AstraZeneca cam kết đẩy mạnh cung ứng vaccine cho Việt Nam
Chiều 19/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc điện đàm với Tổng Giám đốc Tập đoàn AstraZeneca, ông Pascal Soriot. Trước đó, ngày 9/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có thư gửi Tổng Giám đốc AstraZeneca về hợp tác vaccine.
Tại cuộc điện đàm, Thủ tướng đánh giá cao vai trò và những đóng góp của AstraZeneca trong cuộc chiến chống COVID-19 trên toàn cầu, cũng như trong công tác phòng chống dịch tại Việt Nam. Thủ tướng khẳng định, vaccine AstraZeneca là một trong những loại vaccine được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới, góp phần quan trọng trong nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh trên toàn cầu và tại Việt Nam.
Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, Thủ tướng nhấn mạnh Chính phủ Việt Nam đặt quyết tâm cao trong thực hiện chiến lược vaccine, đưa vaccine về Việt Nam với số lượng nhiều nhất và trong thời gian sớm nhất để triển khai chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử. Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Tổng Giám đốc AstraZeneca quan tâm chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ giao vaccine cho Việt Nam, đồng thời tăng cường và nỗ lực hoàn thành hợp đồng cung ứng thêm vaccine cho Việt Nam ngay tháng 9 tới và kế hoạch đến cuối năm 2021. Thủ tướng đề xuất và mong muốn AstraZeneca xem xét, trao đổi với các nước khác để được vay, nhượng lại số vaccine hiện chưa có nhu cầu sử dụng; đồng thời xúc tiến các hợp đồng vaccine dành cho trẻ em và người dưới 18 tuổi, những người có nguy cơ cao, có bệnh nền.
Tin liên quan
-
Phân tích doanh nghiệp
CEO AstraZeneca nhận mức lương cao nhất nước Anh
09:25' - 19/08/2021
Giám đốc điều hành (CEO) Pascal Soriot của nhà sản xuất vaccine ngừa COVID-19 AstraZeneca đã trở thành nhà lãnh đạo công ty được trả lương cao nhất ở Vương quốc Anh vào năm 2020
-
Kinh tế xã hội
Bộ Y tế phân bổ thêm 695.500 liều vaccine AstraZeneca cho Tp. Hồ Chí Minh
20:48' - 03/08/2021
Bộ Y tế vừa phân bổ 659.500 liều vaccine AstraZeneca cho Thành phố Hồ Chí Minh và 414.880 liều cho thành phố Hà Nội.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam có thêm 415.000 liều vaccine AstraZeneca do Chính phủ Anh trao tặng
13:18' - 03/08/2021
Tham tán Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam David McNaught đã trao 415.000 liều vaccine AstraZeneca do Chính phủ Anh tài trợ cho đại diện Bộ Y tế.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản phê chuẩn sử dụng vaccine của AstraZeneca cho người từ 40 tuổi trở lên
18:16' - 30/07/2021
Một hội đồng của Bộ Y tế Nhật Bản ngày 30/7 đã phê duyệt việc sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca cho những người từ 40 tuổi trở lên trong bối cảnh nguồn cung vaccine thiếu hụt.
-
Chuyển động DN
AstraZeneca sẽ lựa chọn phương án kinh doanh cho vaccine ngừa COVID-19
14:12' - 30/07/2021
Hãng dược phẩm AstraZeneca của Anh đang tìm kiếm các lựa chọn cho tương lai của vaccine ngừa dịch COVID-19 và kỳ vọng sẽ rõ ràng hơn về vấn đề này vào cuối năm 2021.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Ngành dừa Vĩnh Long: Vượt qua cơn bão giá bằng chiến lược xanh
14:48'
Giá dừa nguyên liệu giảm sâu nhiều tháng qua đang tạo áp lực lớn lên ngành dừa tỉnh Vĩnh Long, ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập của hơn 80.000 hộ trồng dừa trong tỉnh.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các Anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị
14:39'
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tới dâng hoa, dâng hương tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp; Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Bến phà Gianh; Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng: Điều hành tỷ giá, lãi suất, tín dụng gắn với mục tiêu tăng trưởng 2 con số
14:33'
Sáng 29/4, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì cuộc làm việc với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về tình hình hoạt động ngân hàng những tháng đầu năm 2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Lễ thượng cờ "Thống nhất non sông" năm 2026 tại Quảng Trị
14:30'
Lễ thượng cờ “Thống nhất non sông” là dịp thiêng liêng để ôn lại chặng đường lịch sử đầy bi tráng mà hào hùng của dân tộc.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Chuyển từ tư duy quản lý sang phục vụ, kiến tạo để thúc đẩy sản xuất, đầu tư kinh doanh
13:39'
Thủ tướng Lê Minh Hưng nhấn mạnh đổi mới tư duy điều hành, huy động hiệu quả nguồn lực, đẩy mạnh giải ngân đầu tư công và hoàn thiện thể chế để đạt mục tiêu tăng trưởng hai con số năm 2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng làm việc với lãnh đạo Bộ Tài chính
12:25'
Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì làm việc với lãnh đạo Bộ Tài chính và các bộ, ngành liên quan về tình hình triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của ngành tài chính.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước
12:21'
Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các bộ, ngành liên quan về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của ngành Ngân hàng.
-
Kinh tế Việt Nam
Thúc đẩy kết nối thương mại Việt Nam - Mexico
11:45'
Việt Nam quảng bá tiềm năng kinh tế và cơ hội hợp tác với Mexico tại hội thảo ở UNAM, nhấn mạnh tính bổ trợ giữa hai nền kinh tế trong bối cảnh chuỗi cung ứng toàn cầu dịch chuyển.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam giới thiệu cơ hội hợp tác thương mại tại Đại học lớn nhất Mỹ Latinh
10:49'
Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hai chiều VIệt Nam – Mexico năm 2025 đạt 8,17 tỷ USD, tăng 27,4% so với năm 2024; trong đó xuất khẩu của Việt Nam đạt 7,03 tỷ USD, tăng 28,7%, nhập khẩu đạt 1,14 tỷ USD.

Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Tổng Giám đốc Tập đoàn AstraZeneca Pascal Soriot. Ảnh: Dương Giang-TTXVN
Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Tổng Giám đốc Tập đoàn AstraZeneca Pascal Soriot. Ảnh: Dương Giang-TTXVN