Thổ Nhĩ Kỳ đe dọa tấn công vào khu vực miền Bắc Syria
Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, phát biểu trên truyền hình, Tổng thống Erdogan cho biết Ankara sẽ tiếp tục các chiến dịch quân sự của mình, mở đầu với Chiến dịch "Lá chắn Euphrates" tại thị trấn Anfrin trong những ngày tới.
Đây là một trong những chiến dịch quân sự lớn nhất từ trước đến nay được Thổ Nhĩ Kỳ triển khai nhằm quét sạch các phần tử khủng bố tại khu vực biên giới miền Nam nước này.
Trong phát biểu của mình, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan cũng nhiều lần nhắc lại rằng thị trấn Afrin cần được "giải phóng" khỏi những kẻ khủng bố và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cần được triển khai tới khu vực này.
Hiện Lực lượng Bảo vệ Nhân dân người Kurd (YPG) đang nắm quyền kiểm soát thị trấn Afrin.
Trong khi Mỹ coi YPG là lực lượng chiến đấu hiệu quả nhất chống lại Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thì Thổ Nhĩ Kỳ lại coi lực lượng này là một tổ chức khủng bố vì có liên hệ với các tay súng thuộc đảng Công nhân người Kurd (PKK) ở Thổ Nhĩ Kỳ.
Thổ Nhĩ Kỳ, Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ hiện đặt PKK ngoài vòng pháp luật sau khi nhóm này nổi dậy chống lại quân đội Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ từ năm 1984.
Thỏa thuận ngừng bắn giữa Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ và PKK đổ vỡ hồi tháng 7/2015 đã khiến bạo lực leo thang. Ước tính, cuộc xung đột kéo dài hơn 30 năm qua đã khiến hơn 40.000 người thiệt mạng./.
Xem thêm:>>>Thổ Nhĩ Kỳ: Máy bay chở khách suýt lao xuống biển khi hạ cánh
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nga phát hiện máy bay do thám Mỹ hiện diện gần căn cứ tại Syria khi bị tấn công
08:29' - 10/01/2018
Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã xác định được một máy bay do thám của Mỹ có mặt tại vùng trời Hmeimim khi căn cứ của Nga tại Syria này bị tấn công bằng các thiết bị không người lái hôm 6/1.
-
Kinh tế Thế giới
Stratfor: Syria vẫn đối mặt với tương lai mờ mịt
05:30' - 02/12/2017
Theo bài viết trên mạng tin của tổ chức phân tích thông tin tình báo Stratfor, lực lượng khủng bố IS đang dần tiến tới chỉ còn là tàn quân ở Syria, song Syria vẫn đang đứng trước tương lai mờ mịt.
-
Kinh tế Thế giới
IS đánh bom liều chết tại miền Đông Syria khiến hàng chục người thiệt mạng
07:53' - 18/11/2017
Ít nhất có 35 dân thường thiệt mạng trong một vụ đánh bom liều chết do tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng tiến hành tại miền Đông Syria.
-
Kinh tế Thế giới
Thoả thuận giữa Mỹ và Nga về Syria sẽ giúp bảo vệ được rất nhiều sinh mạng
19:23' - 11/11/2017
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 11/11 tuyên bố thỏa thuận giữa ông và Tống thống Nga Vladimir Putin về vấn đề Syria sẽ giúp bảo vệ được nhiều sinh mạng.
-
Kinh tế Thế giới
Đức bắt giữ đối tượng người Syria âm mưu đánh bom
15:47' - 31/10/2017
Theo Văn phòng Công tố Liên bang Đức, cảnh sát nước này ngày 31/10 đã bắt giữ một đối tượng người Syria, 19 tuổi, bị tình nghi âm mưu tiến hành một vụ đánh bom tại Đức nhằm sát hại nhiều người.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Sắp diễn ra đàm phán thương mại Nhật - Mỹ
18:48'
Nhật Bản và Mỹ đang sắp xếp tổ chức đàm phán vào ngày 17/4 về mức thuế quan đã được Tổng thống Donald Trump công bố.
-
Kinh tế Thế giới
Du lịch Thái Lan bị ảnh hưởng mạnh sau động đất
17:44'
Lo ngại về an toàn khi đi du lịch ở Thái Lan sau trận động đất gần đây đã ảnh hưởng đến ngành du lịch cốt lõi của đất nước.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc áp thuế bổ sung lên 125% đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ
15:24'
Theo Tân Hoa xã, ngày 11/4, Trung Quốc thông báo sẽ áp dụng thuế bổ sung đối với hàng hóa nhập khẩu của Mỹ lên mức 125%.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ thay Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân
15:23'
Ngày 11/4, với 60 phiếu thuận và 25 phiếu chống, Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn việc Tổng thống Donald Trump bổ nhiệm Trung tướng Dan Caine giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân.
-
Kinh tế Thế giới
Tham vọng hồi sinh sản xuất của Mỹ: Đời không như mơ
14:00'
Các chính sách thuế của Tổng thống Trump – vốn gây tranh cãi trong giới doanh nghiệp và khiến thị trường toàn cầu biến động – có thể chỉ là một phần trong nỗ lực tái khởi động ngành sản xuất tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Phản ứng của UNCTAD về thuế quan của Mỹ
12:47'
Người đứng đầu Hội nghị Liên hợp quốc về thương mại và phát triển (UNCTAD), bà Rebeca Grynspan kêu gọi Mỹ tránh để "nỗi đau của thuế quan" ảnh hưởng tới các quốc gia nghèo nhất.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump hoãn thuế, triển vọng kinh tế Mỹ vẫn bấp bênh
11:22'
Những nhà hoạch định chính sách của Fed vẫn nhận định các mức thuế quan Mỹ đã công bố là một cú đánh vào tăng trưởng kinh tế, đồng thời làm tăng nguy cơ lạm phát cao hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump dùng thuế giải quyết tranh chấp nước với Mexico
11:02'
Ngày 10/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa Mexico bằng các lệnh trừng phạt và thuế quan trong tranh chấp về việc chia sẻ nguồn nước giữa hai nước, cáo buộc Mexico phá vỡ hiệp ước đã tồn tại 81 năm.
-
Kinh tế Thế giới
Tương lai thương vụ thép tỷ USD thêm bất ổn với chính sách thuế Mỹ
11:01'
Tổng thống Donald Trump hôm 10/4 cho biết, ông không chắc liệu nhà sản xuất thép U.S. Steel có cần thực hiện thỏa thuận với Nippon Steel của Nhật Bản hay không nhờ vào chính sách thuế quan của ông.