Xuất khẩu hải sản của Hàn Quốc tăng gần 11%
Theo Bộ Đại dương và Ngư nghiệp Hàn Quốc, kim ngạch xuất khẩu cá, động vật giáp xác và rong biển của nước này đạt 1,74 tỷ USD trong các tháng 1-9/2017, tăng so với mức 1,56 tỷ USD trong cùng kỳ năm 2016.
Xuất khẩu hải sản của Hàn Quốc đã tăng trong 17 tháng liên tiếp kể từ tháng 5/2016. Xuất khẩu hầu hết các sản phẩm hải sản hàng đầu của Hàn Quốc trong chín tháng qua đều tăng so với cùng kỳ năm 2016. Xuất khẩu cá ngừ đạt 430 triệu USD, tăng 5,5% so với cùng kỳ năm 2016.Xuất khẩu mực đạt 70 triệu USD, giảm 24,4% so với cùng kỳ năm 2016.
Xuất khẩu hải sản sang Nhật Bản, thị trường thủy hải sản lớn nhất của Hàn Quốc, trong chín tháng qua đạt 590 triệu USD, tăng 10,2% so với cùng kỳ năm 2016, nhờ doanh số bán cá ngừ, sò và hàu tăng mạnh.Còn xuất khẩu hải sản sang Trung Quốc đạt 290 triệu USD, giảm 0,2% so với cùng kỳ năm 2016, trong đó xuất khẩu mực và chả cá sang thị trường này sụt giảm.
Xem thêm:>>>Tổng giá trị xuất khẩu thủy sản trong 7 tháng đạt 4,4 tỷ USD
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Tiền Giang được mùa khai thác hải sản
10:20' - 11/10/2017
Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã khai thác được gần 80.000 tấn hải sản các loại, đạt trên 80% chỉ tiêu cả năm và tăng hơn 2,2% so cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Việt Nam
Rào cản IUU khiến cộng đồng doanh nghiệp hải sản lo lắng
17:39' - 03/10/2017
Không chỉ EU, kể từ ngày 1/1/2018, Mỹ cũng đưa quy định liên quan đến IUU trong việc giám sát sản phẩm hải sản nhập khẩu. Điều này đang khiến cộng đồng các doanh nghiệp xuất khẩu hải sản khá lo lắng.
-
Kinh tế Việt Nam
Xây dựng quy hoạch phát triển khai thác hải sản xa bờ toàn quốc đến năm 2020
17:01' - 28/09/2017
Ngày 28/9, Tổng cục Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã tổ chức họp bàn xây dựng Quy hoạch phát triển khai thác hải sản xa bờ toàn quốc đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.
-
Kinh tế tổng hợp
Việt Nam nỗ lực chống khai thác hải sản bất hợp pháp
18:05' - 26/09/2017
Việt Nam đang hoàn thiện khung pháp lý thông qua việc đưa nội dung này vào dự thảo Luật Thủy sản sửa đổi.
-
DN cần biết
Khai thác bất hợp pháp: Nguy cơ doanh nghiệp hải sản xuất khẩu bị EU "giơ" thẻ vàng
21:47' - 25/09/2017
Doanh nghiệp hải sản xuất khẩu đang khá lo ngại về nguy cơ Việt Nam có khả năng bị EU “giơ” thẻ vàng nếu không khắc phục tốt và đầy đủ các yêu cầu của EU trước ngày 30/9/2017 về chống khai thác IUU.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc mở rộng FTA về Nam bán cầu đối phó căng thẳng toàn cầu
10:02'
Hàn Quốc đang đẩy mạnh chiến lược mở rộng các hiệp định thương mại tự do (FTA) sang các khu vực mới nổi ở Nam bán cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Cầu thang Tháp Eiffel lên sàn đấu giá, hứa hẹn lập kỷ lục mới
09:50'
Một phần cầu thang xoắn ốc lịch sử của tháp Eiffel dự kiến sẽ được đưa ra đấu giá vào ngày 21/5 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc đóng góp hơn 2 tỷ USD mỗi năm vào quỹ EDCF
08:30'
Hàn Quốc đặt mục tiêu cung cấp trung bình 3 nghìn tỷ won (khoảng 2,01 tỷ USD)/năm giai đoạn 2026-2028 từ Quỹ EDCF, đẩy mạnh hỗ trợ phát triển và tích hợp AI vào các dự án hạ tầng.
-
Kinh tế Thế giới
Tây Ban Nha tìm đầu tư, công nghệ xanh từ Trung Quốc
08:23'
Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sánchez thăm Trung Quốc nhằm thúc đẩy đầu tư, công nghệ xanh và giảm thâm hụt thương mại, trong bối cảnh sức ép địa chính trị gia tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Nga bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ nỗ lực tìm giải pháp hòa bình tại Trung Đông
07:00'
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Iran Masoud Pezeshkian và tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ nỗ lực trung gian thúc đẩy hòa bình tại Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị IMF 2026: Kinh tế thế giới trước "phép thử" Iran
06:30'
Hội nghị năm 2026 sẽ tập trung vào việc dự báo triển vọng kinh tế sau khi Mỹ và Iran thất bại trong việc đạt được thỏa thuận chung tại các cuộc đàm phán marathon cuối tuần qua ở Pakistan.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D.Trump chỉ thị hải quân phong tỏa eo biển Hormuz
21:35' - 12/04/2026
Ngày 12/4, Tổng thống Donald Trump khẳng định Hải quân Mỹ sẽ “lập tức” bắt đầu phong tỏa để ngăn chặn các tàu thuyền ra vào eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giới
Ba siêu tàu chở dầu đi qua eo biển Hormuz
10:34' - 12/04/2026
Hai siêu tàu Trung Quốc được xác định là Cospearl Lake và He Rong Hai, trong khi tàu Hy Lạp mang tên Serifos.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột tại Trung Đông: Đàm phán Mỹ - Iran không đạt thỏa thuận
10:01' - 12/04/2026
Các cuộc đàm phán trực tiếp giữa Mỹ và Iran tại thủ đô Islamabad (Pakistan) đã kết thúc vào rạng sáng 12/4, sau 21 giờ làm việc mà không đạt được thỏa thuận.
