Bà Hillary Clinton kêu gọi người dân Mỹ khép lại chia rẽ
Trong lần xuất hiện trước công chúng ngày 16/11, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton nhấn mạnh cuộc bầu cử tổng thống vừa qua đã phơi bày sự chia rẽ sâu sắc trong xã hội Mỹ, đồng thời một lần nữa nêu rõ người dân Mỹ cần đoàn kết vì các giá trị chung và sự phồn thịnh của nước Mỹ.
Phát biểu tại một sự kiện của Quỹ Bảo vệ trẻ em (CDF) ở thủ đô Washington, bà Clinton chia sẻ nỗi thất vọng của nhiều cử tri Mỹ sau kết quả bầu cử với chiến thắng thuộc về tỷ phú địa ốc Donald Trump.
Rất nhiều người đã tự hỏi liệu nước Mỹ có còn là đất nước mà họ vẫn nghĩ hay không và sự chia rẽ xã hội sau cuộc bầu cử này phơi bày.
Cựu Ngoại trưởng nhấn mạnh mỗi người dân cần gắn kết để nước Mỹ tốt đẹp hơn, mạnh mẽ hơn và công bằng hơn. Bà tập trung nói đến tương lai, kêu gọi những người ủng hộ "tiếp tục tham gia vào mọi mặt", nhấn mạnh đất nước cần những con người đầy nhiệt huyết và năng lượng.
Trong bài phát biểu của mình, cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ cũng hối thúc mọi người dân tiếp tục hỗ trợ những trẻ em còn thiệt thòi, ám chỉ một trong những cam kết của Tổng thống đắc cử Trump trong chiến dịch tranh cử là trục xuất hàng triệu người nhập cư trái phép.
Bà bày tỏ lo ngại khi hiện còn nhiều em nhỏ đang lo lắng và sợ hãi về khả năng bố mẹ các em có thể bị trục xuất, nhấn mạnh "không trẻ em nào phải đáng phải sống cùng với nỗi sợ hãi như thế".
Cũng theo bà, bất chấp những bước tiến đã đạt được dưới thời Tổng thống sắp mãn nhiệm Barack Obama, hơn 31 triệu trẻ em vẫn đang sống trong đói nghèo tại Mỹ.
Bà bày tỏ hy vọng "có cơ hội để tiếp tục xây dựng dựa trên những tiến bộ đã đạt được của Tổng thống Obama bởi tôi biết chúng ta mạnh mẽ hơn khi cùng nhau nâng đỡ những người khác". Bà kêu gọi những người ủng hộ hãy tin vào đất nước và không từ bỏ những giá trị của nước Mỹ.
Tại sự kiện lần này, cựu Ngoại trưởng Mỹ đã được vinh danh vì những đóng góp và cống hiến cho CDF, cũng như bảo vệ các quyền của trẻ em. Sau khi tốt nghiệp trường luật bà Clinton từng làm việc cho tổ chức này hồi những năm 1970 trước khi bước chân vào sự nghiệp chính trị./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Con gái bà Hillary Clinton có thể tranh cử vào Quốc hội
12:42' - 13/11/2016
Trong khi một số chuyên gia tuyên bố triều đại chính trị Clinton đã kết thúc, một số nguồn tin cho rằng Chelsea Clinton có thể sẽ tranh cử vào Quốc hội Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Vì sao bà Hillary Clinton lại để thua ở những bang "sân nhà"?
09:51' - 13/11/2016
Hôm 8/11 vừa qua, ông Donald Trump đã bất ngờ dành chiến thắng tại các bang Wisconsin, Michigan và Pennsylvania - ba bang chiến địa vùng Hồ Lớn được xem như "sân nhà" của bà Hillary Clinton.
-
Kinh tế Thế giới
Những phát ngôn của bà Hillary Clinton và cuộc chiến nữ quyền
11:45' - 11/11/2016
Đã hai lần Hillary Clinton lỡ hẹn với cương vị Tổng thống của xứ sở cờ hoa, song với nhiều người bà vẫn là người truyền cảm hứng, động lực để họ có thêm niềm tin vào cuộc sống.
-
Kinh tế Thế giới
Thống kê khả quan về GDP của Mỹ là tin tốt đối với bà Hillary Clinton
15:24' - 29/10/2016
Giáo sư kinh tế Robert Murphy thuộc trường Đại học Boston nhận định: báo cáo tích cực về sức tăng trưởng GDP trong quý III của Mỹ là một thông tin tốt đối với bà Hillary Clinton.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Mexico tiến gần tới thỏa thuận về thuế thép
12:19'
Mỹ và Mexico đang tiến gần đến thỏa thuận có thể dỡ bỏ mức thuế 50% mà Tổng thống Donald Trump áp đặt lên thép nhập khẩu từ Mexico, với điều kiện khối lượng nhập khẩu không vượt một ngưỡng nhất định.
-
Kinh tế Thế giới
Tòa phúc thẩm cho phép tạm thời duy trì chính sách thuế gây tranh cãi của Tổng thống Mỹ
12:18'
Tòa phúc thẩm liên bang tại thủ đô Washington (Mỹ) ra phán quyết cho phép Tổng thống Donald Trump tạm thời duy trì loạt thuế quan gây tranh cãi – được ông gọi là “Biểu thuế Ngày Giải phóng”.
-
Kinh tế Thế giới
Thỏa thuận khung Mỹ-Trung mở đường cho giải quyết căng thẳng thương mại
09:44'
Sau 2 ngày đàm phán cấp cao tại Anh, Mỹ và Trung Quốc đã đạt được thỏa thuận khung then chốt, mở ra triển vọng mới trong việc giải quyết các bất đồng thương mại giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
WB hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu
08:34'
Ngân hàng Thế giới (WB) ngày 10/6 đã giảm mạnh dự báo tăng trưởng toàn cầu năm 2025 xuống còn 2,3%, cắt giảm 0,4 điểm phần trăm so với dự báo trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
WB nâng dự báo tăng trưởng GDP của Nga năm 2026
08:33'
Nền kinh tế Nga sẽ tăng trưởng 1,4% vào năm 2025 và 1,2% vào năm 2026 và 2027. Điều này được nêu trong báo cáo của Ngân hàng Thế giới tháng Sáu về triển vọng kinh tế toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Trung Quốc đạt thỏa thuận khung về thương mại
08:33'
Mỹ và Trung Quốc đã đạt được thỏa thuận khung then chốt, mở ra triển vọng mới trong việc giải quyết các bất đồng thương mại giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Anh loay hoay tìm đường giữa sương mù
21:01' - 10/06/2025
Tỷ lệ thất nghiệp ở nước Anh đã tăng lên 4,6% trong 3 tháng tính đến cuối tháng 4/2025 và là mức cao nhất kể từ tháng 7/2021.
-
Kinh tế Thế giới
Cuộc chiến giá và vòng xoáy giảm phát tại Trung Quốc
19:01' - 10/06/2025
Dữ liệu mới đây cho thấy giá tiêu dùng tại Trung Quốc đã giảm 0,1% trong tháng Năm so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Trung Quốc: Chông chênh đường thoát hiểm
18:25' - 10/06/2025
Hai tháng sau khi Mỹ bất ngờ áp đặt các biện pháp thuế quan mới đối với hàng hóa nhập khẩu, đặc biệt là từ Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang cảm nhận những tác động nặng nề.