Báo Anh: Bộ trưởng phụ trách Brexit David Frost từ chức

08:21' - 19/12/2021
BNEWS Giới quan sát cho rằng sự ra đi của nhà đàm phán Brexit cao cấp nhất của chính phủ Anh là một đòn giáng khác đối với Thủ tướng Johnson.

Tờ Daily Mail của Anh ngày 18/12 đưa tin, Bộ trưởng phụ trách vấn đề Brexit David Frost đã từ chức do bất đồng với chính phủ của Thủ tướng Anh Boris Johnson, bao gồm việc áp đặt tăng thuế và các biện pháp hạn chế phòng dịch COVID bổ sung.

Trên trang Twitter, tờ báo cho biết ông Frost nộp đơn từ chức một tuần trước, nhưng đã được Thủ tướng Johnson thuyết phục ở lại cho đến tháng Giêng sang năm.

Ông Frost, một người ủng hộ Brexit, đã dẫn đầu nỗ lực của London trong việc đàm phán lại các điều khoản về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).

 Giới quan sát cho rằng sự ra đi của nhà đàm phán Brexit cao cấp nhất của chính phủ Anh là một đòn giáng khác đối với Thủ tướng Johnson, người đã phải đối mặt với cảnh báo từ một số nhà lập pháp rằng ông phải cải thiện khả năng lãnh đạo hoặc đối mặt với thách thức.

Hôm 17/12, Thủ tướng Johnson tuyên bố nhận trách nhiệm cá nhân về thất bại bất ngờ của đảng Bảo thủ trong cuộc bầu cử tại Bắc Shropshire (miền Trung England) - khu vực bầu cử mà đảng này chưa bao giờ mất ghế trong hơn một thế kỷ qua./.
>>>Quan chức EU khuyến nghị về các thỏa thuận thương mại hậu Brexit

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục