Vụ đâm xe tải ở Đức: Thông tin mới về công dân Việt Nam
Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, cho đến nay vẫn chưa ghi nhận có công dân Việt Nam hoặc người gốc Việt Nam nào bị nạn trong vụ đâm xe tải vào chợ Giáng sinh tại Breitscheidplatz ở quận Charlottenburg, trung tâm thủ đô Berlin, Cộng hòa Liên bang Đức vào đêm 19/12.
Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin cũng đã xác nhận, hiện chưa có thông tin nào về công dân Việt Nam hoặc người gốc Việt Nam là nạn nhân của vụ việc nói trên.
Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin đã gửi công hàm đến Bộ Ngoại giao Đức chia buồn và đề nghị cung cấp thông tin liên quan đến nạn nhân là công dân Việt Nam hoặc người gốc Việt Nam (nếu có).
Đồng thời, Đại sứ quán cũng đã liên lạc theo đường dây nóng với Trung tâm xử lý khủng hoảng thuộc Bộ Ngoại giao Đức và cảnh sát Berlin để nắm thông tin và cung cấp đầu mối liên hệ.
Thông qua website và các kênh truyền thông tại Đức, Đại sứ quán cũng đã phát đi thông tin khuyến cáo công dân Việt Nam và cộng đồng người Việt tại Đức nâng cao cảnh giác, hạn chế các nơi tụ tập đông người để bảo đảm an toàn cho bản thân và gia đình, đồng thời cung cấp đường dây nóng với số máy +49 162 539 1500 để người dân thông báo các trường hợp có thân nhân, bạn bè là nạn nhân trong vụ việc nói trên.
Theo thông tin từ cảnh sát Berlin, có ít nhất 12 người thiệt mạng và 48 người bị thương, trong đó nhiều người bị thương nặng sau khi một chiếc xe tải hạng nặng lao vào đám đông ở chợ Giáng sinh Breitscheidplatz.
Sau khi gây án, nghi phạm tìm cách bỏ chạy nhưng sau đó bị bắt giữ tại khu vực đài Chiến thắng ở Tiergarten. Giới chức của Đức chưa kết luận đây có phải là vụ tấn công mang tính chất khủng bố hay không./.
>>> Xuất hiện video về một gia đình bị Taliban bắt làm con tin
>>> Vụ đâm xe tải ở chợ Giáng sinh Berlin: Thủ phạm hành động có chủ ý
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Vụ đâm xe tải ở chợ Giáng sinh Berlin: Thương vong tiếp tục tăng
09:46' - 20/12/2016
Theo tin mới nhất do cảnh sát Đức cung cấp, vụ đâm xe tải vào đám đông ở một khu chợ Giáng Sinh tại trung tâm Berlin ngày 19/12 đã khiến ít nhất 12 người thiệt mạng và 48 người bị thương.
-
Kinh tế Thế giới
Tin mới nhất về vụ xe tải đâm vào đám đông ở chợ Giáng sinh Berlin
08:28' - 20/12/2016
Giới chức Đức đang nỗ lực điều tra vụ xe tải đâm vào đám đông tại một khu chợ Giáng Sinh nổi tiếng ở trung tâm thủ đô Berlin ngày 19/12 làm 9 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.
-
Kinh tế Thế giới
Hiện trường vụ tấn công chợ Giáng sinh tại Berlin khiến ít nhất 9 người chết
07:13' - 20/12/2016
Một vụ tấn công bằng xe tải đã xảy ra tại chợ Giáng sinh Breitscheidplatz ở Berlin (Đức) vào lúc 20 giờ ngày 19/12 (giờ địa phương, tức 02h sáng ngày 20/12 theo giờ Hà Nội).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ kêu gọi xây dựng liên minh quốc tế bảo vệ eo biển Hormuz
08:18' - 15/03/2026
Với chiều rộng chỉ khoảng 33 km tại điểm hẹp nhất, eo biển Hormuz từ lâu được xem là điểm nghẽn chiến lược của hệ thống vận chuyển dầu mỏ toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
07:39' - 15/03/2026
Tuần qua, kinh tế toàn cầu ghi nhận nhiều biến động đáng chú ý từ căng thẳng địa chính trị, giá dầu thế giới vượt ngưỡng 100 USD/thùng, giá nhôm thế giới tăng lên gần mức cao nhất trong 4 năm.
-
Kinh tế Thế giới
Lò phản ứng hạt nhân mô-đun nhỏ: Lời giải cho nhu cầu điện gia tăng
06:30' - 15/03/2026
Các lò phản ứng mô-đun nhỏ có thể được sản xuất trong nhà máy và lắp ráp tại chỗ, điều này có thể giúp việc xây dựng một nhà máy vốn phức tạp và tốn kém trở nên rẻ hơn và nhanh hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Trung tâm trung chuyển dầu mỏ quan trọng của UAE tạm ngừng hoạt động
05:30' - 15/03/2026
Một trung tâm tiếp nhiên liệu và cảng xuất khẩu dầu thô lớn tại tiểu vương quốc Fujairah thuộc UAE đã tạm ngừng mọi hoạt động bốc dỡ sau một vụ tấn công bằng máy bay không người lái.
-
Kinh tế Thế giới
Thêm một số hãng hàng không điều chỉnh giá vé máy bay
18:57' - 14/03/2026
Các hãng hàng không Canada tuyên bố sẽ điều chỉnh giá vé do giá nhiên liệu máy bay tăng vọt, nguyên nhân gây ra bởi cuộc khủng hoảng dầu mỏ xuất phát từ xung đột ở Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giới
Iran cho phép tàu chở dầu qua eo biển Hormuz với điều kiện về tiền tệ giao dịch dầu mỏ
16:14' - 14/03/2026
Iran vừa phát đi tín hiệu có thể cho phép một số lượng hạn chế tàu chở dầu đi qua eo biển Hormuz với điều kiện các giao dịch dầu mỏ phải được thực hiện bằng đồng nhân dân tệ (NDT) của Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ khởi động kế hoạch mở kho dự trữ dầu chiến lược
13:32' - 14/03/2026
Bộ Năng lượng Mỹ khởi động kế hoạch mở kho dự trữ dầu mỏ chiến lược với quy mô 172 triệu thùng, nhằm góp phần ổn định nguồn cung và hỗ trợ thị trường năng lượng toàn cầu trong bối cảnh biến động.
-
Kinh tế Thế giới
Nguy cơ gián đoạn nguồn cung dầu gia tăng sau diễn biến tại đảo Kharg (Iran)
13:32' - 14/03/2026
Hoạt động quân sự của Mỹ nhằm vào đảo Kharg của Iran làm gia tăng rủi ro gián đoạn nguồn cung, trong bối cảnh chiến sự Trung Đông đã khiến eo biển Hormuz gần như đóng cửa và giá dầu tăng mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Iran sơ tán hàng trăm triệu USD tiền điện tử
13:06' - 14/03/2026
Báo cáo tình báo mạng cho thấy các mạng lưới tiền điện tử liên hệ với lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran vẫn hoạt động và chuyển hàng trăm triệu USD ngay cả khi nước này cắt Internet.

Cảnh sát và lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ đâm xe. Ảnh: EPA/ TTXVN