Vụ xả súng ở Thái Lan: Hung thủ bị tiêu diệt

09:50' - 09/02/2020
BNEWS Lực lượng an ninh Thái Lan cho biết đã tiêu diệt đối tượng là quân nhân thực hiện vụ xả súng kinh hoàng chiều tối 8/2 tại thành phố Korat.
Hình ảnh nghi phạm Jakrapanth Thomma tự livestream trên facebook cá nhân khi y thực hiện vụ xả súng ở trung tâm thương mại Terminal 21, tỉnh Nakhon Ratchasima, Thái Lan ngày 8/2/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Các nguồn tin quân sự và cảnh sát Thái Lan ngày 9/2 cho biết lực lượng an ninh nước này đã tiêu diệt đối tượng là quân nhân thực hiện vụ xả súng kinh hoàng chiều tối 8/2 tại thành phố Korat thuộc tỉnh Nakhon Ratchasima.

Vụ xả súng này đã làm ít nhất 25 người thiệt mạng và hơn 30 người bị thương. Đối tượng này bị tiêu diệt tại trung tâm thương mại Terminal 21, nơi hắn cố thủ sau vụ xả súng.

Quang cảnh hiện trường Trung tâm thương mại Terminal 21 ở thành phố Korat sáng 9/2. Ảnh: Hữu Kiên – PV TTXVN tại Thái Lan

Phóng viên TTXVN tại Bangkok dẫn truyền thông sở tại cho biết, trong đêm 8/2 cảnh sát và quân đội đã giải cứu hàng trăm người khỏi Trung tâm thương mại Terminal 21 tại thành phố Korat thuộc tỉnh Nakhon Ratchasima (Đông Bắc Thái Lan trong khi họ tiếp tục truy lùng kẻ xả súng ẩn nấp trong đó sau khi sát hại ít nhất 20 người.

Thảm kịch bắt đầu vào khoảng 3h30 chiều 8/2 khi một binh sĩ lấy trộm vũ khí và bắn chết nữ chỉ huy cùng hai người khác tại Căn cứ quân sự Surathampithak, sau đó đánh cắp một chiếc xe Humvee và bỏ chạy.

Cảnh sát Thái Lan phong tỏa bên ngoài trung tâm thương mại Terminal 21 ở tỉnh Nakhon Ratchasima, nơi diễn ra vụ xả súng và bắt giữ con tin sáng 9/2/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Trên đường bỏ chạy, đối tượng tiếp tục xả súng vào dân thường dọc tuyến đường tới Trung tâm thương mại Terminal 21 ở huyện Muang. Có thêm nhiều người nữa đã bị giết trong trung tâm thương mại này.

Tờ Bangkok Post dẫn lời người phát ngôn cảnh sát Krissana Pattanacharoen cho biết, “tay súng này đã dùng một súng máy bắn vào các nạn nhân vô tội làm rất nhiều người bị thương và chết”. Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Kongcheep Tantrawanit đêm 8/2 nói rằng 20 người chết đã được xác nhận.

Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul cho biết 31 người bị thương, trong đó có 4 người bị thương nặng. Cảnh sát trưởng quốc gia Thái Lan, Tướng Chakthip Chaijinda xác nhận rằng 16 người vẫn bị tay súng nói trên giữ làm con tin tại trung tâm Terminal 21.

Các phóng viên tác nghiệp tại hiện trường Trung tâm thương mại Terminal 21 ở thành phố Korat sáng 9/2. Ảnh: Hữu Kiên – PV TTXVN tại Thái Lan

Các binh sĩ trong đêm 8/2 đã đột kích vào trung tâm thương mại Terminal 21 và kêu gọi tay súng này đầu hàng, nhưng họ được đáp lại bằng những tiếng hét giận dữ và có thêm tiếng súng.

Có tin nói rằng cảnh sát đã đưa mẹ của tay súng này từ tỉnh Chaiyaphum tới Korat với hy vọng thuyết phục hắn ta đầu hàng. Cảnh sát cho biết lúc khoảng 11h30 đêm 8/2 rằng họ đã kiểm soát được tất cả các tầng trên tầng G trong trung tâm thương mại.

Tay súng nói trên được xác định là Thượng sĩ Jakrapanth Thomma, 32 tuổi, thuộc biên chế của Căn cứ Surathampithak. Đối tượng được cho là có mâu thuẫn với nữ chỉ huy bị sát hại, người sau đó được xác nhận là Đại tá Anantharot Krasae, 48 tuổi. Hai người cùng bị sát hại trong Căn cứ Surathampithak là một phụ nữ 63 tuổi và một binh sĩ khác./.

Xem thêm:

>>Thái Lan: Toàn bộ con tin đã được giải cứu, thủ phạm vẫn lẩn trốn

>>Vụ xả súng tại Thái Lan: Hơn 50 người thương vong

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục