Walmart, Disney thông báo các biện pháp chống dịch COVID-19 mới
Động thái trên được đưa ra trong bối cảnh giới chức Mỹ đang nỗ lực gấp đôi để khuyến khích người dân tiêm chủng nhằm ứng phó với biến chủng Delta.
Theo đó, chuỗi bán lẻ lớn nhất thế giới Walmart cho biết sẽ một lần nữa yêu cầu nhân viên đeo khẩu trang, bất kể đã tiêm vaccine hay chưa, tại các cửa hàng ở những khu vực có tỉ lệ lây nhiễm COVID-19 cao ở Mỹ.
Walmart cũng sẽ "mạnh mẽ khuyến khích" khách hàng đeo khẩu trang hoặc che mặt, theo hướng dẫn sửa đổi mới đây của Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC).
Theo khuyến cáo của CDC, những người Mỹ đã tiêm chủng ở những khu vực có nguy cơ cao cần nối lại việc đeo khẩu trang khi ở trong nhà.
Cùng ngày, hãng Disney cũng thông báo yêu cầu tiêm chủng vaccine mới nhất đối với nhân viên không phải thành viên tổ chức công đoàn.
Disney cho biết sẽ đối thoại để mở rộng chính sách này đối với cả những nhân viên là thành viên các tổ chức công đoàn.
Thông báo của Walmart và Disney được đưa ra trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp lớn tại Mỹ đã đưa ra các động thái tương tự trong bối cảnh có nhiều lo ngại về biến chủng Delta.
Hôm 28/7, Google và Facebook cho biết nhân viên trở lại văn phòng làm việc sẽ cần phải tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19.
Trong khi đó, Twitter đã thay đổi chính sách, đóng cửa các văn phòng ở New York và San Francisco và dừng việc mở lại văn phòng.
Cũng trong ngày 30/7, phó thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết tỷ lệ tiêm chủng trung bình ở người dân Mỹ đã lên tới 30%, với hơn nửa triệu mũi được tiêm trong ngày. Đây là con số tiêm chủng cao nhất kể từ đầu tháng 7.
Bên cạnh đó, bà Jean-Pierre cho biết nước Mỹ hiện không cân nhắc chương trình tiêm chủng vaccine bắt buộc quốc gia hay hướng đến việc phong tỏa./.
- Từ khóa :
- Dịch COVID-19
- COVID-19
- Walmart
- Disney
- biến chủng Delta
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Ba doanh nghiệp lớn "ngỏ ý" mua lại SsangYong Motor
07:32' - 31/07/2021
Ngày 30/7, Cardinal One Motors, SM Group và consortium Edison Motors Co. đã trình ý định thư về việc muốn mua lại công ty sản xuất ô tô SsangYong Motor Co. của Hàn Quốc.
-
Doanh nghiệp
Panasonic lần đầu tiên trong hai năm qua đạt lợi nhuận
09:10' - 30/07/2021
Hãng sản xuất điện tử Panasonic Corp của Nhật Bản ngày 29/7 thông báo lần đầu tiên trong hai năm qua đạt lợi nhuận ròng 76,5 tỷ yen trong quý I tài khóa 2021 -2022 (kết thúc vào tháng 3/2022).
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp bán lẻ đảm bảo chuỗi cung ứng hàng hóa
18:32' - 29/07/2021
Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến rất phức tạp như hiện nay, các nhà bán lẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu đến người dân.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Việt Nam và Campuchia thúc đẩy hợp tác, kết nối giao thương
21:46' - 15/07/2025
Hội nghị thu hút gần 300 doanh nghiệp Việt Nam và Campuchia tham dự, với các hoạt động giao thương trực tiếp, trưng bày sản phẩm, giới thiệu dịch vụ trong nhiều lĩnh vực.
-
Doanh nghiệp
Lợi ích lớn từ việc tận dụng nhiệt dư trong sản xuất xi măng
15:34' - 15/07/2025
Theo tổng hợp của Sở Công Thương Ninh Bình, hiện các nhà máy xi măng trên địa bàn tỉnh đã đầu tư xây dựng các trạm phát điện tận dụng nhiệt dư với tổng công suất 82,8 MW để phát điện tự dùng.
-
Doanh nghiệp
Lợi nhuận của nhiều "ông lớn" dầu khí sụt giảm
15:19' - 15/07/2025
Các tập đoàn dầu khí hàng đầu thế giới như BP, Shell và ExxonMobil đưa ra cảnh báo về khả năng lợi nhuận quý II/2025 sẽ giảm mạnh, chủ yếu do giá dầu và khí đốt tự nhiên thế giới sụt giảm.
-
Doanh nghiệp
Mỏ Kình Ngư Trắng - Kình Ngư Trắng Nam đón dòng dầu thương mại đầu tiên
14:47' - 15/07/2025
Dự án phát triển mỏ Kình Ngư Trắng - Kình Ngư Trắng Nam (KNT-KTN) đã chính thức đón dòng dầu thương mại đầu tiên vào ngày 14/7/2025.
-
Doanh nghiệp
Samsung vẫn dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh toàn cầu
11:08' - 15/07/2025
Theo dữ liệu từ Canalys công bố hôm 15/7, Samsung Electronics vẫn duy trì vị trí dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh toàn cầu trong quý II nhờ doanh số bán các mẫu Galaxy A có giá cả cạnh tranh.
-
Doanh nghiệp
Panasonic khai trương nhà máy sản xuất pin thứ 2 tại Mỹ giữa nhiều khó khăn
09:06' - 15/07/2025
Ngày 14/7, tập đoàn Panasonic của Nhật Bản khai trương một nhà máy sản xuất pin lớn trị giá 4 tỷ USD tại Mỹ, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump thúc đẩy các hoạt động sản xuất trong nước.
-
Doanh nghiệp
Cần Thơ nâng chất điều hành, mở đường cho doanh nghiệp
17:29' - 14/07/2025
Ngày 14/7, UBND thành phố Cần Thơ tổ chức lễ công bố và trao quyết định về công tác cán bộ cho Ban Quản lý các khu chế xuất và khu công nghiệp Cần Thơ.
-
Doanh nghiệp
Việt Nam xây nền móng hạ tầng cho kỷ nguyên AI
12:33' - 13/07/2025
Dự án Trung tâm Dữ liệu siêu quy mô ở Khu Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh do Tập đoàn CMC đầu tư là bước đi chiến lược trong lộ trình xây dựng hạ tầng phục vụ phát triển AI và công nghệ lõi của Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Ai Cập ký 12 thỏa thuận trị giá 631 triệu USD phát triển dầu khí
09:32' - 13/07/2025
Ai Cập ký 12 thỏa thuận trị giá 631 triệu USD với các tập đoàn năng lượng quốc tế để khoan 43 giếng dầu khí, nhằm tăng sản lượng nội địa và đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.