Xử lý tình trạng rao bán đất nền trái phép trên mạng xã hội ở Đồng Nai

17:16' - 12/08/2020
BNEWS Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai đã kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo Công an xử lý những thông tin rao bán đất nền không đúng quy định pháp luật trên mạng xã hội như Zalo, Facebook.
Liên quan đến tình trạng rao bán đất tràn lan, ngày 12/8, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai cho biết đã kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo Công an tỉnh phối hợp với Công an các địa phương xử lý những thông tin rao bán đất nền không đúng quy định pháp luật trên mạng xã hội như Zalo, Facebook.
Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai cũng kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo chính quyền các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý việc phân lô bán nền trái phép và đề xuất các biện pháp khắc phục; giao Thanh tra tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra kết quả xử lý của các địa phương đối với các trường hợp vi phạm và làm rõ trách nhiệm trong quản lý đất đai của các tổ chức, cá nhân liên quan; đề ra chế tài mạnh, xử lý trách nhiệm người đứng đầu cơ quan chuyên môn, chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn để xảy ra vi phạm pháp luật về đất đai nhưng chưa có biện pháp ngăn chặn.
Trước đó, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai về tăng cường kiểm tra việc phân lô bán nền trái phép, qua tiếp nhận thông tin phản ánh về tình trạng rao bán đất nền trái phép trên mạng xã hội tại gần 50 vị trí ở nhiều huyện, thành phố trong tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai phối hợp với Thanh tra tỉnh và UBND các huyện, thành phố kiểm tra hiện trạng các khu đất trên.
Kết quả cho thấy, tại nhiều thửa đất ở các huyện: Định Quán, Vĩnh Cửu, Trảng Bom, hai thành phố Long Thành và Biên Hòa đã phân lô, bán nền và xây dựng nhà ở trái phép, hình thành khu dân cư có kết nối hạ tầng nhưng không được chính quyền địa phương xử lý. Người sử dụng đất đã san lấp mặt bằng, làm đường giao thông, trồng trụ điện, phân lô trái phép trên đất nông nghiệp, đất trồng cây lâu năm, nuôi trồng thủy sản.
Theo ông Cao Tiến Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, công tác quy hoạch, quản lý xây dựng ở Đồng Nai vẫn còn những bất cập, tình trạng phân lô bán nền, xây dựng trái phép chưa được giải quyết triệt để. Tới đây, Đồng Nai sẽ xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân vi phạm trật tự xây dựng và những cán bộ tiếp tay cho các trường hợp xây dựng trái phép./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục