600 gian hàng của 350 doanh nghiệp quy tụ tại Hội chợ Xuân Giảng Võ 2018
Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 6/2 và kết thúc ngày 12/2/2018 (tức từ 21 - 27 tháng Chạp năm Đinh Dậu).
Hội chợ có quy mô lớn với hàng nghìn chủng loại sản phẩm hàng hóa và đặc biệt đây là nơi hội tụ các đặc sản vùng miền, địa phương trên cả nước phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong dịp đón Tết của nhân dân và khách thập phương.
Theo Ban tổ chức, Hội chợ Xuân Giảng Võ 2018 có quy mô hơn 600 gian hàng với tổng diện tích gần 6.000 m2, sử dụng các nhà trưng bày nhà A1, nhà A2 và khu vực ngoài trời. Hội chợ thu hút trên 350 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh của nhiều tỉnh thành trên cả nước từ miền núi phía Bắc, miền Trung, Tây Nguyên, miền Đông đến miền Tây Nam bộ.
Hội chợ được bố trí thành các khu vực trưng bày theo từng ngành hàng như: dệt may-da giày; gia dụng; thực phẩm- bánh kẹo; hoa - cây cảnh; khu đặc sản vùng miền với những sản phẩm nổi tiếng đến từ các tỉnh thành trên cả nước và khu vực đồ uống.
Nổi bật của Hội chợ lần này là sự tham gia của các sản phẩm địa phương và đặc sản các vùng miền như: các loại trái cây Nam bộ, thủy hải sản như nước mắm Phú Quốc, nước mắm Nha Trang, nước mắm Phan Thiết..., các sản phẩm nổi tiếng từ các địa phương như cốm làng Vòng (Hà Nội), hành, tỏi (Lý Sơn), chè Tân Cương (Thái Nguyên), cam Cao Phong (Hòa Bình), cam Vinh (Nghệ An), gạo nương (Tuyên Quang), gạo đồi, chè tuyết, rượu chít, rượu táo mèo, mật ong (Điện Biên), mộc nhĩ, nấm hương, măng chua, miến dong (Cao Bằng), bánh đậu xanh, bánh gai (Hải Dương), chả, giò, bánh chưng Ước Lễ (Hà Nội), cùng với hàng trăm chủng loại lương thực, thực phẩm, ẩm thực ba miền phục vụ nhu cầu thưởng thức của khách hàng ngay tại Hội chợ.
Chiếm tỷ trọng đáng kể trong Hội chợ là các sản phẩm cao cấp nhập khẩu. Có thể kể đến như: bánh kẹo, trái cây nhập khẩu từ Cộng hòa Liên bang Nga, Hàn Quốc, Anh, Pháp, Bỉ…; các sản phẩm chăm sóc sức khỏe như đá Magma của Hàn Quốc; các sản phẩm, đồ gia dụng đến từ Anh, Đức, Italy... góp phần làm phong phú thêm cho Hội chợ Xuân năm nay.
Tại hội chợ, bà Nguyễn Thị Hải Thanh, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Thương mại (Hapro) cho biết, tham gia hội chợ Xuân năm nay công ty trưng bày các sản phẩm tại 10 gian hàng, chủ yếu các sản phẩm xuất xứ từ Việt Nam do Tổng công ty và các công ty thành viên sản xuất. Đặc biệt tập trung vào một số nhóm hàng như: gạo, gia vị bánh kẹo, rượu bia… để phục vụ bà con trong dịp Tết Nguyên Đán; trong đó, có một số mặt hàng tham gia cơ cấu bình ổn giá của thành phố. Công ty đã tổ chức chuẩn bị lượng hàng trị giá trên 1.000 tỷ đồng.
Ngoài việc tham gia Hội chợ Xuân, công ty còn tổ chức các điểm bán khác tại các chuỗi siêu thị của tổng công ty cũng như các siêu thị khác. Công ty cũng tổ chức các chuyến hàng về nông thôn, đặc biệt có Hội chợ Tết về nông thôn tại huyện Ứng Hòa sẽ được tổ chức vào ngày 7/2 đến 11/2.
Mặt hàng đồ uống cũng được trưng bày tại hội chợ khá phong phú. Hàng thủ công mỹ nghệ, các sản phẩm làng nghề phong phú, tinh tế và độc đáo cùng các vật phẩm thờ cúng như đồ gỗ, đồ sành sứ, mây tre, trầm hương, nến và các sản phẩm phong thủy... cũng là tâm điểm để tham quan, mua sắm phục vụ trưng bày ngày tết và nhu cầu tâm linh của nhân dân.
Mặt khác, để bảo vệ tốt nhất quyền lợi của người tiêu dùng, Ban Tổ chức phối hợp chặt chẽ với các ban ngành chức năng của thành phố Hà Nội như Sở Y tế, Quản lý thị trường, Quản lý Tiêu chuẩn và Đo lường chất lượng thường xuyên giám sát, kiểm tra nguồn gốc, chất lượng sản phẩm, hàng hóa trưng bày, buôn bán tại hội chợ, đặc biệt là công tác vệ sinh an toàn thực phẩm./.
