Xuất khẩu hải sản của Hàn Quốc tăng gần 11%

18:32' - 16/10/2017
BNEWS Số liệu công bố tại Seoul ngày 15/10 cho biết xuất khẩu hải sản của Hàn Quốc trong các tháng 1-9/2017 tăng 10,9% so với cùng kỳ năm trước, nhờ nhu cầu cá ngừ tăng mạnh.

Theo Bộ Đại dương và Ngư nghiệp Hàn Quốc, kim ngạch xuất khẩu cá, động vật giáp xác và rong biển của nước này đạt 1,74 tỷ USD trong các tháng 1-9/2017, tăng so với mức 1,56 tỷ USD trong cùng kỳ năm 2016.

Xuất khẩu hải sản của Hàn Quốc đã tăng trong 17 tháng liên tiếp kể từ tháng 5/2016.

Xuất khẩu hầu hết các sản phẩm hải sản hàng đầu của Hàn Quốc trong chín tháng qua đều tăng so với cùng kỳ năm 2016. Xuất khẩu cá ngừ đạt 430 triệu USD, tăng 5,5% so với cùng kỳ năm 2016.

Xuất khẩu mực đạt 70 triệu USD, giảm 24,4% so với cùng kỳ năm 2016.

Xuất khẩu hải sản sang Nhật Bản, thị trường thủy hải sản lớn nhất của Hàn Quốc, trong chín tháng qua đạt 590 triệu USD, tăng 10,2% so với cùng kỳ năm 2016, nhờ doanh số bán cá ngừ, sò và hàu tăng mạnh.

Còn xuất khẩu hải sản sang Trung Quốc đạt 290 triệu USD, giảm 0,2% so với cùng kỳ năm 2016, trong đó xuất khẩu mực và chả cá sang thị trường này sụt giảm.

Xem thêm:

>>>Tổng giá trị xuất khẩu thủy sản trong 7 tháng đạt 4,4 tỷ USD

>>>Xuất khẩu thủy sản có thể đạt 8 tỷ USD trong năm 2017

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục