5.000 người di cư được cứu trên biển Địa Trung Hải
Người phát ngôn của lực lượng này cho 43 chiến dịch cứu hộ đã được thực hiên trong ngày cuối tuần này, cứu sống khoảng 5.000 người di cư.
Trước đó vài ngày, thời tiết xấu đã khiến người di cư không thể thực hiện hành trình vượt biển vì vậy ngay sau khi thời tiết tốt hơn lượng người tăng đột biến. Hải quân Italy cũng xác nhận có rất nhiều thuyền vượt biển Địa Trung Hải ngay từ sáng sớm 23/6.
Chiến dịch cứu hộ có sự tham gia của 5 tàu hải quân Italy, 2 tàu của Liên minh châu Âu (EU) cùng 4 tàu của các tổ chức nhân đạo.
Kể từ năm 2014, hơn 10.000 người đã thiệt mạng khi bất chấp nguy hiểm vượt biển Địa Trung Hải để tới châu Âu. Chỉ riêng năm 2015, hơn 50.000 người di cư và tị nạn từ châu Phi đã tới Italy, quốc gia cửa ngõ vào châu Âu để tiếp tục hành trình tìm tới các quốc gia khác tại “lục địa già”./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Vấn đề người di cư: EU nhất trí thành lập lực lượng bảo vệ biên giới mới
21:55' - 22/06/2016
Ngày 22/6, EU đã đạt được thỏa thuận thành lập một Lực lượng bảo vệ bờ biển và biên giới mới có thể can thiệp vào các nước ở vị trí "tiền tuyến" như Hy Lạp và Italy nhằm hạn chế dòng người di cư.
-
Kinh tế Việt Nam
Hơn 65 triệu người phải di cư và tị nạn trong năm 2015
09:36' - 21/06/2016
Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) cho biết, khủng bố và xung đột ở Syria và Afghanistan đã đưa số người tị nạn và không còn nhà cửa lên mức kỷ lục là 65,3 triệu người vào cuối năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Châu Âu tiếp tục đau đầu vì cuộc khủng hoảng di cư
17:10' - 19/06/2016
Gần đây, số người di cư lựa chọn bước lên những chiếc thuyền lớn từ Ai Cập để thực hiện chuyến hành trình trong vòng 10 ngày trên biển đến Italy (I-ta-li-a) ngày càng gia tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Vấn đề người di cư: Thêm hàng nghìn người được giải cứu ngoài khơi Italy
10:42' - 13/06/2016
Lực lượng bảo vệ bờ biển Italy vừa cho biết hơn 2.500 người di cư tìm cách tới châu Âu đã được giải cứu trong hai ngày cuối tuần qua tại vùng biển ngoài khơi đảo Sicily, miền Nam nước này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia phát triển hàng nghìn làng chài, đầu tư chiến lược cho ngư dân
12:53'
Phát triển kinh tế biển hay “kinh tế xanh” được Indonesia xác định bắt đầu từ việc nâng cao vai trò của ngư dân, lực lượng được xem là tuyến đầu của ngành thủy sản quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Tuyến đường sắt Trung Quốc - châu Âu cán mốc 130.000 chuyến
11:10'
Theo Tập đoàn Đường sắt quốc gia Trung Quốc (China State Railway Group Co., Ltd.), tổng giá trị hàng hóa vận chuyển trên tuyến này đã vượt 520 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Hai chủ đề chính tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC 2026
10:12'
Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) sẽ được tổ chức từ ngày 22-23/5.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua
08:38'
Bnews giới thiệu những sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam tham gia Diễn đàn “cùng nhau mở cửa thị trường” châu Phi
08:26'
Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Algeria đã mở gian hàng, giới thiệu các mặt hàng nông sản thế mạnh của nước ta, như cà phê, chè, tiêu, nghệ, quế, hồi.
-
Kinh tế Thế giới
Fed: Rủi ro địa chính trị và cú sốc giá dầu là những mối lo hàng đầu
06:30'
Căng thẳng địa chính trị và cú sốc giá dầu từ cuộc xung đột tại Trung Đông đã vươn lên trở thành những mối lo ngại hàng đầu đối với sự ổn định của hệ thống tài chính toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế số là chủ đề quan trọng tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC
21:48' - 09/05/2026
Ngày 9/5, Bộ Thương mại Trung Quốc đã tổ chức họp báo đặc biệt nhằm giới thiệu chương trình liên quan đến Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) sắp tới.
-
Kinh tế Thế giới
Tăng trưởng thương mại của Trung Quốc vượt dự kiến
16:23' - 09/05/2026
Xuất khẩu Trung Quốc tháng 4/2026 tăng 14,1%, vượt xa dự báo giữa lúc xung đột Trung Đông kéo dài và thương mại với Mỹ phục hồi, tiếp tục trở thành động lực lớn của nền kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ kháng cáo phán quyết của tòa án về mức thuế quan toàn cầu 10%
10:33' - 09/05/2026
Chính phủ của Tổng thống Donald Trump ngày 8/5 đã kháng cáo phán quyết của tòa án bác bỏ mức thuế quan toàn cầu 10% được áp đặt hồi đầu năm nay.

5.000 người di cư đã được giải cứu trên biển Địa Trung Hải trong ngày cuối tuần. Ảnh minh họa: newyorker.com