- Từ khóa :
- hội chợ xuân
- hội chợ
- hàng tết
- bánh kẹo
- hoa tết
Tin liên quan
-
DN cần biết
Khai mạc Hội chợ Công nghiệp - Thương mại năm 2018
18:58' - 24/01/2018
Chiều 24/1, UBND tỉnh Bến Tre tổ chức khai mạc Hội chợ Công nghiệp - Thương mại năm 2018 với chủ đề “Phát triển chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh theo hướng sản xuất an toàn”.
-
DN cần biết
Hơn 300 gian hàng tham gia Hội chợ Xuân Mậu Tuất 2018
19:41' - 22/01/2018
Nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của người dân, tối 22/1, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, Hội chợ Xuân Mậu Tuất 2018 đã chính thức khai mạc.
-
Hàng hoá
Khai mạc Hội chợ Thời trang Việt Nam - VIFF 2017
20:58' - 21/12/2017
Chiều tối ngày 21/12, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô Hà Nội chính thức khai mạc Hội chợ Thời trang Việt Nam - VIFF 2017.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Cú hích chính sách để phát triển đột phá
08:02' - 03/12/2025
Hai năm tái cấu trúc giúp Tập đoàn Công nghiệp-Năng lượng Quốc gia Việt Nam đạt nhiều kỷ lục mới, song doanh nghiệp nhấn mạnh cần khung cơ chế đủ mạnh để tiếp tục phát triển bền vững.
-
Doanh nghiệp
Vụ cháy Tai Po làm lợi nhuận bảo hiểm Hong Kong sụt giảm
06:00' - 03/12/2025
Vụ hỏa hoạn ở Tai Po khiến ít nhất 156 người thiệt mạng, đẩy chi phí bồi thường bảo hiểm lên 334 triệu USD, buộc các công ty Hong Kong (Trung Quốc) xem lại chiến lược định giá.
-
Doanh nghiệp
Mở cửa sang châu Âu: Nền tảng số tiếp sức cho hợp tác xã Việt
16:14' - 02/12/2025
Ngày 2/12, tại Cà Mau, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Cà Mau tổ chức Hội thảo chuyên đề Giải pháp xúc tiến thương mại tại thị trường châu Âu.
-
Doanh nghiệp
Doanh thu của 100 công ty vũ khí lớn nhất thế giới đạt kỷ lục trong năm 2024
10:54' - 02/12/2025
SIPRI ngày 1/12 công bố báo cáo thường niên cho biết, doanh thu của 100 công ty sản xuất vũ khí và cung cấp dịch vụ quân sự lớn nhất thế giới đạt mức kỷ lục 679 tỷ USD trong năm 2024.
-
Doanh nghiệp
Sức bền lợi nhuận trước sóng gió
08:50' - 02/12/2025
Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu biến động, Masan Consumer (UPCoM: MCH) vẫn duy trì hiệu quả sinh lời vượt trội, thuộc nhóm doanh nghiệp FMCG (hàng tiêu dùng nhanh) có biên lợi nhuận cao nhất khu vực.
-
Doanh nghiệp
Airbus A320 tiếp tục gặp lỗi, giao hàng chậm
08:32' - 02/12/2025
Ngày 1/12, hãng sản xuất máy bay Airbus cho biết đã phát hiện thêm một lỗi liên quan đến các tấm panel kim loại trên thân máy bay thuộc dòng A320, khiến một số đợt giao hàng bị chậm lại.
-
Doanh nghiệp
Intel chi 207 triệu USD, củng cố vị thế Malaysia trong chuỗi bán dẫn
08:12' - 02/12/2025
Intel cam kết đầu tư bổ sung 207 triệu USD, khẳng định niềm tin vào chiến lược công nghiệp dài hạn và tham vọng đưa Malaysia trở thành trung tâm lắp ráp, thử nghiệm chip của khu vực.
-
Doanh nghiệp
Công đoàn EVNNPT đặt ra 6 nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2025–2030
16:55' - 01/12/2025
Đại hội Công đoàn EVNNPT lần thứ V đã xác định 6 nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2025–2030, tập trung đổi mới hoạt động, chăm lo người lao động và gắn kết với nhiệm vụ truyền tải điện của Tổng công ty.
-
Doanh nghiệp
Asahi Life chi 192 triệu USD mua MVI Life, mở rộng vào thị trường Việt Nam
16:33' - 01/12/2025
Báo Nikkei Asia ngày 1/12 đưa tin công ty bảo hiểm nhân thọ Asahi Mutual Life Insurance sẽ mua lại công ty bảo hiểm nhân thọ MVI Life của Việt Nam với giá gần 30 tỷ yen (192 triệu USD).

Ban tổ chức và khách mời cắt băng Khai mạc Hội chợ Xuân Giảng Võ 2018. Ảnh: Hằng Trần/BNEWS/TTXVN
Gian hàng của Tổng Công ty Thương mại (Hapro) tham gia chưng bày tại Hội chợ Xuân Giảng Võ 2018. Ảnh: Hằng Trần/BNEWS/TTXVN