Báo chí Hàn Quốc: Triều Tiên vừa tập trận quy mô lớn trên biển
Theo các nguồn tin tình báo, Triều Tiên đã tiến hành tập trận bắn đạn thật ở vùng biển ngoài khơi thành phố Wonsan, tỉnh Kangwon từ ngày 25/5 tới 27/5, và quy mô hạm đội tham gia tập trận thậm chí còn lớn hơn các năm trước đó.
Một số vụ nổ lớn tới mức gây ra các trận động đất nhỏ đã bị phát hiện, và các quan chức tình báo hiện đang cố gắng xác định liệu một loại bom chìm mới có được sử dụng trong tập trận hay không.
Một quan chức tình báo cho biết kể từ tháng 12 năm ngoái, Triều Tiên đã tiến hành các cuộc tập trận ở cấp độ tương đương với các năm trước đó. Một số cuộc tập trận đã được giảm bớt quy mô khi không có sự hiện diện của nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại đó.
Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh, nhà lãnh đạo Triều Tiên gần đây có cuộc gặp Tổng thống Hàn Quốc ở làng đình chiến Panmunjom.
Ngoài ra, Mỹ và Triều Tiên cũng đang tích cực chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh giữa lãnh đạo hai nước dự kiến vào ngày 12/6 tới tại Singapore./.
- Từ khóa :
- Triều tiên
- hàn quốc
- thử tên lửa
- tập trận
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Ngoại trưởng Nga thăm Triều Tiên
09:21' - 31/05/2018
Theo hãng tin Kyodo, sáng 31/5, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đã tới Bình Nhưỡng bằng máy bay.
-
Kinh tế Thế giới
Hợp tác kinh tế với Triều Tiên sẽ trở thành động lực tăng trưởng mới cho Hàn Quốc
17:35' - 29/05/2018
Theo Chủ tịch FSC Choi Jong-ku, việc nối lại hợp tác kinh tế với CHDCND Triều Tiên dự kiến sẽ trở thành động lực tăng trưởng mới cho lĩnh vực tài chính cũng như nhiều ngành của Hàn Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên kêu gọi Mỹ tạo không khí thuận lợi cho đối thoại
17:17' - 29/05/2018
Ngày 29/5, Triều Tiên kêu gọi Mỹ ngừng các cuộc tập trận chung quy mô lớn với Hàn Quốc để tạo không khí thuận lợi cho đối thoại.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc họp với các công ty tư nhân nhằm ứng phó với thuế quan của Mỹ
19:08'
Động thái này diễn ra khi Trung Quốc tuyên bố sẽ đáp trả đến cùng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ áp thuế bổ sung 50% lên hàng hóa từ Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc chi bổ sung 6,8 tỷ USD ứng phó thuế quan của Mỹ
16:38'
Ngày 8/4, Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Choi Sang Mok tuyên bố chính phủ nước này sẽ công bố chi tiết về ngân sách bổ sung được đề xuất trị giá 10.000 tỷ won (6,8 tỷ USD) vào tuần tới.
-
Kinh tế Thế giới
Quan chức Fed cảnh báo nguy cơ lạm phát “nóng” trở lại
15:35'
Chủ tịch Fed chi nhánh bang Chicago, ông Austan Goolsbee cho biết giới doanh nghiệp đang ngày càng lo ngại các mức thuế mới có thể gây gián đoạn chuỗi cung ứng và khiến áp lực lạm phát quay trở lại.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Nhật Bản và Malaysia cử quan chức tới Washington để đàm phán
15:23'
Liên quan đến thuế quan mới của Mỹ, Chính phủ Nhật Bản và Malaysia sẽ cử các quan chức tới Washington để bắt đầu đàm phán về mức thuế mới mà Tổng thống Donald Trump vừa công bố.
-
Kinh tế Thế giới
Vận tải biển Trung Quốc có thể đối mặt với nguy giảm lợi nhuận nghiêm trọng
14:53'
Các công ty vận tải biển Trung Quốc có thể đối mặt với nguy giảm lợi nhuận nghiêm trọng khi các biện pháp thuế quan mới của Tổng thống Donald Trump đe dọa gây tổn hại nặng nề cho thương mại toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Cuộc chiến thương mại toàn diện và suy thoái kinh tế
14:43'
Nhiều chuyên gia kinh tế thế giới cảnh báo việc Tổng thống Mỹ Donald Trump áp thuế cao hàng hóa nhập khẩu có thể châm ngòi cho cuộc chiến thương mại toàn diện đẩy nhiều nền kinh tế vào suy thoái.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ đang nổi lên như một trung tâm sản xuất quan trọng của Apple
13:45'
Ấn Độ đang nổi lên như một trung tâm sản xuất quan trọng của Apple, nằm trong chiến lược đa dạng hóa chuỗi cung ứng của công ty nhằm giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ quyết không dừng thuế quan bất chấp thị trường bán tháo
11:32'
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đảo lộn kinh tế thế giới vào tuần trước với các biện pháp thuế quan diện rộng.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Châu Phi phản đối mạnh mẽ chính sách thuế mới
11:23'
Liên minh châu Phi (AU) đã phản đối mạnh mẽ chính sách thuế mới của Mỹ, cho rằng các mức thuế cao này sẽ làm xói mòn hàng chục năm hợp tác và trao đổi thương mại giữa hai bên.