1. >

Ấn Độ có thể trở thành nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới vào năm 2018

Facebook Share

BNEWS.VN Ấn Độ có thể vượt "hai đàn anh" là Anh và Pháp để trở thành nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới vào năm 2018.

Ấn Độ có thể trở thành nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới vào năm 2018

Đây là nhận định của Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh (CEBR) - hãng tư vấn có trụ sở ở London (Anh) đưa ra trong bảng xếp hạng hàng năm công bố ngày 26/12.

Theo cơ quan này, nền kinh tế Ấn Độ - hiện đứng thứ 7 thế giới - có thể thăng lên hạng thứ 5 vào năm sau và chiếm giữ vị trí thứ 3 thế giới trong năm 2030.

Trong quý đầu tiên của tài khóa này, tăng trưởng kinh tế Ấn Độ rơi xuống mức thấp nhất trong 3 năm qua sau khi Thủ tướng nước này Narendra Modi hồi tháng 11/2016 đưa ra quyết định thu hồi các đồng tiền có mệnh giá cao và cải tổ thuế.

Tuy nhiên, theo CEBR, nền kinh tế Ấn Độ có thể bắt kịp, thậm chí vượt qua cả Pháp và Anh trong năm 2018.

Cũng theo báo cáo của CEBR, năng lượng rẻ và cách mạng số sẽ dẫn dắt toàn bộ tăng trưởng kinh tế. Tăng trưởng của thế giới sẽ chủ yếu tập trung ở các nền kinh tế châu Á trong đó có Ấn Độ, Trung Quốc và Nhật Bản.

Thậm chí CEBR còn cho rằng Mỹ - nền kinh tế lớn nhất thế giới, có thể sẽ bị Trung Quốc "vượt mặt" vào năm 2030 và Ấn Độ có thể chiếm giữ vị trí nền kinh tế đầu tàu thế giới trong nửa cuối thế kỷ này./.

Xem thêm:

>>>CEBR: Pháp, Italy và Nga có thể "bị loại" khỏi G8 vào năm 2030

>>>CEBR: Kinh tế Anh sẽ khởi sắc hơn nếu ở lại EU

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Gần 1 tuần qua, hàng vạn người dân Thủ đô phải sống trong trạng thái hoang mang, lo lắng khi phải dùng nguồn nước không đảm bảo, đục ngầu và có mùi khét. Điều đáng buồn là sự việc do người dân phát hiện, kêu cứu nhưng sau nhiều ngày vẫn không có động thái nào từ công ty cung cấp nước sạch và những cơ quan có liên quan của Hà Nội.

ncif