BNEWS Số liệu công bố tại Seoul ngày 15/10 cho biết xuất khẩu hải sản của Hàn Quốc trong các tháng 1-9/2017 tăng 10,9% so với cùng kỳ năm trước, nhờ nhu cầu cá ngừ tăng mạnh.
Theo Bộ Đại dương và Ngư nghiệp Hàn Quốc, kim ngạch xuất khẩu cá, động vật giáp xác và rong biển của nước này đạt 1,74 tỷ USD trong các tháng 1-9/2017, tăng so với mức 1,56 tỷ USD trong cùng kỳ năm 2016.
Xuất khẩu hải sản của Hàn Quốc đã tăng trong 17 tháng liên tiếp kể từ tháng 5/2016. Xuất khẩu hầu hết các sản phẩm hải sản hàng đầu của Hàn Quốc trong chín tháng qua đều tăng so với cùng kỳ năm 2016. Xuất khẩu cá ngừ đạt 430 triệu USD, tăng 5,5% so với cùng kỳ năm 2016.Xuất khẩu mực đạt 70 triệu USD, giảm 24,4% so với cùng kỳ năm 2016.
Xuất khẩu hải sản sang Nhật Bản, thị trường thủy hải sản lớn nhất của Hàn Quốc, trong chín tháng qua đạt 590 triệu USD, tăng 10,2% so với cùng kỳ năm 2016, nhờ doanh số bán cá ngừ, sò và hàu tăng mạnh.Còn xuất khẩu hải sản sang Trung Quốc đạt 290 triệu USD, giảm 0,2% so với cùng kỳ năm 2016, trong đó xuất khẩu mực và chả cá sang thị trường này sụt giảm.
Xem thêm:>>>Tổng giá trị xuất khẩu thủy sản trong 7 tháng đạt 4,4 tỷ USD
>>>Xuất khẩu thủy sản có thể đạt 8 tỷ USD trong năm 2017
Tin liên quan
Tiền Giang được mùa khai thác hải sản
Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã khai thác được gần 80.000 tấn hải sản các loại, đạt trên 80% chỉ tiêu cả năm và tăng hơn 2,2% so cùng kỳ năm trước.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiAn ninh lương thực toàn cầu: Sức ép chồng chất
Từ đầu năm, an ninh lương thực toàn cầu đứng trước một phép thử khắc nghiệt, khi hai áp lực lớn cùng dồn tới một lúc: thời tiết cực đoan trên diện rộng và sự leo thang của cuộc xung đột tại Ukraine.
-
Kinh tế Thế giớiKinh tế vùng Vịnh sau 6 tháng xung đột: Bài toán tăng trưởng mới
Sau 6 tháng xung đột tại Trung Đông, các nền kinh tế vùng Vịnh vẫn duy trì được những nền tảng tài chính tương đối vững chắc, song tác động của xung đột đã bắt đầu thể hiện rõ ở nhiều lĩnh vực.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 28/8/2026
Kinh tế vùng Vịnh đối mặt bài toán tăng trưởng mới, thị trường gia công chip hưởng lợi từ AI, trong khi Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản và Ấn Độ có nhiều diễn biến đáng chú ý trong ngày 28/8/2026.
-
Kinh tế Thế giớiNepal từ chối tiếp nhận đội cứu hộ nước ngoài
Theo các số liệu mới nhất, các lựa lượng ứng phó khẩn cấp đã tìm thấy 472 thi thể tại Nepal, trong khi hơn 1.000 người vẫn mất tích hoặc chưa được tìm thấy.
-
Kinh tế Thế giớiThuế quan đẩy căng thẳng Mỹ - Canada leo thang
Chính quyền của Tổng thống Trump đang thảo luận về các biện pháp trừng phạt thương mại bổ sung đối với Canada sau khi Thủ tướng Mark Carney công bố kế hoạch trả đũa tương xứng với mức thuế mới của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiITC cảnh báo Mỹ có thể thiệt hại nếu bỏ Quy chế thương mại bình thường vĩnh viễn với Trung Quốc
Người tiêu dùng và doanh nghiệp Mỹ sẽ phải đối mặt với giá cao hơn, đồng thời chuyển mua hàng từ Trung Quốc sang các nguồn khác.
-
Kinh tế Thế giớiSố người thiệt mạng trong thảm họa lũ quét Nepal-Trung Quốc tăng lên hơn 470 người
Theo thống kê của cảnh sát Nepal, tính đến 10h sáng 28/8 (theo giờ Việt Nam) số người thiệt mạng trong các trận lũ quét tàn khốc tại khu vực biên giới Nepal - Trung Quốc đã tăng lên 469 người.
-
Kinh tế Thế giớiTuyến hàng hải Bắc Cực thu hút tàu châu Á
Những bất ổn kéo dài tại Trung Đông đang thúc đẩy các hãng vận tải biển châu Á tìm kiếm tuyến đường mới qua Bắc Cực để kết nối với châu Âu.
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Trump ký lệnh đổi tên hồ Ontario thành “Hồ Mỹ”
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh hành pháp đổi tên hồ Ontario thành “Lake America” (Hồ Mỹ) trong hệ thống tên địa lý của Chính phủ Mỹ.












