Công ty bất động sản Trung Quốc mua tòa nhà cao nhất London
Tòa nhà cao nhất ở thủ đô London đã được bán với giá 1,15 tỷ bảng.
Kể từ khi đi vào hoạt động năm 2014, tòa nhà “Cheesegrater” đã phá vỡ kỷ lục về cho thuê văn phòng ở Trung tâm tài chính London.
“Cheesegrater” thuộc quyền sở hữu của hai công ty bất động sản British Land của Anh và Oxford Properties của Canada, trong đó mỗi công ty nắm giữ 50% cổ phần. Mặc dù hợp đồng đã được trao tay, xong thương vụ này vẫn cần được các cổ đông của CC Land nhất trí thông qua.
Đối với Trung Quốc, đây là một trong những thương vụ mua bất động sản lớn nhất của nước này tại “xứ sở sương mù”.Nó cho thấy rõ xu hướng dòng vốn của các nhà đầu tư Trung Quốc chảy vào các thị trường bất động sản trên toàn cầu hiện nay.
Tại Anh, “Cheesegrater” là thương vụ bán bất động sản lớn thứ hai kể từ sau khi tòa nhà HSBC ở khu Canary Wharf được bán cho một quỹ đầu tư quốc gia của Qatar với giá 1,18 tỷ bảng.
Theo các chuyên gia phân tích, thương vụ này cho thấy giới đầu tư nước ngoài vẫn rất quan tâm tới thị trường bất động sản của Anh, đặc biệt là phân khúc thị trường bất động sản cao cấp, bất chấp những bất ổn liên quan đến Brexit, chỉ việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu. >>>CC Land (Trung Quốc) lên kế hoạch thôn tính tòa nhà cao nhất London "Cheesegrater">>>Trung Quốc chuyển hướng đầu tư bất động sản từ Australia sang nước Anh
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
CC Land (Trung Quốc) lên kế hoạch thôn tính tòa nhà cao nhất London "Cheesegrater"
09:02' - 01/03/2017
Tòa nhà Leadenhall Building hay còn gọi là “Cheesegrater” là một trong những tòa nhà cao nhất ở thủ đô London.
-
Tài chính
Trung Quốc - thị trường trái phiếu lớn thứ ba thế giới
13:14' - 28/02/2017
Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) ủng hộ việc đưa thị trường trái phiếu Trung Quốc vào trong những số liệu cần sử dụng để tính các chỉ số quốc tế.
-
Bất động sản
Trung Quốc chuyển hướng đầu tư bất động sản từ Australia sang nước Anh
10:22' - 27/02/2017
Lo ngại tình trạng bong bóng bất động sản có thể xảy ra, nhiều nhà đầu tư bất động sản Trung Quốc đã chuyển hướng từ mua căn hộ tại Australia sang mua tại Anh.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc hướng sang khai thác dầu mỏ tại UAE
13:03' - 25/02/2017
Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc (CNPC) đã chi 1,77 tỷ USD để mua 8% cổ phần trong một thỏa thuận nhượng quyền khai thác dầu trên đất liền (ADCO) tại Abu Dhabi kéo dài 40 năm
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Đức
17:53' - 24/02/2017
Trung Quốc đã lần đầu tiên vượt Mỹ trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Đức khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Đức với Trung Quốc năm 2016 tăng lên mức 170 tỷ euro.
-
Kinh tế Thế giới
Các nhà đầu tư Trung Quốc thâu tóm nhiều hãng phim Hollywood
15:42' - 24/02/2017
Ngày 23/2, Công ty Recon Holdings của Trung Quốc thông báo đã mua lại 51% cổ phần của hãng phim tư nhân độc lập Millenium Films với giá 100 triệu USD.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc tăng cường hiện diện tại thị trường Cuba
13:41' - 16/02/2017
Trung Quốc tăng cường hiện diện tại thị trường Cuba giúp nền kinh tế nước này đứng vững khi đầu tư của Venezuela vào Cuba sụt giảm do rơi vào khủng hoảng kinh tế chính trị.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sản
TP. Hồ Chí Minh đưa các dự án nhà ở xã hội vào nhóm “luồng xanh”, “luồng ưu tiên”
19:40'
UBND TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành Công văn về trình tự thủ tục thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố.
-
Bất động sản
Thị trường văn phòng Hà Nội đón chu kỳ tăng trưởng mới
15:24'
Đối với thị trường bất động sản thương mại tại Việt Nam, đâu là những thay đổi lớn trong hành vi khách thuê và xu hướng dịch chuyển không gian tại các đô thị lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh?
-
Bất động sản
Hà Nội phấn đấu đến 30/6 hoàn thiện 100% cơ sở dữ liệu đất đai
11:20'
Hà Nội đặt mục tiêu hoàn thành 100% cơ sở dữ liệu đất đai trước 30/6/2026, tạo nền tảng nâng cao dịch vụ công, giảm thủ tục và thúc đẩy chính quyền số.
-
Bất động sản
Đô thị tích hợp nâng sức cạnh tranh dài hạn
17:04' - 17/03/2026
Theo C&W, Việt Nam đang bước vào một giai đoạn phát triển đô thị mới, trong đó trọng tâm không còn là mở rộng không gian mà chuyển sang nâng cao chất lượng tăng trưởng và năng lực cạnh tranh dài hạn.
-
Bất động sản
Hạ tầng bứt phá, Khánh Hòa mở rộng không gian tăng trưởng
16:21' - 17/03/2026
Tỉnh Khánh Hòa đang đẩy mạnh xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đô thị đồng bộ, hiện đại, hướng tới các tiêu chuẩn đô thị xanh, thông minh và văn minh tại các đô thị trọng điểm.
-
Bất động sản
TP. Hồ Chí Minh đấu giá 50 khu đất trong năm 2026
15:37' - 17/03/2026
TP.HCM lên kế hoạch đấu giá 50 khu đất năm 2026, trong đó có 8 lô tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, nhằm tăng thu ngân sách và thu hút đầu tư, bảo đảm công khai, minh bạch.
-
Bất động sản
Tây Hồ Tây thành điểm đến mới cho bán lẻ quốc tế
17:49' - 16/03/2026
Thị trường bán lẻ Thủ đô đang phục hồi tích cực, trong đó khu đô thị Starlake Tây Hồ Tây nổi lên như tâm điểm nhờ quy hoạch đồng bộ, hạ tầng phát triển và sự quan tâm của nhiều thương hiệu quốc tế.
-
Bất động sản
Sức bật cho địa ốc Phú Quốc hậu APEC 2027
17:40' - 16/03/2026
Để chuẩn bị cho APEC 2027, Phú Quốc – đặc biệt là khu vực Nam đảo, đang trải qua giai đoạn kiến thiết hạ tầng mạnh mẽ nhất trong nhiều năm qua.
-
Bất động sản
12.200 căn nhà ở xã hội mở cơ hội an cư tại Đồng Tháp
09:37' - 14/03/2026
Theo kế hoạch, tỉnh Đồng Tháp đặt mục tiêu phát triển khoảng 12.200 căn nhà ở xã hội trong giai đoạn 2026-2030.

Công ty bất động sản Trung Quốc mua tòa nhà cao nhất London Cheesegrater. Ảnh: AFP