Bà Hillary Clinton kêu gọi người dân Mỹ khép lại chia rẽ

13:12' - 17/11/2016
BNEWS Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton nhấn mạnh cuộc bầu cử tổng thống vừa qua đã phơi bày sự chia rẽ sâu sắc trong xã hội Mỹ
Bà Hillary Clinton kêu gọi người dân Mỹ khép lại chia rẽ. Ảnh: EPA

Trong lần xuất hiện trước công chúng ngày 16/11, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton nhấn mạnh cuộc bầu cử tổng thống vừa qua đã phơi bày sự chia rẽ sâu sắc trong xã hội Mỹ, đồng thời một lần nữa nêu rõ người dân Mỹ cần đoàn kết vì các giá trị chung và sự phồn thịnh của nước Mỹ.

Phát biểu tại một sự kiện của Quỹ Bảo vệ trẻ em (CDF) ở thủ đô Washington, bà Clinton chia sẻ nỗi thất vọng của nhiều cử tri Mỹ sau kết quả bầu cử với chiến thắng thuộc về tỷ phú địa ốc Donald Trump.

Rất nhiều người đã tự hỏi liệu nước Mỹ có còn là đất nước mà họ vẫn nghĩ hay không và sự chia rẽ xã hội sau cuộc bầu cử này phơi bày.

Cựu Ngoại trưởng nhấn mạnh mỗi người dân cần gắn kết để nước Mỹ tốt đẹp hơn, mạnh mẽ hơn và công bằng hơn. Bà tập trung nói đến tương lai, kêu gọi những người ủng hộ "tiếp tục tham gia vào mọi mặt", nhấn mạnh đất nước cần những con người đầy nhiệt huyết và năng lượng.

Trong bài phát biểu của mình, cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ cũng hối thúc mọi người dân tiếp tục hỗ trợ những trẻ em còn thiệt thòi, ám chỉ một trong những cam kết của Tổng thống đắc cử Trump trong chiến dịch tranh cử là trục xuất hàng triệu người nhập cư trái phép.

Bà bày tỏ lo ngại khi hiện còn nhiều em nhỏ đang lo lắng và sợ hãi về khả năng bố mẹ các em có thể bị trục xuất, nhấn mạnh "không trẻ em nào phải đáng phải sống cùng với nỗi sợ hãi như thế".

Cũng theo bà, bất chấp những bước tiến đã đạt được dưới thời Tổng thống sắp mãn nhiệm Barack Obama, hơn 31 triệu trẻ em vẫn đang sống trong đói nghèo tại Mỹ.

Bà bày tỏ hy vọng "có cơ hội để tiếp tục xây dựng dựa trên những tiến bộ đã đạt được của Tổng thống Obama bởi tôi biết chúng ta mạnh mẽ hơn khi cùng nhau nâng đỡ những người khác". Bà kêu gọi những người ủng hộ hãy tin vào đất nước và không từ bỏ những giá trị của nước Mỹ.

Tại sự kiện lần này, cựu Ngoại trưởng Mỹ đã được vinh danh vì những đóng góp và cống hiến cho CDF, cũng như bảo vệ các quyền của trẻ em. Sau khi tốt nghiệp trường luật bà Clinton từng làm việc cho tổ chức này hồi những năm 1970 trước khi bước chân vào sự nghiệp chính trị./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục