Vụ phóng tên lửa của Triều Tiên: Bình Nhưỡng bác bỏ sự lên án của HĐBA LHQ
Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Triều Tiên tuyên bố rằng Bình Nhưỡng bác bỏ việc HĐBA LHQ lên án vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm trung của Triều Tiên ngày 21/5 vừa qua, đồng thời cáo buộc Mỹ và đồng minh cố tình gây khó khăn đối với việc tăng cường khả năng phòng vệ của Triều Tiên.
Hôm ngày 22/5, HĐBA LHQ đã ra tuyên bố kịch liệt lên án vụ thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên và cam kết sẽ hối thúc tất cả các quốc gia siết chặt trừng phạt Bình Nhưỡng. HĐBA LHQ cũng nhất trí sẽ "tiến hành thêm các biện pháp đáng kể, trong đó có trừng phạt" để buộc Triều Tiên thay đổi thái độ và ngừng "các hành động gây bất ổn".
>>>Vụ phóng tên lửa của Triều Tiên: Hội đồng Bảo an LHQ triệu tập họp khẩn cấp
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Lãnh đạo quân đội Mỹ - Nhật - Hàn thảo luận vấn đề Triều Tiên
14:29' - 23/05/2017
Lãnh đạo quân đội ba nước Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản thảo luận vấn đề Triều Tiên.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc: Việc nối lại các dự án với Triều Tiên phụ thuộc nỗ lực phi hạt nhân hóa
14:13' - 23/05/2017
Một quan chức Bộ Thống nhất Hàn Quốc tuyên bố sẽ thúc đẩy nối lại hoạt động của khu công nghiệp chung Kaesang và chương trình du lịch trên núi Kumkang ở Triều Tiên
-
Kinh tế Thế giới
Vụ phóng tên lửa của Triều Tiên: Trung Quốc kêu gọi đối thoại
16:07' - 22/05/2017
Trung Quốc kêu gọi đối thoại để giảm bớt căng thẳng trong vụ phóng tên lửa của Triều Tiên.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ phóng tên lửa của Triều Tiên: Hội đồng Bảo an LHQ triệu tập họp khẩn cấp
09:42' - 22/05/2017
Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) sẽ tiến hành một cuộc họp khẩn cấp để thảo luận về vụ thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Đức thiệt hại gần 300 tỷ euro trong năm 2024 vì tấn công mạng
19:53'
Theo một khảo sát công bố ngày 18/9 của Bitkom - hiệp hội ngành kỹ thuật số của Đức, các cuộc tấn công mạng đã gây thiệt hại gần 300 tỷ euro (355 tỷ USD) cho nền kinh tế Đức trong năm 2024.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ lao dốc
19:18'
Ngành đồng hồ Thụy Sĩ vừa trải qua tháng 8/2025 đầy khó khăn khi xuất khẩu giảm mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Fed giảm lãi suất: Tác động đa chiều đến kinh tế vĩ mô Indonesia
18:39'
Đồng rupiah Indonesia, sau phản ứng ban đầu suy yếu nhẹ, được dự báo sẽ ổn định trở lại nhờ dòng vốn ngoại quay trở lại, giúp giảm áp lực lên cán cân thanh toán và hỗ trợ dự trữ ngoại hối.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch vụ công và cắt giảm thuế: Người châu Âu sẵn sàng hy sinh điều gì?
17:37'
Bốn trên mười công dân Liên minh châu Âu (EU) tin rằng thuế quá cao và ủng hộ việc cắt giảm thuế, ngay cả khi điều này dẫn đến các dịch vụ công ít hơn hoặc có chất lượng thấp hơn.
-
Kinh tế Thế giới
EU chạy đua trước thềm Hội nghị COP30
16:21'
Các Bộ trưởng môi trường của EU đang chạy đua với thời gian để thống nhất một lập trường chung trước khi trình lên hội nghị khí hậu quan trọng của Liên hợp quốc (COP 30) tại Brazil.
-
Kinh tế Thế giới
Khai mạc Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 12
13:03'
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, sáng 18/9, Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 12 đã khai mạc tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ thông qua thủ tục ngăn nguy cơ đóng cửa chính phủ
11:44'
Ngày 17/9, Hạ viện Mỹ đã thông qua thủ tục mở đường cho việc bỏ phiếu dự luật chi tiêu tạm thời nhằm ngăn chặn nguy cơ chính phủ liên bang phải đóng cửa một phần trong vòng 2 tuần tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cường quốc dầu mỏ tự chủ 90% nhu cầu lương thực
11:43'
Venezuela đã đáp ứng tới 90% nhu cầu lương thực thực phẩm tiêu dùng nội địa, đồng thời tiếp tục nâng cao năng lực sản xuất nhằm tiến tới xuất khẩu nhiều loại nông sản trong thời gian tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba thiệt hại hơn 100 tỷ USD do lệnh cấm vận của Mỹ
10:55'
Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodríguez Parrilla tuyên bố cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính do Chính phủ Mỹ áp đặt đối với Cuba trong hơn 6 thập kỷ qua đã gây thiệt hại hơn 103 tỷ USD cho nước này.