anh Dụng bị ngất, không thể ra khỏi hang. Đến ngày 6/6, ông Bùi Văn Mẫn thường trú tại xã Sảo 7, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình xuống hang cứu 2 người kể trên. Tuy nhiên, ông Mẫn cũng bị ngạt khí độc không thể ra khỏi hang./. 

>>> Danh tính các nạn nhân trong vụ ngạt khí hầm khai thác vàng tại Quảng Nam

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục