Báo Anh: Bộ trưởng phụ trách Brexit David Frost từ chức
Tờ Daily Mail của Anh ngày 18/12 đưa tin, Bộ trưởng phụ trách vấn đề Brexit David Frost đã từ chức do bất đồng với chính phủ của Thủ tướng Anh Boris Johnson, bao gồm việc áp đặt tăng thuế và các biện pháp hạn chế phòng dịch COVID bổ sung.
Trên trang Twitter, tờ báo cho biết ông Frost nộp đơn từ chức một tuần trước, nhưng đã được Thủ tướng Johnson thuyết phục ở lại cho đến tháng Giêng sang năm.
Ông Frost, một người ủng hộ Brexit, đã dẫn đầu nỗ lực của London trong việc đàm phán lại các điều khoản về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).
Giới quan sát cho rằng sự ra đi của nhà đàm phán Brexit cao cấp nhất của chính phủ Anh là một đòn giáng khác đối với Thủ tướng Johnson, người đã phải đối mặt với cảnh báo từ một số nhà lập pháp rằng ông phải cải thiện khả năng lãnh đạo hoặc đối mặt với thách thức.
Hôm 17/12, Thủ tướng Johnson tuyên bố nhận trách nhiệm cá nhân về thất bại bất ngờ của đảng Bảo thủ trong cuộc bầu cử tại Bắc Shropshire (miền Trung England) - khu vực bầu cử mà đảng này chưa bao giờ mất ghế trong hơn một thế kỷ qua./.
>>>Quan chức EU khuyến nghị về các thỏa thuận thương mại hậu Brexit- Từ khóa :
- Brexit
- David Frost
- nhà đàm phán anh
- từ chức
- thủ tướng anh
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Pháp phản ứng về hoạt động đánh bắt cá hậu Brexit
19:14' - 10/12/2021
Bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu của Pháp Clement Beaune cho rằng Thủ tướng Anh Boris Johnson đã tìm cách cô lập Pháp trong tranh cãi về giấy phép đánh cá hậu Brexit cho ngư dân Pháp.
-
Kinh tế Thế giới
Còn khoảng cách lớn trong đàm phán thương mại Anh-EU hậu Brexit
13:12' - 04/12/2021
Bộ trưởng phụ trách Brexit của Anh David Frost cho biết vẫn còn “những khoảng cách lớn” giữa lập trường của Anh và Liên minh châu Âu (EU) về các thỏa thuận thương mại hậu Brexit.
-
Phân tích - Dự báo
Vì sao Anh và EU vẫn mắc kẹt trong thoả thuận “Brexit bất tận”?
05:30' - 28/11/2021
Hơn 5 năm trôi qua kể từ khi người Anh lựa chọn rời khỏi EU, Vương quốc Anh và EU tiếp tục đàm phán nhiều điều khoản về cuộc “ly hôn”, như thể sự tan vỡ này chẳng bao giờ được kết thúc.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: EU tạm hoãn 90 ngày biện pháp đáp trả
20:37' - 10/04/2025
Ngày 10/4, Chủ tịch Ủy ban châu Âu, bà Ursula von der Leyen cho biết Liên minh châu Âu (EU) sẽ tạm hoãn triển khai các biện pháp đáp trả thuế quan đối với Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D. Trump chỉ đạo điều tra hai cựu quan chức dưới thời nhiệm kỳ đầu
19:15' - 10/04/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu Bộ Tư pháp tiến hành điều tra đặc biệt đối với 2 cựu quan chức từng phục vụ trong chính quyền nhiệm kỳ đầu của ông.
-
Kinh tế Thế giới
EU hoan nghênh quyết định hoãn áp thuế của Mỹ
17:24' - 10/04/2025
Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã hoan nghênh quyết định bất ngờ của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc tạm hoãn áp thuế đối ứng đối với hàng hóa từ nhiều đối tác thương mại.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Bắc Kinh nêu điều kiện đàm phán thương mại với Washington
17:20' - 10/04/2025
Ngày 10/4, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết nước này sẵn sàng đối thoại với Mỹ, song nhấn mạnh phải trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau và bình đẳng.
-
Kinh tế Thế giới
Bước "đảo chiều" cần thiết của Tổng thống Donald Trump
16:35' - 10/04/2025
Thị trường đã có phản ứng tích cực với động thái "đảo chiều" bất ngờ của Tổng thống Donald Trump tạm hoãn áp thuế đối ứng trong 90 ngày đối với 75 đối tác thương mại
-
Kinh tế Thế giới
Ukraine tiết lộ tiến trình đàm phán thỏa thuận khoáng sản với Mỹ
14:58' - 10/04/2025
Ngày 9/4, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết trong tuần này, Kiev và Washington sẽ thảo luận về thỏa thuận khoáng sản, tập trung khía cạnh kỹ thuật và nền tảng cho thỏa thuận tương lai.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Biện pháp ứng phó tại một số nước châu Á
13:02' - 10/04/2025
Ngày 9/4, một số quốc gia châu Á đã có những động thái mới nhằm ứng phó với các biện pháp thuế quan của Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Nhìn lại 7 ngày "địa chấn" thương mại toàn cầu
12:59' - 10/04/2025
Chỉ trong vòng một tuần, thế giới chứng kiến những diễn biến chóng mặt trên mặt trận thương mại toàn cầu, khởi nguồn từ quyết định áp thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: EU thông qua các biện pháp trả đũa đầu tiên
12:59' - 10/04/2025
Ngày 9/4, Liên minh châu Âu (EU) đã thông qua các biện pháp đầu tiên đáp trả kế hoạch áp thuế trước đó của Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump.