Báo Anh: Bộ trưởng phụ trách Brexit David Frost từ chức
Tờ Daily Mail của Anh ngày 18/12 đưa tin, Bộ trưởng phụ trách vấn đề Brexit David Frost đã từ chức do bất đồng với chính phủ của Thủ tướng Anh Boris Johnson, bao gồm việc áp đặt tăng thuế và các biện pháp hạn chế phòng dịch COVID bổ sung.
Trên trang Twitter, tờ báo cho biết ông Frost nộp đơn từ chức một tuần trước, nhưng đã được Thủ tướng Johnson thuyết phục ở lại cho đến tháng Giêng sang năm.
Ông Frost, một người ủng hộ Brexit, đã dẫn đầu nỗ lực của London trong việc đàm phán lại các điều khoản về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).
Giới quan sát cho rằng sự ra đi của nhà đàm phán Brexit cao cấp nhất của chính phủ Anh là một đòn giáng khác đối với Thủ tướng Johnson, người đã phải đối mặt với cảnh báo từ một số nhà lập pháp rằng ông phải cải thiện khả năng lãnh đạo hoặc đối mặt với thách thức.
Hôm 17/12, Thủ tướng Johnson tuyên bố nhận trách nhiệm cá nhân về thất bại bất ngờ của đảng Bảo thủ trong cuộc bầu cử tại Bắc Shropshire (miền Trung England) - khu vực bầu cử mà đảng này chưa bao giờ mất ghế trong hơn một thế kỷ qua./.
>>>Quan chức EU khuyến nghị về các thỏa thuận thương mại hậu Brexit- Từ khóa :
- Brexit
- David Frost
- nhà đàm phán anh
- từ chức
- thủ tướng anh
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Pháp phản ứng về hoạt động đánh bắt cá hậu Brexit
19:14' - 10/12/2021
Bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu của Pháp Clement Beaune cho rằng Thủ tướng Anh Boris Johnson đã tìm cách cô lập Pháp trong tranh cãi về giấy phép đánh cá hậu Brexit cho ngư dân Pháp.
-
Kinh tế Thế giới
Còn khoảng cách lớn trong đàm phán thương mại Anh-EU hậu Brexit
13:12' - 04/12/2021
Bộ trưởng phụ trách Brexit của Anh David Frost cho biết vẫn còn “những khoảng cách lớn” giữa lập trường của Anh và Liên minh châu Âu (EU) về các thỏa thuận thương mại hậu Brexit.
-
Phân tích - Dự báo
Vì sao Anh và EU vẫn mắc kẹt trong thoả thuận “Brexit bất tận”?
05:30' - 28/11/2021
Hơn 5 năm trôi qua kể từ khi người Anh lựa chọn rời khỏi EU, Vương quốc Anh và EU tiếp tục đàm phán nhiều điều khoản về cuộc “ly hôn”, như thể sự tan vỡ này chẳng bao giờ được kết thúc.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thuế hải quan Mỹ lần đầu tiên vượt 100 tỷ USD trong một năm tài khóa
14:29'
Doanh thu thuế hải quan tổng của Mỹ tăng lên mức kỷ lục 27,2 tỷ USD trong tháng 6 khi nguồn thu từ các mức thuế do Tổng thống Donald Trump áp dụng bắt đầu phát huy tác dụng.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ Ngoại giao Mỹ bắt đầu đợt sa thải hơn 1.300 nhân viên
10:46'
Trong bản thông báo nội bộ gửi đến đội ngũ nhân viên, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết đợt sa thải lần này sẽ bao gồm 1.107 viên chức và 246 công chức ngoại giao làm việc tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Câu chuyện truyền cảm hứng cho cả thế giới
10:10'
Hai nước đã trải qua một giai đoạn lịch sử phi thường, xây dựng mối quan hệ song phương đạt được những tiến triển đầy ý nghĩa và đáng tự hào.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành rượu vang Đức lo ngại tác động tiêu cực từ thuế quan của Mỹ
21:56' - 11/07/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, các nhà sản xuất rượu vang nước này dự đoán sẽ có nhiều hậu quả tiêu cực lớn nếu Mỹ quyết định áp thuế quan đối với rượu vang nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế lớn thứ sáu thế giới tăng trưởng trì trệ
16:20' - 11/07/2025
Kinh tế Anh chỉ đạt mức tăng trưởng 0,1% trong tháng 5/2025 với sự sụt giảm cả trong hai lĩnh vực sản xuất và xây dựng.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu của Trung Quốc có thể khởi sắc trước thời hạn Mỹ tái áp thuế
15:45' - 11/07/2025
Xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng 6/2025 nhiều khả năng tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái, khi các doanh nghiệp đẩy mạnh giao hàng trước thời hạn để tránh rủi ro thuế của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba đẩy mạnh sử dụng năng lượng Mặt trời trong sản xuất xì gà
14:45' - 11/07/2025
Để duy trì sản xuất xì gà, nông dân ở tỉnh miền Tây Pinar del Río đã chuyển sang sử dụng tấm pin Mặt trời để vận hành hệ thống tưới tiêu giữa cuộc khủng hoảng năng lượng.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ Ngoại giao Mỹ lên kế hoạch cắt giảm nhân sự quy mô lớn
12:50' - 11/07/2025
Ngày 10/7, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết sẽ sớm triển khai kế hoạch cắt giảm nhân sự, sau khi Tòa án Tối cao tạo điều kiện cho đợt tinh giản biên chế hàng loạt theo đề xuất của Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Brazil tuyên bố đáp trả tương xứng nếu Mỹ áp thuế 50%
11:33' - 11/07/2025
Tổng thống Brazil mong muốn tìm ra giải pháp ngoại giao nhưng cũng tuyên bố sẽ áp thuế đáp trả tương xứng nếu Mỹ áp thuế 50% với tất cả các mặt hàng nhập khẩu từ ngày 1/8 tới đây.