WHO hối thúc thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt để hạn chế sự lây lan
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 7/3 cho biết việc áp đặt các biện pháp kiềm chế và kiểm soát nghiêm ngặt có thể giúp giảm đáng kể tốc độ lây lan hoặc ngăn chặn hoàn toàn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) trong bối cảnh trên toàn cầu đã ghi nhận hơn 100.000 trường hợp bị nhiễm dịch bệnh này.
Theo WHO, Trung Quốc và nhiều nước khác đang chứng minh cho cả thế giới về việc có thể hạn chế tốc độ lây lan và những ảnh hưởng do COVID-19 bằng việc thực hiện các biện pháp kiềm chế và kiểm soát nghiêm ngặt như huy động toàn xã hội tìm kiếm những người bị ốm và đưa họ đi chữa trị, theo dõi các cuộc tiếp xúc, chuẩn bị các bệnh viện và các phòng khám chữa bệnh, đào tạo đội ngũ y tế để ứng phó trong trường hợp số bệnh nhân gia tăng.
Việc kiềm chế và làm chậm tốc độ lây lan sẽ giúp có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị cho việc ứng phó với dịch bệnh hay tìm ra những phương pháp điều trị.
Để đối phó với COVID-19, WHO khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác với tất cả các nước, các đối tác và các chuyên gia y tế để phối hợp các hoạt động, đưa ra những khuyến nghị, phân phối các nguồn cung ứng, chia sẻ kinh nghiệm và thông tin cho công chúng để họ có thể tự bảo vệ mình cũng như thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh khác.
Theo báo cáo mới nhất của WHO, tính đến 10h, giờ Trung Âu (CET) (16h, giờ Việt Nam) ngày 7/3 trên thế giới đã có 101.927 trường hợp nhiễm COVID-19 và 3.486 trường hợp tử vong do dịch bệnh này./.
- Từ khóa :
- who
- dịch covid 19
- tổ chức y tế thế giới
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
WHO đánh giá cao nỗ lực phòng chống dịch COVID-19 của Việt Nam và ASEAN
08:35' - 08/03/2020
WHO hoan nghênh sự phối hợp hiệu quả giữa các nước ASEAN và vai trò Chủ tịch của Việt Nam trong lĩnh vực này là rất quan trọng, đã góp phần kiểm soát dịch COVID- 19 trong khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch COVID-19: WHO xác nhận 92 quốc gia và vùng lãnh thổ xuất hiện virus
17:02' - 07/03/2020
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ngày 7/3 công bố, đã có 92 quốc gia và vùng lãnh thổ công bố xuất hiện dịch do virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra, trong đó đã có 3.500 ca tử vong.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19: WHO lo ngại tình hình dịch bệnh tại Iran
08:23' - 04/03/2020
Phát biểu tại Geneva (Thụy Sĩ), ông Michael Ryan , người đứng đầu chương trình khẩn cấp của WHO, đánh giá "tình hình không dễ dàng".
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mexico ra mắt Trung tâm đào tạo công lập lớn về AI
09:08'
Ngày 6/11, Tổng thống Mexico Claudia Sheinbaum đã chủ trì lễ ra mắt Trung tâm đào tạo công lập về trí tuệ nhân tạo (AI) tại thủ đô Mexico City.
-
Kinh tế Thế giới
Châu Âu đối mặt "sóng thần công nghiệp" từ Trung Quốc
07:57'
Giám đốc Bpifrance cảnh báo châu Âu đang phụ thuộc Mỹ trong lĩnh vực số và Trung Quốc trong công nghiệp, nguy cơ trở thành nạn nhân của mô hình thống trị “mang tính khai thác”.
-
Kinh tế Thế giới
Nghịch lý việc làm trong nền kinh tế Mỹ
06:30'
Các nhà kinh tế cho biết nhu cầu lao động đã giảm sút do bất ổn kinh tế, thuế quan và việc các công ty áp dụng các ứng dụng trí tuệ nhân tạo.
-
Kinh tế Thế giới
Giảm 10% chuyến bay tại 40 sân bay lớn do chính phủ Mỹ đóng cửa
14:47' - 06/11/2025
Bộ trưởng Giao thông Vận tải Mỹ sẽ yêu cầu cắt giảm 10% số chuyến bay tại 40 sân bay lớn của nước này từ ngày mai 7/11, trừ phi đạt được thỏa thuận chấm dứt tình trạng đóng cửa chính phủ liên bang.
-
Kinh tế Thế giới
Philippines ban bố tình trạng thảm họa quốc gia sau bão Kalmaegi - Hơn 140 người thiệt mạng
13:36' - 06/11/2025
Tổng thống Philippines đã tuyên bố tình trạng thảm họa quốc gia, sau khi siêu bão Kalmaegi gây ra thiệt hại nghiêm trọng trên diện rộng và khiến ít nhất 140 người thiệt mạng.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ trưởng Tài chính Mỹ lạc quan sau phiên điều trần về thuế quan
10:32' - 06/11/2025
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent ngày 5/11 cho biết, ông "rất lạc quan" về phiên điều trần của Tòa án Tối cao về tính hợp pháp của các loại thuế quan sâu rộng của Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sắp có "đại gia" nghìn tỷ USD đầu tiên
06:30' - 06/11/2025
Trong vài năm tới, nước Mỹ thậm chí có thể xuất hiện "đại gia" nghìn tỷ USD đầu tiên – Elon Musk.
-
Kinh tế Thế giới
Eurozone ghi nhận chỉ số PMI cao nhất trong hơn hai năm
05:30' - 06/11/2025
Nền kinh tế Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) trong tháng 10 đã chứng kiến tốc độ tăng trưởng Chỉ số Nhà quản trị Mua hàng (PMI) nhanh nhất kể từ tháng 5/2023
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc cảnh báo rủi ro từ dòng vốn đầu tư ra nước ngoài tăng mạnh
15:55' - 05/11/2025
Ngân hàng Trung ương hàn Quốc cảnh báo lượng tài sản đổ ra nước ngoài gia tăng nhanh chóng có thể gây áp lực giảm giá lên đồng won và tạo ra những hệ lụy khác cho nền kinh tế.

Trong ảnh: Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nhiễm COVID-19 tới bệnh viện ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc ngày 6/3/2020. Ảnh: THX/TTXVN